วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จี้รัฐบาล รับผิดชอบ หากเลือกตั้งเป็นโมฆะ

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ถามกลับ พรรค พท. เลือกตั้งแล้วเป็น ''โมฆะ'' ใครจะรับผิดชอบ โดยเฉพาะเรื่องใช้ภาษีจากประชาชน อัดรัฐจงใจตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ

วันที่ 26 ม.ค. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย ถามหาความรับผิดชอบเรื่องงบประมาณจากภาษีที่ใช้ไปแล้วในการจัดการเลือกตั้งบางส่วนว่า อยากขอถามพรรคเพื่อไทยกลับว่า ถ้าเดินหน้าเลือกตั้งแล้ว สุดท้ายเป็นโมฆะ นายกฯ และพรรคเพื่อไทย จะนำเงินที่ใช้ไปแล้วมาจ่ายคืนภาษีประชาชนหรือไม่

เพราะวันนี้ รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยืนยันที่จะนำภาษีประชาชนไปตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ทั้งที่สามารถเลื่อนการเลือกตั้งได้ โดยการประกาศพระราชกฤษฎีกาออกมาใหม่ เพื่อขยายวันเลือกตั้งออกไป หรือเพราะทีมยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยประเมินว่าจะตกอยู่ในภาวะสุญญากาศ ถูกบีบโดยองค์กรอิสระ ก็อยากบอกว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยสุจริตจริง ก็ไม่ต้องกลัวการตรวจสอบ จึงขอให้หยุดกล่าวหาองค์กรอิสระได้แล้ว การเลื่อนการเลือกตั้งเป็นบันไดขั้นที่หนึ่ง บันไดขั้นที่สอง เลิกตั้งเงื่อนไขในการเจรจาเพื่อปฏิรูปประเทศไทย

จากนั้นจึงเดินหน้าสู่การเลือกตั้งในครั้งต่อไป ไม่มีการสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบกับใคร เพราะต้องปิดช่องว่างการทุจริตคอร์รัปชันต่างๆ และวางระเบียบกฎเกณฑ์ใหม่ที่ชอบธรรมและรับผิดชอบต่อสังคม และประเทศชาติ

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ถามกลับ พรรค พท. เลือกตั้งแล้วเป็น ''โมฆะ'' ใครจะรับผิดชอบ โดยเฉพาะเรื่องใช้ภาษีจากประชาชน อัดรัฐจงใจตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ 26 ม.ค. 2557 13:41 26 ม.ค. 2557 15:41 ไทยรัฐ