วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแม่เล้าโจ๋ ค้ากามผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์

รวบแม่เล้าโจ๋ ค้ากามผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์

  • Share:

สืบภาค 5 ล่อซื้อจับ "แม่เล้า" วัยรุ่น ริเป็นเอเย่นต์ ติดต่อขายบริการให้กับ เสี่ยที่ชอบกินเด็ก โดยจัดหาค้าประเวณีผ่านทางเฟซบุ๊ก และไลน์ ในนามกลุ่มหัวงู...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 ม.ค. 57 เจ้าหน้าที่ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับเด็กเยาวชนและสตรี ตำรวจภูธรภาค 5 นำโดย พ.ต.อ.วีรชน บุญทวี ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.วิบูลย์ เกตุฉัตร สว.สส.3 บก.สส.ภ.5 พร้อมกับพวก ได้สืบทราบว่ามีการลักลอบนำเด็กวัยรุ่นใจแตกมาค้าประเวณี และนำภาพเด็กส่งให้ลูกค้าเลือกดูทางเฟซบุ๊ก และกลุ่มไลน์ (รู้กันเฉพาะกลุ่มหัวงู) โดยมี น.ส.ฟานิดา กิติธะนะ อายุ 21 ปี หรือฉายา "เจ๊โม" เป็นเอเย่นต์ ตำรวจจึงซ้อนแผนปลอมเป็น "เสี่ย" ติดต่อขอซื้อบริการเด็กหญิง และนัดให้นำมาส่งให้ที่โรงแรมชื่อดัง ย่านสี่แยกหนองหอย กลางเมืองเชียงใหม่ เมื่อถึงเวลานัดหมาย ผู้ต้องหาได้นำหญิงสาว และเด็กหญิงอายุระหว่าง 14-18 ปี รวม 8 คน มาส่งให้ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นเสี่ย ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาเอาไว้ได้ทั้งหมด

พ.ต.อ.วีรชน กล่าวว่า จากการสอบสวน เด็กสาวทั้งหมดถูกผู้ต้องหา ชักจูงมาจากบ้านพักในอำเภอรอบนอก ในจังหวัดเชียงใหม่ มาขายบริการทางเพศครั้งละ 2 พันบาท และเสียค่านายหน้าให้กับแม่เล้า คนละ 500 บาท ผู้ต้องหาแต่ละรายยอมรับว่า เคยเข้ามาขายบริการมาแล้วหลายครั้ง เงินที่ได้จะนำไปใช้จ่าย และเที่ยวเตร่ ซื้อโทรศัพท์มือถือราคาแพงใช้ ลูกค้าที่ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ ผู้นำท้องถิ่น รวมทั้งข้าราชการ จากนั้น ได้ควบคุมตัว น.ส.ฟานิดา ส่งมอบให้ พงส. สภ.แม่ปิง อ.เมือง เชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อหาเป็นธุระจัดหาในการค้าประเวณีเด็ก และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับลูกค้าที่ซื้อบริการเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี จากหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการติดต่อซื้อบริการทางเพศเด็ก ซึ่งมีจำนวนหลายราย ที่ตำรวจกำลังแกะรอยติดตามอยู่ เพื่อจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้