วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยเรื่องลับสุดท้าย ของเรือ"ไททานิก"

ความลับชิ้นสุดท้ายของโศกนาฏกรรม เรือสำราญเดินสมุทร “ไททานิก” ซึ่งอุบัติขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2455 ได้ถูกพิสูจน์เปิดเผยขึ้นให้เห็นดำเห็นแดงกันแล้ว เป็นเรื่องของหญิงผู้อ้างตัว กุเรื่องขึ้นมาหากินว่า ตนเองเป็นเด็กกำพร้าคนเดียวที่รอดชีวิตมาจากโศกนาฏกรรมเขย่าโลกหนนั้น

สตรีผู้นั้น มีชื่อว่านางเฮเลน เครเมอร์ อ้างว่า เธอคือทารกวัย 2 ขวบ ของครอบครัวเศรษฐีแคนาดา ซึ่งมีข่าวว่าเสียชีวิตไปพร้อมกับพ่อแม่ ของตน โดยไม่เคยหาซากศพพบเลย และได้พยายาม กุเรื่องความเกี่ยวพันอันแน่นแฟ้นกับครอบครัวของผู้มีอันจะกินนั้นขึ้นเรื่อยมา ดีแต่ว่าญาติพี่น้องของครอบครัวนั้นไม่รับฟัง แม้กระทั่งจนนางถึงแก่กรรมลงเมื่อ พ.ศ.2539

ในระหว่างนั้น ได้มีนักวิจัยพยายามหาหลักฐานให้มีการพิสูจน์ทางดีเอ็นเอขึ้น โดยนำเอาดีเอ็นเอทั้งจากลูกหลานของครอบครัวเศรษฐีผู้เคราะห์ร้าย กับของครอบครัวของนางเครเมอร์มาเปรียบเทียบ หาความเกี่ยวพันทางพันธุกรรม ซึ่งผลปรากฏว่าไม่ได้เกี่ยวพันกันเลย เป็นเรื่องการกุขึ้นเองทั้งเพ.

ความลับชิ้นสุดท้ายของโศกนาฏกรรม เรือสำราญเดินสมุทร “ไททานิก” ซึ่งอุบัติขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2455 ได้ถูกพิสูจน์เปิดเผยขึ้นให้เห็นดำเห็นแดงกันแล้ว เป็นเรื่องของหญิงผู้อ้างตัว กุเรื่องขึ้นมาหากินว่า ตนเองเป็นเด็กกำพร้าคนเดียวที่รอดชีวิตมาจากโศกนาฏกรรมเขย่าโลกหนนั้น 26 ม.ค. 2557 13:07 26 ม.ค. 2557 13:07 ไทยรัฐ