วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Thapster แอพเกมดนตรีถูกลิขสิทธิ์เกมแรกของไทย

โดย Hunter_X Compgamer

Thapster เป็นเกมดนตรีถูกลิขสิทธิ์เกมแรกของไทยที่รวบรวมเพลงจากศิลปินชื่อดังทั่วประเทศมาไว้ในแอพเดียว ซึ่งเปิดให้ บริการมาตั้งแต่ต้นปี 2013 ในระบบ iOS และได้รับเสียงตอบรับจากนักเล่นเกมอย่างล้นหลาม

ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่เคยมีในวงการเพลงไทยมาก่อน และเมื่อปลายปีที่ผ่านมา Apple ได้มีการมอบรางวัล App Store Best of the Year โดยคัดเลือก App คุณภาพบน iOS App Store และด้วยความตั้งใจของทีมงานที่ปรับปรุงพัฒนาแอพนี้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ Thapster เป็นเกมไทยที่ได้รับรางวัล App Store Best of 2013 อย่างเป็นทางการจาก Apple


สำหรับระบบการเล่นของเกม Thapster นี้จะคล้ายกับเกมกีตาร์ฮีโร่ หรือ O2Jam นั่นคือ เมื่อเพลงเริ่มก็จะมีตัวโน้ตไหลลงมาเรื่อยๆ ซึ่งเราก็ต้องคอย กดตัวโน้ตให้ตรงกับจังหวะ โดยตัวโน้ตที่ไหลลงมาจะมีมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่ กับเมโลดี้ของเพลงนั้นๆ

ยิ่งเพลงไหนที่มีเมโลดี้เยอะตัวโน้นก็ไหลมาเป็ดพรืด เลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอบางจังหวะเราต้องกดตัวโน้ตค้าง หรือลากสลับไปสลับมาระหว่างคีย์ก็มี ซึ่งก็เพิ่มความท้าทายแก่ผู้เล่นไม่น้อย

โดยโหมดการเล่นจะมีทั้งหมด 3 ระดับ ได้แก่ Basic, Normal และ Expert โดยจะมีจำนวน ปุ่มเป็น 3, 4, 5 แถว ตามลำดับ และเมื่อเล่นจบเพลงก็จะมีการสรุปคะแนนที่ทำได้ แถมยังมีดับของเพื่อนในเฟซบุ๊กแจ้งให้ทราบอีกด้วย


จุดเด่นที่ทำให้เกมนี้แตกต่างกับเกมแนวเดียวกันใน App Store มีอยู่ หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลงต่างๆ ที่ใช้ในเกมนั้นจะเป็นเพลงไทย ที่ถูกลิขสิทธิ์ทั้งสิ้น

โดยผู้เล่นสามารถซื้อเพลงเพิ่มได้ด้วยเงินจริงและเงิน TP ที่สามารถหาจากการเล่นปกติ และในทุกๆ วันจะมี Free Song Of The Day ให้ผู้เล่นได้เล่นเพลงใหม่ฟรี 1 เพลงทุกวัน


คนที่ชื่นชอบเสียงเพลง แนะนำให้ลองโหลดเกมมาเล่นดูครับ รับรอง ว่าคุณจะได้รับความบันเทิงเพิ่มขึ้นแน่นอน สามารถเล่นกันได้แล้วบน iOS ส่วน Android อดใจรอไปก่อนนะจ๊ะ.

 

#############

Thapster เป็นเกมดนตรีถูกลิขสิทธิ์เกมแรกของไทยที่รวบรวมเพลงจากศิลปินชื่อดังทั่วประเทศมาไว้ในแอพเดียว ซึ่งเปิดให้ บริการมาตั้งแต่ต้นปี 2013 ในระบบ iOS และได้รับเสียงตอบรับจากนักเล่นเกมอย่างล้นหลาม 26 ม.ค. 2557 13:17 26 ม.ค. 2557 15:38 ไทยรัฐ