วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จุรินทร์'ยก5เหตุผล รัฐยึกยัก เลื่อนเลือกตั้ง

'จุรินทร์'ยก5เหตุผล รัฐยึกยัก เลื่อนเลือกตั้ง

  • Share:

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซฯ 5 เหตุ รัฐบาลยึกยักเลื่อนเลือกตั้ง ทั้งที่รู้เดินหน้า 2 ก.พ. 57 ไปก็สูญเปล่า...

วันที่ 26 ม.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้แสดงความเห็นในเฟซบุ๊กส่วนตัว “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda” ถึง 5 เหตุผลที่ทำไมรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จึงยังยึกยักเรื่องเลื่อนการเลือกตั้ง เพราะ 1. ต้องการรีบเอาผลการเลือกตั้ง ซึ่งรัฐบาลได้เปรียบแน่ เพราะไม่มีคู่แข่ง ไปอ้างความชอบธรรมในการรักษาอำนาจต่อไปกับคนไทย มวลมหาประชาชน และสังคมระหว่างประเทศ 2. กลัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลก่อนวันเลือกตั้ง คดีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ฐานไม่ยับยั้งการทุจริตจำนำข้าว ทำให้ขาดความชอบธรรมในการหาเสียงเป็นนายกฯ อีกสมัย

3. กลัว ป.ป.ช.ชี้มูล ส.ส.รัฐบาลที่ถูกกล่าวหาทำผิดรัฐธรรมนูญ กรณีแก้รัฐธรรมนูญ เรื่องที่มา ส.ว. ก่อนวันเลือกตั้ง กระทบต่อการตัดสินใจของฐานเสียงรัฐบาล และผู้ลงคะแนน 4. รีบเลือกตั้ง เพื่อจะได้เอาอำนาจเต็มในฐานะรัฐบาลปกติ ไม่ใช่รักษาการ ไปจัดการปัญหาคาราคาซังที่รัฐบาลเองสร้างขึ้นให้จบๆโดยเร็ว เช่น จำนำข้าวไม่มีเงินจ่ายชาวนา 1.3 แสนล้านบาท ซึ่งจะสร้างภาระมหาศาลให้กับประเทศต่อไป

และ 5. ต้องการเอาชนะคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่เห็นควรให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไป ซึ่งก็ยังไม่แน่ว่าจะเอาชนะได้หรือไม่ เพราะเหตุผลดันทุรังเลือกตั้ง 2 ก.พ. ให้ได้ เลือกไปก็แค่เดินหน้าสู่ความว่างเปล่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้