วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลาดกระบัง'วางมวย-'กระบี่-เมืองคอน'ปิดหน่วย

ลต.ลาดกระบังวุ่นแต่เช้า คนอยากเลือกตั้งตื้บกลุ่ม กปปส.บาดเจ็บ 1 ราย จนต้องสั่งยกเลิกหน่วยไปโดยปริยาย ตร.ระดมกำลังสายตรวจตรึงกำลัง สถานการณ์ตึงเครียด ที่ ยะลา กปปส.เผชิญหน้าเสื้อแดง ตร.คุมเชิง กปปส.กระบี่บุกปิดคูหาจน กกต.ต้องประกาศยกเลิก เมืองคอนก็ไม่รอด ยกเลิกเช่นกัน..

เมื่อเวลา 08.50 น. ผู้สื่อข่าวรางานว่า ที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งหน้าวัดสังฆราชา หรือ "วัดสอง" เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน ระหว่างผู้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง กับกลุ่ม กปปส. ที่ยกพลไปปิดคูหา จนเกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยกันเกิดขึ้น มีคนเจ็บเล็กน้อย 1 คน เป็นคนในกลุ่ม กปปส. ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้ยกเลิกการเลือกตั้งล่วงหน้าหน่วยนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลาดกระบัง ระดมเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าระงับเหตุแล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุแกนนำบนเวทีปทุมวัน ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ให้แนวร่วม กปปส.ที่ใกล้เคียงท้องที่เขตลาดกระบังไปดูสถานการณ์แล้ว ขณะที่ในเขตเลือกตั้งบางขุนเทียนมีการปะทะคารมกันระหว่างกลุ่ม กปปส. กับผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยคนหนึ่ง แต่ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ 

ยะลาเผชิญหน้า-'กปปส.-แดง'


ส่วนความคืบหน้าการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ จ.ยะลา หลัง เวลา 08.00 น. ยังไม่มีผู้ใดไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้ เนื่องจากกลุ่ม กปปส.ยะลา จำนวนกว่า 100 คน ได้ปิดประตูทางเข้าด้านหน้าและหลัง สำหรับประตูทางด้านหน้า ปรากฏว่าได้มี กลุ่มของผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย จำนวน 100 คน ได้เดินถือป้ายคัดค้านการปิดสถานที่ราชการและสนับสนุนการเลือกตั้ง มาอยู่ด้านหน้าประตูทางเข้าศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา เช่นเดียวกัน ซึ่งก็เป็นการเผชิญหน้ากันและอยู่ห่างกันประมาณ 5 เมตร โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา กั้นอยู่ตรงกลาง ขณะนี้อยู่ระหว่างการพูดคุย เพราะฝ่าย กปปส.ยะลา ต้องการคัดค้านการเลือกตั้ง ส่วน ฝ่ายพรรคเพื่อไทย ต้องการให้มีการเลือกตั้ง ดังนั้น กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำงานอย่างหนัก เพราะเกรงว่าหากมีการกระทบกระทั่งกันก็จะเกิดปัญหาทันที

ตร.ตรึงกำลังหน้าหน่วย-สั่งคุมเข้ม

สำหรับสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า ซึ่งอยู่ภายในศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ก็มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งเฝ้าดูแลความปลอดภัยให้กับคณะกรรมการ ประจำหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าการเลือกตั้งจะผ่านไปได้หรือไม่ ในวันนี้และม็อบทั้งสองกลุ่ม ซึ่งสุ่มเสียงต่อการปะทะ เนื่องจากอยู่ห่างกันแค่ไม่เกิน 10 เมตร ที่ประตูด้านหน้าศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา และขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงเข้าเจรจา มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับรอง ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองยะลาเท่านั้น


