วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงถล่มบ้าน! แม่กบ ก.ก.น.


ที่กำแพงเพชร ในขณะที่ตัวพ่อ ก็เป็นเสื้อแดง

การเมืองเล่นกันแรง คนร้ายซิ่งเก๋งบุกยิงถล่มบ้าน “กบ กางเกงใน” หลังเข้าร่วมกับม็อบ คปท.บุกรื้อป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยคนร้ายลงมือ ขณะแม่ของกบนั่งสวดมนต์อยู่ในบ้านที่เปิดเป็นร้านขายของชำ ถล่มยิง 2 ชุดซ้อนกว่า 20 นัด กระจกตู้ใส่สินค้า ตู้เย็น และข้าวของเสียหาย โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ เผยครอบครัวพ่อเป็นคน “เสื้อแดง” แต่ไม่ค่อยลงรอยกับลูกชายที่ไปร่วมกับม็อบ คปท. เชื่อปมเหตุอาจเป็นฝีมือของคนมีสีตามระบายแค้นกับเรื่องการเมืองฝ่ายตรงข้าม

คนร้ายบุกยิงถล่มบ้าน “กบ กางเกงใน” รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 25 ม.ค. ร.ต.ท.อดุลย์ รัตนวรกันต์ ร้อยเวร สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุยิงถล่มบ้านเลขที่ 38 ซอย 3 ถนนป่นดำริห์ ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา ผกก.และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวเปิดเป็นร้านขายของชำ พบนางประวิก กุศลทาน อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านอยู่ในอาการตื่นตกใจ พร้อมนำตรวจที่เกิดเหตุพบว่า ตู้กระจกสำหรับใส่สินค้าถูกยิงแตกกระจายตู้เย็น และตัวบ้านถูกยิงเป็นรูพรุนเกือบ 20 นัด ข้าวของเครื่องใช้ถูกกระสุนได้รับความเสียหายหลายรายการ ในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุน คาดว่าน่าจะเป็นปืนชนิดลูกโม่ ขณะเดียวกันตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงพบคนร้ายใช้รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะขับเข้ามาจากปากซอย ก่อนจะปิดไฟแล้ววิ่งเข้ามาที่บ้านเกิดเหตุ โดยกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ในเวลา 01.29 น.

สอบปากคำนางประวิก ให้การด้วยสีหน้าตื่นตกใจว่า ก่อนเกิดเหตุนอนเฝ้าร้านอยู่คนเดียว ส่วนนายวิเชียร เปรมกมล อายุ 61 ปี สามีแยกไปนอนที่บ้านอีกหลัง หลังปิดร้านได้อาบน้ำทานข้าว และนั่งสวดมนต์ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงรถยนต์วิ่งเข้ามาจอดหน้าบ้าน พร้อมมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อเสียงปืนชุดแรกเงียบลง ตนแอบมองผ่านช่องตาข่ายของร้านเห็นรถเก๋งจอดอยู่หน้าบ้านในลักษณะดับไฟหน้า จากนั้นคนร้ายที่นั่งอยู่ในรถตรงเบาะนั่งคนขับได้ลดกระจกลงมาก่อนจะใช้ปืนพกกระหน่ำยิงเข้าใส่บ้านอีกหลายนัด ตนต้องกระโดดหลบกระสุนหาที่กำบัง ทำให้รอดจากคมกระสุนไปอย่างเฉียดฉิว ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหลบหนีไป เมื่อตรวจสอบภายในบ้านพบว่า ตู้กระจก ตู้เย็น และข้าวของเครื่องใช้ถูกกระสุนปืนได้รับความเสียหาย จึงแจ้งให้ตำรวจทราบมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นางประวิกยังให้การอีกว่า ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องที่ลูกชาย คือนายวีรชาติ เปรมกมล หรือฉายา “กบ กางเกงใน” ที่เข้าร่วมกับม็อบ คปท.ขับไล่รัฐบาล ไปก่อเหตุบุกรื้อป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อหลายวันก่อน อาจทำให้คนในเครื่องแบบบางคนเกิดความไม่พอใจบุกมายิงบ้านหมายข่มขู่ กับอีกประเด็นสามีคือนายวิเชียร ไปขับรถแห่ป้ายโฆษณาหาเสียงให้กับผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย คนหนึ่ง และก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนโทรศัพท์มาเตือนให้ระวังตัว แต่ตนเห็นว่าไม่เกี่ยวข้องด้วยจึงไม่ได้สนใจและไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น ถ้าเป็นเรื่องการเมืองจริงก็ไม่น่าจะเล่นกันรุนแรงขนาดนี้ ส่วนสาเหตุอื่นไม่มีเพราะตนไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร เปิดร้านขายของชำหาเช้ากินค่ำไปวันๆ อยากเรียกร้องให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีด้วย

ด้านนายวิเชียร เปรมกมล เปิดเผยว่า เป็นคนขับรถแห่ป้ายหาเสียงให้กับนายไผ่ ลิกค์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ยอมรับว่าครอบครัวที่บ้านเป็นคนเสื้อแดง ขับรถแห่ป้ายให้ผู้สมัคร ส.ส.มาทุกสมัย แต่นายวีรชาติลูกชายที่อยู่กรุงเทพฯเป็นฝ่ายม็อบ คปท.จึงไม่ค่อยถูกกันและลูกชายก็ไม่ค่อยกลับมาบ้าน เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ลูกชายกลับมาบ้าน 3 วัน พาพรรคพวกมาด้วยหลายคน แต่ไม่ได้นอนบ้าน ออกไปกางเต็นท์นอนที่หลังบ้านแทน ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ ทุกครั้งที่ลูกชายกลับเข้าบ้านตนจะห้ามลูกชายพูดถึงฝ่ายตรงข้ามอย่างเด็ดขาด และยังเขียนป้ายติดที่หน้าบ้านว่าไม่ขายของให้คนเสื้อเหลือง ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงใดๆเกิดขึ้น เชื่อว่าการยิงบ้านในครั้งนี้คงเป็นเรื่องของทางการเมืองคนละฝ่าย หรือเรื่องที่ลูกชายไปก่อเหตุไว้ร่วมกับม็อบในกรุงเทพฯ

สำหรับนายวีรชาติ เข้าร่วมชุมนุมกับม็อบ คปท.ขับไล่รัฐบาล โดยระหว่างเกิดเหตุปะทะกับตำรวจบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2556 นายวีรชาติได้ต่อสู้กับตำรวจชนิดสู้ไม่ถอยจนเหลือเพียงกางเกงในตัวเดียว ต่อมามีคนนำคลิปภาพออกไปเผยแพร่สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น ต่างให้ฉายาว่าเป็น “วีรบุรุษกางเกงใน” หรือ “กบ กางเกงใน” ถึงขนาดนักร้องชื่อดัง เจ-เจตริน วรรธนะสิน มอบบัตรชมคอนเสิร์ตฟรีให้ตลอดชีวิต เนื่องจากประทับใจในความกล้าหาญที่วิ่งสู้กับแก๊สน้ำตาของตำรวจจนเหลือกางเกงในตัวเดียว และต่อมานายวีรชาติก็ได้นำบัตรชมฟรีคอนเสิร์ตออกมาประมูลขายเพื่อนำเงินมอบให้กับ กปปส.ใช้ในการต่อสู้

26 ม.ค. 2557 04:42 26 ม.ค. 2557 04:42 ไทยรัฐ