วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ใต้รุกหนัก-ปิดหน่วยลต.'ยะลา-พัทลุง'

หน่วยเลือกตั้ง "ยะลา-พัทลุง" ป่วน กปปส.ยกพลปิดหน่วย ตร.นำกำลังคุมเข้ม ยังไม่มีเหตุรุนแรง ที่ยะลา ตร.นำกำลังคุมเข้ม พัทลุง ยกพวกปิด ตชด.434...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 57  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้า ในพื้นที่จังหวัดยะลา ณ ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ตั้งแต่เช้ามีกลุ่ม กปปส.ยะลา กว่า 100 คน มารวมกลุ่มกันอยู่ด้านหน้าของอาคารศูนย์เยาวชน เพื่อเรียกร้องไม่ให้ผู้ที่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ไม่ให้ลงคะแนน โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่ทางเข้าประตูทั้งด้านหน้าและหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมเข้มบริเวณโดยรอบในพื้นที่ บริเวณรอบหน่วยเลือกตั้ง แต่ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดูแลความสงบเรียบร้อยได้ และคาดว่าจะมีผู้เข้าไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้ โดยผู้มาใช้สิทธิ์ส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ที่มาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดยะลา ทั้งหมดกว่า 10,000 คน 

จ.พัทลุง รายงานว่า ที่กองร้อย ตชด.434 พัทลุง ท้องที่ ม.15 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง กลุ่มกปปส.พัทลุง ประมาณ 500 คน ภายใต้การนำของนายทวี ภูมิสิงหราช และนายจรูญ พรรณราย นำรถกระบะส่วนตัว และรถตู้มาปิดประตูทางเข้ากองร้อย ตชด.434 พัทลุง และเส้นทางบนถนนสายบ้านแร่-ต้นโดน เพื่อมิให้ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเข้าไปใช้สิทธิ์นอกเขตในกองร้อยดังกล่าวฯ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ กกต.พัทลุง ก็ไม่กล้าเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยเลือกตั้ง ส่วนในหน่วยเลือกตั้งก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยเลือกตั้งเช่นกัน

โดยในส่วนบริเวณกองร้อยฯ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ กำลัง ตชด.434 พัทลุง เข้าควบคุมสถานการณ์ประมาณ 200 คน ส่วนบริเวณด้านหน้ากลุ่ม กปปส.พัทลุงก็ได้นำเครื่องขยายเสียงมากล่าวโจมตีการปฏิบัติหน้าที่ของรัฐบาล รักษาการอย่างเผ็ดร้อน ในขณะที่กำลังของ กปปส.พัทลุงก็ได้เดินทางมายังบริเวณกองร้อย ตชด.434 เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

นายทวี ภูมิสิงหราช แกนนำ กปปส.พัทลุง กล่าวว่า ทางกลุ่ม ฯ จะทำการปิดล้อม กองร้อย ตชด.เพื่อมิให้ผู้เข้าไปเลือกตั้งล่วงหน้าให้ถึงที่สุด เพราะสถานที่ดังกล่าวนี้จะมีผู้ใช้สิทธิ์นอกเขตจังหวัด จำนวน 1,459 คน ในส่วนของการเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด ในเขตเลือกตั้งที่ 1 ณ บริเวณที่ทำการ อบต.ท่ามิหนำ อ.เมืองพัทลุง และในเขตเลือกตั้งที่ 3 บริเวณโรงเรียนตะโหมด อ.ตะโหมด ก็มีกำลัง กปปส.พัทลุงเข้าปิดล้อมหน่วยเลือกตั้งเช่นกัน.

 

หน่วยเลือกตั้ง "ยะลา-พัทลุง" ป่วน กปปส.ยกพลปิดหน่วย ตร.นำกำลังคุมเข้ม ยังไม่มีเหตุรุนแรง ที่ยะลา ตร.นำกำลังคุมเข้ม พัทลุง ยกพวกปิด ตชด.434... 26 ม.ค. 2557 08:56 26 ม.ค. 2557 09:42 ไทยรัฐ