วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ.ตรังเชิญเที่ยวงาน'แลลูกลม ชมถ้ำช้างหงาย'1-8กพ.นี้

ตรัง กระตุ้นท่องเที่ยว เตรียมจัดงาน "เที่ยวตรัง แลลูกลม ชมถ้ำช้างหาย" ครั้งที่ 16 เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรม อนุรักษ์ ฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรม คาดจะมีนักท่องเที่ยวแห่เข้าชมงานจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 ม.ค. นายวิโรจน์ เยาว์ดำ นายก อบต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง เผยว่า ทางจังหวัดตรัง สนง.พัฒนาชุมชน จ.ตรัง อำเภอนาโยง และ อบต.นาหมื่นศรี กำหนดจัดงาน "เที่ยวตรัง แลลูกลม ชมถ้ำช้างหาย" ครั้งที่ 16 ณ ลานหน้าถ้ำเขาช้างหาย ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง เพื่อเป็นการอนุรักษ์และฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมให้เกิดกระแสการท่อง เที่ยวเชิงวัฒนธรรม ชมลูกลมกว่า 100 ดอก หินงอก หินย้อย ที่ธรรมชาติแต่งแต้ม ทุ่งรวงทองในฝัน พบสินค้า OTOP และกิจกรรมหลากหลายใน "มหกรรมแก้จน สร้างคน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ อย่างยั่งยืน" การจัดงานในครั้งนี้ยังช่วยให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นในพื้นที่จัดงาน และบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การสมโภชน์ลูกลมที่เข้าประกวดกว่า 100 ดอก ฟังเสียงร้องหวีดหวิวของลูกลมที่ดังก้องทั่วท้องทุ่งนา นั่งรถลากรับลมชมทิวทุ่งเหลืองอร่ามงามตาในนาข้าว ชมความงดงามที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้างประติมากรรมอันวิจิตรตระการตาเกินกว่าคำบรรยายภายในถ้ำช้างหาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีมนต์ขลัง ชมพิพิธภัณฑ์ผ้าทอ และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านของโบราณ ชมนิทรรศการแก้จนคนตรัง สร้างงาน สร้างอาชีพ ที่ลานหน้าถ้ำเขาช้างหาย ชม ชิม ซื้อหาสินค้า OTOP ติดดาว การแข่งขันวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอน ซึ่งการจัดกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้จะช่วยสีสัน และสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้มาร่วมงานได้เป็นอย่างมาก พิธีเปิดงานในวันที่ 31 ม.ค.2557 โดยนายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผวจ.ตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดงานฯ และมอบรางวัลการประกวดลูกลมและการแข่งขันมินิฮาล์ฟมาราธอน ในวันที่ 9 ก.พ.2557 สำหรับการประกวดลูกลมมีทั้งแบบสวยงาม และเสียงไพเราะ โดยกิจกรรมวันที่ 31 ม.ค.สมโภชน์ลูกลม ส่วนวันที่ 1-2 ก.พ. ทง (ปัก) ลูกลม และวันที่ 1-8 ก.พ.โชว์ลูกลมขนาดต่างๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อบต.นาหมื่นศรี 0-7529-9556 สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตรัง 08-1719-2746.

ตรัง กระตุ้นท่องเที่ยว เตรียมจัดงาน "เที่ยวตรัง แลลูกลม ชมถ้ำช้างหาย" ครั้งที่ 16 เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรม อนุรักษ์ ฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรม คาดจะมีนักท่องเที่ยวแห่เข้าชมงานจำนวนมาก... 26 ม.ค. 2557 13:50 26 ม.ค. 2557 15:44 ไทยรัฐ