วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สื่อนอกเผย แอปเปิลจดสิทธิบัตรจอแซฟไฟร์ เตรียมผลิตใส่ไอโฟน

สื่อนอก เผย แอปเปิลจดสิทธิบัตร หน้าจอกระจกแซฟไฟร์ เตรียมผลิตลงไอโฟน ไอวอตช์ และไอแพด พร้อมสร้างฐานการผลิตใหม่ในรัฐแอริโซนา ด้วยเงินลงทุน 578 ล้านเหรียญสหรัฐฯ...

เว็บไซต์ techcrunch อ้างรายงานจาก AppleInsider ว่า แอปเปิลได้มีการจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีหน้าจอใหม่ โดยใช้วัสดุอย่างกระจกแซฟไฟร์ มาผลิตเป็นหน้าจอไอโฟน และตัวเลนส์กล้องสำหรับไอโฟน  

รายงานข่าวยังอ้างต่อว่า แอปเปิลได้ลงทุนเปิดโรงงานในแอริโซนาด้วยจำนวนเงิน 578 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อใช้ในการผลิตวัสดุกระจกแซฟไฟร์ด้วย GT เทคโนโลยีขั้นสูง โดยสาเหตุที่เลือกใช้กระจกหน้าจอแซฟไฟร์ เนื่องจากมีความคงทนต่อรอยขีดข่วนและรอยแตกหักได้ดี และมีน้ำหนักเบาและบางกว่ากระจกหน้าจอกอริลลาที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

ซึ่งในสิทธิบัตรดังกล่าวได้ระบุว่า สำหรับผลิตลงในหน้าจอไอโฟนเพียงอย่างเดียว โดยคาดว่าในอนาคตอาจเพิ่มการผลิตวัสดุนี้ลงในอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง ไอแพด และไอวอตช์ ที่เป็นนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ เป็นต้น

ที่มา  : techcrunch

สื่อนอก เผย แอปเปิลจดสิทธิบัตร หน้าจอกระจกแซฟไฟร์ เตรียมผลิตลงไอโฟน ไอวอตช์ และไอแพด พร้อมสร้างฐานการผลิตใหม่ในรัฐแอริโซนา ด้วยเงินลงทุน 578 ล้านเหรียญสหรัฐฯ... 26 ม.ค. 2557 13:13 26 ม.ค. 2557 14:25 ไทยรัฐ