วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กปปส.-ชาวนา' ร่วมดาวกระจายค้าน ลต.อ่างทอง

'กปปส.-ชาวนา' ร่วมดาวกระจายค้าน ลต.อ่างทอง

  • Share:

กลุ่ม กปปส.อ่างทองร่วมชาวนากว่า 500 คน ดาวกระจายป่วนสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า 3 จุด ก่อนรวมพลเคลื่อนขบวนร่วม 5 จังหวัด ปิดถนนสายเอเชียสิงห์บุรี บ่ายวันนี้...

วันที่ 26 ม.ค. ที่หอประชุมโรงเรียนเทศบาล 3 วัดชัยมงคล ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่าทอง ซึ่งเป็นสถานที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัด อ่างทอง กลุ่ม กปปส.อ่างทองและชาวนากว่า 200 คนพร้อมรถเครื่องเสียงเดินทางไปตั้งจุดปราศรัยบริเวณด้านหน้าอาคารโจมตี รัฐบาลในการจัดการเลือกตั้งในครั้งนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนต้องระดมกำลังคุมประตูทางเข้าออกเพื่อ ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปในอาคาร เช่นเดียวกับหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าอีก 1 จุด ที่หอประชุมอำเภอโพธิ์ทอง ก็มีกลุ่ม กปปส.และชาวนากว่า 200 คนไปเปิดเวทีปราศรัยโจมตีการจัดการเลือกตั้งที่ด้านหน้าอาคารเช่นเดียวกัน


ขณะที่หน่วยเลือกตั้งนอกเขตจังหวัด ที่โรงเรียนอนุบาล วัดอ่างทอง มีประชาชนทยอยเดินทางเข้าไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมฝูงชน โดยที่โรงเรียนอนุบาล มีการจัดการสอบของนักเรียนกว่า 500 คน ทางเจ้าหน้าที่จะต้องคุมเข้มไม่ให้กลุ่ม กปปส. เข้าไปในบนิเวณพื้นที่ แต่ก็ยังมีการนำธงชาติ ไปผูกไว้ตามป้ายหน่วยเลือกตั้งนอกจังหวัด เพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์ ซึ่งภาพรวมยังไม่มีการกระทบกระทั่งกัน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า หลังการชุมนุมแสดงสัญลักษณ์ของกลุ่ม กปปส.และกลุ่มชาวนาในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง มีความขัดแย้งระหว่างแกนนำ โดยแกนนำบางราย ต้องการให้เดินทางไปปิดถนนสายเอเชีย ที่แยกอ่างทอง ขณะที่บางรายให้ไปรวมกับชาวนา อีก 5 จังหวัด ที่สิงห์บุรี ซึ่งทำให้ชาวนาบางส่วนไม่พอใจ เดินทางกลับบ้านไม่เดินทางมากับผู้ชุมนุมที่ จะมารวมพลกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ในช่วงบ่ายวันนี้

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้