วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'กบดาน เซฟเฮาส์ ขณะ'เขตจตุจักร'ปชช.ใช้สิทธิ์ไม่ได้

"สุเทพ"กบดาน เซฟเฮาส์ "รอต้อนรับกลุ่มจักรยานเวทีปทุมวัน เที่ยง เขตจตุจักร"ไม่สามารถเข้าไปได้ มวลชน กปปส.ขวาง

วันที่ 26 ม.ค. กลุ่ม ผู้ชุมนุมคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. พยายามขัดขวาง และห้ามปรามไม่ให้ประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ประจำเขตจัตุจักร ที่โรงเรียนเซนต์จอห์นโปลีเทคนิค เข้าถึงประตูหน้าของโรงเรียนได้

โดยมีมวลชนส่วนหนึ่ง ได้พูดคุยเจรจากับผู้ที่มาใช้สิทธิ์ ด้วยถ้อยคำสุภาพ และร้องขอให้เดินออกจากพื้นที่ แต่บางส่วน ก็พยายามเป่านกหวีดไล่ พร้อมใช้ถ้อยคำหยาบคาย ตะโกนใส่ ทำให้การ์ดของ กปปส. ต้องเข้ามาช่วยเหลือนำตัวออกจากจุด

นางสาวพิจาริณี รัตนชำนอง ผู้มาใช้สิทธิ์ ระบุ เสียใจที่ไม่สามารถใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้ เพราะปกติ มักจะมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าเป็นประจำ และหลังจากนี้ จะเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เพื่อรักษาสิทธิ์ทางการเมืองไว้

ขณะที่ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศ ที่เวที กปปส.แยกปทุมวัน มวลชนส่วนใหญ่ ต่างทำภารกิจส่วนตัว บางส่วน ยังคงนั่งฟังการปราศรัยจากวิทยากรบนเวที และติดตามข่าวการเคลื่อนไหว ของ กปปส. กลุ่มอื่นๆ ที่เคลื่อนขบวนไปหน่วยเลือกตั้งต่างๆ และบางส่วนมารอต้อนรับกลุ่มจักรยานปฏิรูปประเทศที่นัดรวมตัวกันหน้าเวทีปทุมวัน เพื่อเคลื่อนขบวนไปยังเวที กปปส.ทั้ง 7 เวที ซึ่งได้รับความสนใจจากนักปั่นจักรยานจำนวนมาก

ด้านนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ขึ้นเวที กล่าวต้อนรับ กลุ่มจักรยาน ที่มาแสดงจุดยืนร่วมกับ กปปส. พร้อมระบุว่า ในเวลา 12.00 น. เมื่อกลุ่มจักรยานปฏิรูปประเทศ กลับมาถึงเวทีปทุมวัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ยังไม่พบว่า นายสุเทพ มาถึงเวทีปทุมวัน โดยมีรายงานว่า ได้เก็บตัวติดตามสถานการณ์อยู่ที่เซฟเฮาส์ แห่งหนึ่ง มีเพียงนายสาทิตย์ ที่ดูแลความเรียบร้อยเท่านั้น.

"สุเทพ"กบดาน เซฟเฮาส์ "รอต้อนรับกลุ่มจักรยานเวทีปทุมวัน เที่ยง เขตจตุจักร"ไม่สามารถเข้าไปได้ มวลชน กปปส.ขวาง 26 ม.ค. 2557 10:14 26 ม.ค. 2557 10:25 ไทยรัฐ