วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขวัญชัย'โต้ข่าวเป็นอัมพาต-ชวนเลือกตั้ง 2ก.พ.

“ขวัญชัย” ยกแขนขาโชว์ โต้ข่าวเป็นอัมพาต ลั่นไปใช้สิทธิ์ 2 ก.พ. แน่นอน ยืนยันรักษาตัวที่อุดรฯ...

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าอาการของนายขวัญชัย สาราคำ อายุ 61 ปี ประธานชมรมคนรักอุดร ที่ถูกคนร้ายกราดปืนอาก้ายิงที่หน้าบ้านพัก ได้รับบาดเจ็บ เข้ารักษาตัวที่ห้องวีไอพี ชั้น 7 โรงพยาบาลเอกอุดรว่า บรรยากาศบริเวณหน้าห้องยังมีตำรวจยืนรักษาความปลอดภัย โดยประตูหน้าห้องยังติดบ้าย ''งดเยี่ยม'' แต่ก็ยังมีคนเสื้อแดงทยอยเดินทางมาขอเข้าเยี่ยมและสอบถามอาการ แต่ต้องได้รับอนุญาตจากนางอาภรณ์ สาราคำ ภรรยานายขวัญชัยก่อน

ในเช้าวันนี้ นายขวัญชัย ได้ให้สื่อมวลชนเข้าสอบถามอาการ หลังจากมีข่าวลือออกมาว่า นายขวัญชัยมีอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ความดันสูงจนเป็นอัมพาตนั้น สภาพโดยรวมในวันนี้มีสีหน้าสดชื่น หลังจากเช้าวันที่ 25 มกราคม แพทย์สั่งงดเยี่ยมและได้พักผ่อนเต็มที่ โดยนายขวัญชัยได้ยกเท้าซ้ายและมือซ้าย และกระดิกนิ้วมือขวาโชว์

 

พร้อมเปิดใจบนเตียงคนไข้ว่า ไม่ได้เป็นอัมพาตอย่างที่เวที กปปส. ออกมาบอก ตนยังปกติดี นอนหลับและกินข้าวได้และอร่อยด้วย ฝากเตือนพี่น้องเสื้อแดงอย่าไปเชื่อเวที กปปส. ให้มาก เพราะเวทีนี้ตอแหล ชอบปลุกระดมให้มวลชนจงเกลียดจงชังตนอยู่แล้ว และโกหกพกลม ใช้อำนาจบาตรใหญ่ ทำให้ไปใช้สิทธิ์กันไม่ได้ ทำตัวยิ่งใหญ่คับประเทศ คับบ้านคับเมือง ทำเหมือนบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป และขอเรียกร้องให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์ล่วงหน้ากันให้มากๆ และตนจะออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่หน่วยเลือกตั้งบ้านโนนสะอาด ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี นี้แน่นอน"

"ผมไม่ขอไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ ตามที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยากให้ไป และนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปช. มาชวน เพราะยังเชื่อในฝีมือแพทย์ที่นี่ และที่นี่สะดวกสบาย บริการดี และที่สำคัญอบอุ่นกว่ามาก เพราะมีพี่น้องคนเสื้อแดง ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง คนรู้จักมักคุ้น มาคอยดูแลและให้กำลังใจตลอดเวลา เพราะตนไม่ได้ต่อสู้เพื่อตัวเอง ตนต่อสู้เพื่อประชาชน ไม่คิดทำร้ายใคร" นายขวัญชัย กล่าว

 

“ขวัญชัย” ยกแขนขาโชว์ โต้ข่าวเป็นอัมพาต ลั่นไปใช้สิทธิ์ 2 ก.พ. แน่นอน ยืนยันรักษาตัวที่อุดรฯ... 26 ม.ค. 2557 12:19 26 ม.ค. 2557 13:50 ไทยรัฐ