วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวิลด์ออฟแท็งค์ ทำลายสถิติCCUทะลุ1ล้านคนในเซิร์ฟเวอร์รัสเซีย

สงครามรถถังเวิลด์ออฟแท็งค์ (World of Tank) ทุบสถิติจำนวนผู้เล่นสูงสุดในเวลาเดียวกัน
กว่า 1,000,000 คน ในเซิร์ฟเวอร์รัสเซีย เมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา บริษัทวอร์เกมมิ่ง ได้ประกาศเกี่ยวกับการทำลายสถิติใหม่ของเกมสงครามรถถัง หรือเวิลด์ออฟแท็งค์ ที่มีจำนวนผู้เล่นสูงสุดในเวลาเดียวกันสูงถึง 1,114,000 คน ในเซิร์ฟเวอร์รัสเซีย โดยเกิดขึ้นในวันที่ 19 ม.ค. 2557

นายอังเดร ยานรันเซา รองประธานฝ่ายดำเนินงานทั่วโลกบริษัทวอร์เกมมิ่ง กล่าวว่า ในปี 2013 พวกเราได้ทุ่มเทและพยายามอย่างหนักในการพัฒนาให้เกมเวิลด์ออฟแท็งค์เติบโตด้วยเกมการเล่นระบบต่างๆ และข้อมูลที่มากขึ้น ผู้บัญชาการรถถังที่เข้าสู่เซิร์ฟเวอร์รัสเซียมีการเล่นเกมในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน ซึ่งจำนวนผู้เล่นทั้งหมดที่เข้าเล่นต่อวันมีจำนวนหลายล้านคนอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา จำนวนผู้เล่นสูงสุดในช่วงเวลาเดียวกันต่อวันยังคงอยู่ที่ 900,000 คน และในที่สุด พวกเราก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์จำนวนผู้เล่นหนึ่งล้านคนครั้งนี้ได้สำเร็จ และจากนี้ในปี 2014 ผู้เล่นจะได้พบการพัฒนาที่ดียิ่งขึ้นของเกมสงครามรถถังเวิลด์ออฟแท็งค์

กองกำลังผู้เล่นเกมรถถังตอนนี้มีมากกว่า 75,000,000 คนทั่วโลก และด้วยจำนวนผู้เล่นที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทีมงานบริษัทวอร์เกมมิ่ง จะปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้ผู้เล่นหลายล้านคนได้สัมผัสเกมเวิลด์ออฟแท็งค์ที่ยอดเยี่ยมต่อไป

นอกจากนี้ วอร์เกมมิ่ง ยังเผยรายละเอียดของการอัพเดต เวิลด์ ออฟ แท็งค์ ในแพทช์ 8.11 ครั้งแรก จะเข้าสู่สมรภูมิรบด้วยโหมดการรบและสนามรบใหม่ พร้อมทั้งเกมโหมดใหม่คือ ประจันหน้า (Confrontation) ที่จะเป็นการรวมผู้เล่นพร้อมรถถังจากทีมของชาติเดียวกัน เพื่อประจัญบานกับทีมรถถังชาติตรงข้าม

นายไมค์ ซิเว็ตส์ โปรดิวเซอร์เกม เวิลด์ ออฟ แท็งค์ กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญกับเสียงตอบรับจากชุมชนผู้เล่นเวิลด์ ออฟ แท็งค์ เหนือสิ่งอื่นใด ดังนั้นเราจึงรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ผู้เล่นจะได้ลองโหมดการรบพร้อมกับทีมประจำชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้เล่นของเราเรียกร้องมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว

นอกจากการเปิดตัวเกมโหมดใหม่แล้ว อัพเดต 8.11 ยังเพิ่ม วินด์สตอร์ม (Windstorm) สนามรบฤดูหนาวในบรรยากาศยุโรป รวมถึงเวอร์ชั่นฤดูหนาวของสนามฮิมเมลสดอร์ฟ (Himmelsdorf) และรุอินเบิร์ก (Ruinberg) พร้อมฉากที่มีทั้งฝนและไฟไหม้ เพื่อมอบความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นได้ลองสัมผัส.

 

เกมออนไลน์ เวิลด์ออฟแท็งค์ ทุบสถิติจำนวนผู้เล่นสูงสุดในเวลาเดียวกัน
กว่า 1,000,000 คน ในเซิร์ฟเวอร์รัสเซีย 26 ม.ค. 2557 13:06 26 ม.ค. 2557 13:27 ไทยรัฐ