วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอทียู รับลูก กสทช.ช่วยจับมือป่วนสัญญาณไทยคม

ไอทียู รับลูก กสทช.ช่วยจับมือป่วนสัญญาณไทยคม

  • Share:

เลขาธิการ กสทช.เผยไอทียู พร้อมช่วยไทยจับกุมผู้กระทำการรบกวนสัญญาณดาวเทียมไทยคมนอกประเทศ พร้อมโพสต์ทวิตเตอร์ยอมรับบลูสกายยังถูกรบกวนต่อเนื่อง เตรียมเรียกเจ้าหน้าที่รายงานข้อมูลเพิ่มเติมพรุ่งนี้ (28 ม.ค.)...

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดเผยว่า สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ หรือ ไอทียู พร้อมให้ความช่วยเหลือประเทศไทย ในการหาและจับกุมตัวผู้ปล่อยสัญญาณรบกวนสัญญาณดาวเทียมไทยคม จากนอกประเทศ ทำให้สถานีโทรทัศน์บลูสกายที่เช่าใช้สัญญาณดาวเทียมไทยคมถูกรบกวน

ขณะเดียวกัน ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @TakornNBT ว่า ช่องสัญญาณดาวเทียมไทยคมยังมีการถูกรบกวนเป็นระยะๆ และเป็นการรบกวนทั้งทรานสปอนเดอร์รวมช่องที่ได้รับผลกระทบประมาณ 35 ช่อง ซึ่งรวมถึงบลูสกายด้วยแต่ช่องสำรองที่จัดเตรียมไว้ให้ขณะนี้ยังไม่ถูกรบกวน

สำหรับการตรวจสอบของสำนักงาน กสทช. วานนี้ (25 ม.ค.) ไปตรวจสอบ 2 จุดที่ประชาชนแจ้งเบาะแสมาแต่ยังไม่พบความผิดปกติ

เลขาธิการ กสทช. ระบุด้วยว่า พรุ่งนี้ (27 ม.ค.) จะเชิญเจ้าหน้าที่ กสทช. ที่เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่ไทยคมรายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเพื่อกำหนด แนวทางในการปฏิบัติในสัปดาห์

"ช่วงนี้ผมใคร่ฝากเรียนทุกๆ ท่านด้วย ครับหากพบสิ่งผิดสังเกต เช่น มีรถถ่ายทอดสัญญาณไปจอดที่ใดที่หนึ่งที่ไม่ควรจะจอดบริเวณนั้น และขอความกรุณาทุกท่านแจ้งมาที่ศูนย์ 1200 ด้วยครับสำนักงาน กสทช. จะดำเนินการเรื่องนี้เป็นเรื่องลับเพื่อเร่งหาผู้กระทำความผิดให้ได้" นายฐากร ระบุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้