วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผีจ่อทุบสถิติต่อสัญญา'รูนีย์'- 'คอลีน'ห้ามผัวอย่าย้าย

เวย์น รูนีย์ จ่อกลายเป็นแข้งค่าเหนื่อยแพงสุดในพรีเมียร์ลีก เมื่อ แมนฯ ยู พร้อมทุ่มเงิน 3 แสนปอนด์ (ราว 15 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ ในสัญญาฉบับใหม่ เป็นเวลา 5 ปี ขณะที่ คอลีน ภรรยาสุดที่รักของนักเตะ วอนสามีค้าแข้งกับ "ผีแดง" ต่อไป เพราะไม่อยากย้ายถิ่นฐานไกลจากครอบครัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ม.ค.ว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึก ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าว เตรียมพร้อมงบประมาณกว่า 65 ล้านปอนด์​ (หรือราว 3,250 ล้านบาท) เพื่อรั้งตัว เวย์น รูนีย์ กองหน้าตัวเก่ง อยู่กับทีมต่อไปอีก 5 ปี

แม้ว่าจะเพิ่งคว้าตัว ฮวน มาตา มาจากเชลซี ด้วยสถิติแพงสุดในสโมสร 37.1 ล้านปอนด์ (ราว 1,855 ล้านบาท) แต่ แมนฯ ยู ก็แสดงท่าทีชัดเจนว่า ไม่มีแผนที่จะปล่อยตัว รูนีย์ ที่ได้รับความสนใจจาก เชลซี และเรอัล มาดริด ออกไปอย่างแน่นอน โดย "มิร์เรอร์" สื่อดังเมืองผู้ดี เผยว่า แมนฯ ยู พร้อมแล้วที่จะมอบสัญญาค้าแข้งฉบับใหม่ให้กับรูนีย์ เพิ่มเป็น 300,000 ปอนด์ (ราว 15 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ ซึ่งจะทำให้ดาวเตะวัย 28 ปี กลายเป็นผู้เล่นที่มีค่าเหนื่อยแพงที่สุดในพรีเมียร์ลีกทันที

ขณะเดียวกัน รายงานจาก "ซันเดย์มิร์เรอร์" ยังอ้างว่า คอลีน รูนีย์ ภรรยาหุ่นอวบของกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ซึ่งเหลือสัญญาในถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ดอีก 17 เดือน ได้เรียกร้องให้สามีของตัวเอง ตกลงต่อสัญญาใหม่กับทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก เพื่อที่ ไค วัย 4 ปี และเคลย์ วัย 8 เดือน ลูกชายของทั้งคู่ จะยังได้อยู่ใกล้ชิดกับญาติพี่น้องครอบครัวของตัวเอง

เพื่อนของคอลีน กล่าวว่า "ปัจจัยสำคัญคือ คอลีน ไม่ต้องการย้ายไปจากแถบนอร์ธเวสต์ และนี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเวย์น เธอไม่ต้องการย้ายจากพื้นที่นี้ คอลีน อยากให้ ไค และเคลย์ ใช้ชีวิตโดยมีครอบครัวของพวกเขารายล้อมอยู่ใกล้ๆ เธอไม่อยากพาเขาไปที่อื่น หรือต่างประเทศ และงานด้านแฟชั่นของคอลีนก็กำลังไปได้สวยด้วย"

 

 

เวย์น รูนีย์ จ่อกลายเป็นแข้งค่าเหนื่อยแพงสุดในพรีเมียร์ลีก เมื่อ แมนฯ ยู พร้อมทุ่มเงิน 3 แสนปอนด์ (ราว 15 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ ในสัญญาฉบับใหม่ เป็นเวลา 5 ปี ขณะที่ คอลีน ภรรยาสุดที่รักของนักเตะ วอนสามีค้าแข้งกับ "ผีแดง" ต่อไป เพราะไม่อยากย้ายถิ่นฐานไกลจากครอบครัว... 26 ม.ค. 2557 14:14 26 ม.ค. 2557 14:47 ไทยรัฐ