วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุรพงษ์​'กร้าว!ปิดล้อมหน่วยลต.ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

'สุรพงษ์​'กร้าว!ปิดล้อมหน่วยลต.ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

  • Share:

สุรพงษ์​ กร้าว! ปิดล้อมหน่วยเลือกตั้ง ต้องถูกดำเนินการตาม ก.ม. ฟุ้ง! มั่นใจ 2 ก.พ.จัดเลือกตั้งได้ จ่อพิจารณาหมายจับ แกนนำ กปปส. พรุ่งนี้ ปัด นายกฯ ไม่อยู่เชียงใหม่

วันที่ 26 ม.ค. นายสุรพงษ์​ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.การต่างประเทศ ในฐานะที่ปรึกษาศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) เปิดเผยว่า วันนี้ที่ประชุมจะประเมินสถานการณ์การเลือกตั้งล่วงหน้า รวมทั้งการพิจารณาออกหมายจับบุคคลที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งจะเริ่มดำเนินการจับกุมในวันพรุ่งนี้ (27 ม.ค.) โดยภายหลังการประชุมจะให้ โฆษก ศรส.เป็นผู้ชี้แจง รายละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรตาม บุคคลที่ปิดล้อม ขัดวาง และทำลายการเลือกตั้งล่วงหน้า ถือว่า มีความผิดตามกฎหมายจะต้องดำเนินการต่อไป ซึ่งจะทยอยดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เห็นว่าการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ภาพรวมทั้งประเทศถือว่ายังดำเนินการได้ มีเพียงบางพื้นที่เท่านั้นที่ดำเนินการไม่ได้ และเชื่อมั่นว่า ในวันที่ 2 ก.พ.นี้ จะสามารถทำการเลือกตั้งได้ ทั้งนี้ ตั้งข้อสังเกตว่าการทำงานของ กกต.ไม่ต้องขอกำลังทหาร และตำรวจ เข้าดูแลการเลือกตั้ง ทำให้หลายพื้นที่เป็นปัญหา

นายสุรพงษ์ กล่าวด้วยว่า นายกรัฐมนตรีติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยไม่ได้อยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ตามที่มีข่าว ซึ่งการประชุมในวันนี้จะเร่งสรุปภาพรวมให้นายกรัฐมนตรี รับทราบ ซึ่งนายกฯ ได้ตอบรับที่จะพูดคุยกับ กกต.ในวันที่ 28 ม.ค.นี้แล้ว แต่ยังไม่ได้กำหนดสถานที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้