วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แซมพราส'เชียร์'นาดาล'คว้าแชมป์สแลมออสซี

"พีท แซมพราส" ตำนานแร็กเก็ตลุงแซม ออกโรงเชียร์ให้ "ราฟาเอล นาดาล" ทำลายสถิติของ โรเจอร์ เฟเดร์เรอร์ ด้วยการคว้าแชมป์แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 ม.ค. "พีท แซมพราส" ตำนานแร็กเก็ตขวัญใจชาวมะกันลุง ร่วมเชียร์ให้ "ราฟาเอล นาดาล" มือหวดเบอร์ 1 ของโลกคนปัจจุบัน ทำลายสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 17 สมัยของของ โรเจอร์ เฟเดร์เรอร์ หวดชาวสวิสด้วยการคว้าแชมป์แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014

แซมพราส มีโอกาสได้ชมการแข่งขันรอบรองชนะเลิศที่ นาดาล เอาชนะ เฟเดร์เรอร์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และกำลังจะถูกนักหวดรุ่นน้องทำสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลมเทียบเท่าที่ 14 สมัย หาก นาดาล เอาชนะ สตานิสลาส วาวรินกา ในรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์นี้ได้

อดีตแร็กเก็ตวัย 42 ปี กล่าวหลังชมเกมว่า "เขาเป็นคนที่น่าทึ่ง การเคลื่อนไหวของเขามันน่าทึ่งเขาสามารถปรับการตีขณะวิ่งได้ ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน เขามีความแข็งแกร่ง จิตใจก็แข็งแกร่ง เขามีพร้อมหมด"

"เขาไม่ได้มองไปที่แชมป์แกรนด์สแลม 14 สมัย เขามองสิ่งที่เหนือกว่านั้น อาจจะเป็น 17 หรือ 18 สมัย เขาเป็นยอดนักกีฬาตัวจริง"

พร้อมกันนี้ อดีตหวดมะกันยังแสดงทัศนะถึงเกมรอบชิงว่า "มันจะต้องเป็นแมตช์ที่สูสี ผมแน่ใจว่าเขาจะต้องถูกโจมตีจากท้ายคอร์ต และนี่คือแมตช์ชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมแรกของเขา วาวรินกา จะต้องจัดการกับความตื่นเต้นของตัวเองและมุ่งมั่นกับการแข่งขันในอยู่ใน แมตช์นี้ ผมยังคิดว่า ราฟา จะทำได้ดีกว่า".

"พีท แซมพราส" ตำนานแร็กเก็ตลุงแซม ออกโรงเชียร์ให้ "ราฟาเอล นาดาล" ทำลายสถิติของ โรเจอร์ เฟเดร์เรอร์ ด้วยการคว้าแชมป์แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น … 26 ม.ค. 2557 04:20 26 ม.ค. 2557 04:36 ไทยรัฐ