วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


คนดัง! ไม่หวั่น พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังแน่น ม็อบชัตดาวน์

หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นับตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค. 57 มีระยะเวลาการประกาศใช้ 60 วัน แต่ม็อบชัตดาวน์ กรุงเทพฯ ก็ไม่ได้หวั่นกลัวประกาศนี้แต่อย่างใด ยังคงมีผู้ชุมนุมจากทั่วทุกสารทิศ ได้มารวมตัวกันยังจุดต่างๆ อีกเช่นเคย กระจายไปตามพื้นที่การชุมนุมเวทีต่างๆ ใน 7 จุดสำคัญ อันได้แก่ แยกราชประสงค์, อโศก, ปทุมวัน, สวนลุมพินี, ห้าแยกลาดพร้าว, แจ้งวัฒนะ, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อแสดงจุดยืนถึงการหมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศของรัฐบาลรักษาการ

ดูเหมือนว่าบรรยากาศของการชุมนุมจะคึกคักยิ่งกว่าเดิม เหมือน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะเป็นการเรียกแขกให้เนืองแน่นกว่าเดิมจริงๆ รวมไปถึงเหล่าคนดัง ศิลปิน ดารา นักแสดง ที่พร้อมใจกันออกมาร่วมเดินขบวน ขึ้นเวทีปราศรัย เพื่อแสดงจุดยืนทางการเมืองกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะ 'เวทีอินดี้ชิดลม' ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดรวมของเหล่าคนดังไว้ที่นั่นเลยก็ว่าได้ เหล่าคนดังยังคงโพสต์ภาพ-ข้อความ ขณะเดินทางไปร่วมชุมนุมลงในอินสตาแกรมของตนเองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งร่วมกันทำกิจกรรมมากมาย บ้างก็ขึ้นปราศรัย ร้องเพลง เล่นตลกล้อเลียนเสียดสีการเมือง ขายเสื้อ ประมูลของ หรือเดินถือกล่องรับบริจาคเงินเข้า กปปส. อย่างไม่เกรงกลัวการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินแม้แต่น้อย ซึ่งจะมีใครบ้าง ไทยรัฐออนไลน์ก็ได้รวบรวมมาให้ได้ดูกัน !

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรมคนดังทุกท่าน.

 

 

เหล่าคนดัง เซเลบฯ ดารา ไม่กลัว พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ร่วมชุมนุม ชัตดาวน์กรุงเทพฯ แน่นกว่าเดิม... 26 ม.ค. 2557 15:20 26 ม.ค. 2557 17:12 ไทยรัฐ