วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Rebirth by Tt eSPORTS กว่าจะเป็นแชมป์โลก Xshot Matic 2014

Rebirth by Tt eSPORTS กว่าจะเป็นแชมป์โลก Xshot Matic 2014

โดย Rabbitty_Compgamer
27 ม.ค. 2557 05:30 น.
  • Share:

เรียกได้ว่าสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทย และนำธงไทยไปสะบัดชูให้ชาวโลกได้เห็นว่าเด็กไทยก็มีศักยภาพและเก่งไม่แพ้ใคร แต่ความสำเร็จนำมาซึ่งชัยชนะเป็นแชมป์โลกของทีม Rebirth by Tt eSPORTS จากการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต (Electronic Sports Game) ในรายการ Xshot Matic 2014 ก็ใช่ว่าจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ หรือเป็นเพียงแค่เด็กติดเกม เล่นเกมไปวันๆ แต่พวกเขาทุ่มเท ฝึกฝน อดทน และมุมานะพยายามดั่งเช่นกีฬาระดับประเทศอื่นๆ

โดยเมื่อวันก่อนทางทีมงานคอมพ์เกมเมอร์ก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ถึงความสำเร็จและการคว้าชัยเป็นแชมป์โลกของทีม Rebirth by Tt eSPORTS ที่ได้เดินทางมาเยือนที่ออฟฟิศคอมพ์เกมเมอร์ ณ ลาดพร้าว 138 เมื่อเห็นแววตาและพลังของพวกเขา

ก็รู้ได้เลยว่าพวกเขาเต็มที่และภูมิใจแค่ไหนกับเกียรติยศระดับโลกที่เขาได้ไปเป็นตัวแทนประเทศไทยมา

จุดเริ่มต้นของพวกเขา เมื่อวันแรกเขาเป็นเพียงทีมน้องใหม่ที่เข้ามาสมัครแข่งขันรายการแรกของ Xshot นั่นคือ Be 1st Competition ซึ่ง ณ ตอนนั้นเชื่อว่าไม่มีใครคิดว่าทีมเด็กๆ

อย่าง Rebirth นั้นจะกลายเป็นหนึ่งในสุดยอดทีมที่ขึ้นมายืนรั้งอันดับแนวหน้าของวงการ E-sport Xshot ในขณะนี้ ล่าสุดคว้าแชมป์ Xshot DUO Cup ซึ่งได้เป็นตัวแทนทีมไทยประมือกับทีม RVL Baskom จากประเทศอินโดนีเซีย

เหตุการณ์ความมันส์หน้าประวัติศาสตร์ในครั้งนั้นยังคงความมันส์ให้เรานึกถึงอยู่เสมอ แม้ว่าจะพลาดท่าพ่ายไปอย่างสูสีก็ตาม หลายๆ

คำถามเริ่มผุดขึ้นมาว่าเหตุใดพวกเขาถึงก้าวขึ้นมายืนตรงจุดนี้ได้ เหตุใดพวกเขาถึงรักษาคุณภาพการเล่นไว้ได้

และเมื่อพวกเขาได้ฝ่าฟันในหลายๆ รายการ

จนสามารถเข้าสู่การเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับโลกรายการ Xshot Matic 2014 พวกเขาเองก็ไม่ได้ประมาท เร่งฝึกซ้อมและคัดเลือกคนที่เล่นดีที่สุดเข้าขากันมากที่สุด

มาร่วมฝึกซ้อมด้วยกัน ซึ่งทีม Rebirth by Tt eSPORTS ก็ได้กล่าวว่า “พวกผมซ้อมกันทุกวัน ช่วงค่ำๆ ถ้าเป็นศุกร์-เสาร์นี่ บางวันถึงเช้าก็มี นอกจากนี้กฎระเบียบภายในทีมของพวกเราก็สูงมาก

เรียกว่าใครไม่ปฏิบัติตามถึงกับไล่ออกทีมก็มี เพราะว่า Rebirth เป็นทีมที่เน้นเรื่องของ E-sport อย่างเต็มตัว และอีกอย่างคือต้องคุมเพื่อนๆ น้องๆ ในทีมให้ได้ด้วย ไม่อย่างนั้นจะเสียรูปแบบทีม”

“แต่ถึงแม้ว่าจะซ้อมหนัก ก็ยังต้องแบ่งเวลาให้กับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน เพื่อผ่อนคลายด้วย สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ได้กำลังใจจากคนรอบข้าง แต่เมื่อถึงเวลาซ้อมจะตัดทุกอย่างออกไป เพื่อมุ่งสมาธิไปอยู่ที่การซ้อมเท่านั้น ช่วงนี้แฟนก็บ่นๆ นอยด์ๆ บ้าง แต่ไม่เป็นไรครับ

ไว้ได้แชมป์ค่อยพาไปจัดหนัก!!!”

เพราะความตั้งใจ ผนวกกับกำลังใจจากทั้งทีมงานที่ส่งไปอย่าง Winner Online และครอบครัว

จึงทำให้พวกเขาไปถึงฝั่งฝัน ความสำเร็จที่เด็กไทยไปโบกสะบัดธงชาติไทยในเวทีโลก กับการเป็นนักกีฬา E-sport ที่ต้องบอกเลยว่าในไทยยังไม่เป็นที่กว้างขวางและไม่ได้สนใจนัก แต่นี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้เห็นว่า การเล่นเกมของเด็กไทยไม่ได้ทำให้เป็นแค่เพียงเด็กติดเกม

แต่พวกเขาสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและกลายเป็นมืออาชีพได้

โดยสุดท้าย ทางทีม Rebirth by Tt eSPORTS ยังได้กล่าวถึงเกมเมอร์ในเมืองไทยอีกว่า “อยากมีประสบการณ์ในวงการ Esport นั้น อย่ากลัวที่จะลงแข่ง อย่ากลัวว่าจะแพ้ครับ ตราบใดที่มือยังจับเม้าส์ นิ้วยังกดคีย์บอร์ด เราก็มีโอกาสชนะคู่ต่อสู้ได้เสมอๆ ครับ”

##########

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้