กปปส.กระบี่ฮือปิดหน่วย

จ.กระบี่ เช้าวันนี้ กลุ่ม กปปส.จังหวัดกระบี่ ให้สุภาพสตรี นุ่งกระโจมอกตั้งด่านและใช้รถแบ็กโฮ ปิดถนนทางเข้า-ออก สถานบันการพลศึกษาวิทยาเขตกระบี่ ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมืองกระบี่ ตลอดระยะทางกว่า 500 เมตร  เพื่อขัดขวางไม่ให้เจ้าหน้าที่ กกต.กระบี่ นำหีบบัตรเข้าคูหารวมถึงบัตรเลือกตั้ง และอุปกรณ์การจัดการเลือกตั้งเข้าไปจัดสถานที่ภายในโรงยิมเนเซียม ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตและในเขตจังหวัด เขตเลือกตั้งที่ 1 เช่นเดียวกับที่โรงเรียนอ่าวลึกประชาสรรค์ ซึ่งเป็นที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้านอกและในเขตจังหวัดเขตเลือกตั้งที่ 2

กกต.สั่งงดลงคะแนน

กระทั่งเวลา 09.00 น. นายสมปอง ตั้งเริก ผอ.กกต.กระบี่ ได้แจ้งประกาศงดการเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว โดยให้เหตุผลว่า หลังจากเข้าเจรจากับทาง กปปส.ที่ปิดล้อมอยู่ในสถานที่เลือกตั้งทั้ง 2 เขตถึง 3 รอบนั้นไร้ผล ทาง กปปส.ยืนยันไม่ให้เข้าไปในสถานที่จัดการเลือกตั้ง ซึ่งหลังจากนี้จะรายงานไปยัง กกต.กลาง เพื่อหารือว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจังหวัดกระบี่ มีผู้ลงทะเบียนในเขตจังหวัดในครั้งนี้จำนวน 18 คน มีเขตเลือกตั้งที่ 1 จำนวน 11 คน และเขตเลือกตั้งที่ 2 จำนวน 7 คน ส่วนการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดที่ลงไว้ในการเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมา มีกว่า 6,000 คน

เมืองคอนยุติลงคะแนนล่วงหน้า


ที่ จ.นครศรีธรรมราช  ที่โรงยิมเนเซียม สนามกีฬากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งทาง กกต.ได้ใช้เป็นสถานที่ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด และลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า เขตเลือกตั้งที่ 1 นครศรีธรรมราช ช่วงเช้ามืดได้มี เจ้าหน้าที่ กกต.นครศรีธรรมราช เดินทางมาเตรียมการการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด ซึ่งมีผู้มาลงทะเบียนไว้จำนวน 6,258 คน และมีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัดเพียง 6 คน เท่านั้น โดยตั้งแต่เวลา 06.00 น. มีมวลชนกลุ่ม กปปส.นครศรีธรรมราช จำนวนมากมาล้อมปิดกั้นด้านหน้าประตูทางเข้าสนามกีฬากลาง พร้อมกับนำรถบรรทุก 6 ล้อพร้อมเครื่องขยายเสียงมาจอดขวางประตูทางเข้า โดยมีนายคธา รุ่งโรจน์รัตนกุล เป็นแกนนำ ประกาศว่าไม่ได้มาขัดขวาง แต่มาคัดค้านเท่านั้น บรรยากาศช่วงเช้าไม่มีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ มีเพียงพล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เท่านั้นที่เข้าไปใช้สิทธิ์ลงคะแนน แต่ทว่าบัตรลงคะแนนแบบแบ่งเขตทาง กกต.นครศรีธรรมราช ยังไม่ได้รับจากไปรษณีย์ จึงไม่สามารถเลือกแบบแบ่งเขตได้ กระทั่งเวลา 09.00 น.  กกต.นครศรีธรรมราช จึงประกาศยุติการลงคะแนนล่วงหน้าทันที.

 

ลต.ลาดกระบังวุ่นแต่เช้า คนอยากเลือกตั้งตื้บกลุ่ม กปปส.บาดเจ็บ 1 ราย จนต้องสั่งยกเลิกหน่วยไปโดยปริยาย ตร.ระดมกำลังสายตรวจตรึงกำลัง สถานการณ์ตึงเครียด ที่ ยะลา กปปส.เผชิญหน้าเสื้อแดง ตร.คุมเชิง กปปส.กระบี่บุกปิดคูหาจน กกต.ต้องประกาศยกเลิก เมืองคอนก็ไม่รอด ยกเลิกเช่นกัน.. 26 ม.ค. 2557 09:57 26 ม.ค. 2557 10:28 ไทยรัฐ