วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


คอลเลกชั่นเสื้อ ต้านมะเร็ง

อรุณี ภิรมย์ภักดี  และ รศ.นพ.กฤษณ์  จาฎามระ ชวนอุดหนุนเสื้อช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็ง.

จากสถิติของโรคมะเร็งเต้านมที่คร่าชีวิตของผู้หญิงไทยเป็นอันดับหนึ่ง และมีสถิติผู้ป่วยสูงถึง 13,000 คนต่อปี ส่งผลให้หลายภาคส่วนหันมาให้ความสนใจ ร่วมรณรงค์จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจ  รวมถึงป้องกันโรคมะเร็งร้ายด้วยหวังว่าจะสร้างการรับรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการป้องกันรักษาโรคมะเร็งเต้านม เพื่อลดการสูญเสียที่จะเกิดขึ้น คู่แม่ลูกแอมบาสเดอร์ของโครงการศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย อรุณี ภิรมย์ภักดี และ เตย-ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่ร่วมกิจกรรมกับโครงการอย่างต่อเนื่องแล้ว ปีนี้ เตย-ปรีดิ์รติ ยังขันอาสานำทีมงานดีไซเนอร์ชื่อดังของ “สิงห์ไลฟ์” อาทิ ชำนัญ ภักดีสุข และ โกวิทย์ พงษ์-พันธ์เดชา ร่วมออกแบบเสื้อคอลเลกชั่นพิเศษ เพื่อหารายได้ช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านม โดยได้นำโบชมพู สัญลักษณ์ของโครงการมะเร็งเต้านมที่ใช้กันทั่วโลก มาบวกกับตัวตนของแบรนด์ ที่มีความเก๋ เท่ ในแบบฉบับของหนุ่มสาว“สิงห์ไลฟ์”


คอนเซปต์ดีไซน์เสื้อคอลเลกชั่นพิเศษนี้ “เตย” บอกว่า มี 2 แบบ คือเสื้อยืดสีขาวคอกลมสำหรับผู้ชาย และเสื้อยืดสีชมพูเข้ารูปสำหรับผู้หญิง โดยนำริบบิ้นสีชมพูสด สัญลักษณ์ของโครงการฯ มาออกแบบผสานกับแนวคิดการใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่มีความห่วงใยต่อสิ่งรอบๆตัว ลายพิมพ์คำว่า Life และริบบิ้น จึงสื่อถึงความเข้าใจ  ห่วงใย และให้กำลังใจต่อผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมทุกคน

โดยเสื้อคอลเลกชั่นนี้ มีวางจำหน่ายที่ร้าน “สิงห์ไลฟ์” สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 และสาขาสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 3 รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย สมทบเข้าศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อนำไปเป็นทุนช่วยเหลือผู้ป่วยต่อไป.

 

จากสถิติของโรคมะเร็งเต้านมที่คร่าชีวิตของผู้หญิงไทยเป็นอันดับหนึ่ง และมีสถิติผู้ป่วยสูงถึง 13,000 คนต่อปี ส่งผลให้หลายภาคส่วนหันมาให้ความสนใจ ร่วมรณรงค์จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจ 26 ม.ค. 2557 14:03 26 ม.ค. 2557 14:04 ไทยรัฐ