วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชัดเจน! ปธน.ฝรั่งเศสประกาศแยกทางสุภาพสตรีหมายเลข 1 แล้ว

ชัดเจน! ปธน.ฝรั่งเศสประกาศแยกทางสุภาพสตรีหมายเลข 1 แล้ว

  • Share:

ประธานาธิบดีแห่งประเทศฝรั่งเศส ประกาศแยกทางกับ สุภาพสตรีหมายเลข 1 แล้ว หลังจากเขาตกเป็นข่าวฉาวว่าแอบมีสัมพันธ์สวาดกับดาราสาวใหญ่เมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ว่า ประธานาธิบดี ฟรองซัวส์ ออลลองด์ แห่งประเทศฝรั่งเศส ประกาศแยกทางกับ วาเลรี ทริแอร์เวแลร์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 แล้ว หลังจากเขาตกเป็นข่าวฉาวว่าแอบมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับ จูลี กาเยต์ นักแสดงสาวใหญ่ชาวฝรั่งเศส วัย 41 ปี

จากรายงานของสำนักข่าว เอเอฟพี นายออลลองด์ มีแถลงการณ์สั้นๆเมื่อคืนวันเสาร์ ระบุว่า "ผมอยากให้เป็นที่รู้กันว่า ผมได้ยุติการใช้ชีวิตร่วมกับ วาเลรี ทริแอร์เวแลร์ แล้ว" ขณะเดียวกัน เข้าใจว่าน.ส.ทริแอร์เวแลร์ ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคำประกาศของนายออลลองด์ เพื่อให้ชัดเจนว่า การตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ฉันคู่ครองที่ไม่ได้แต่งงานกันนาย 8 ปีระหว่างทั้งสอง เป็นการตัดสินใจของนายออลลองด์คนเดียว

 

 

ทั้งนี้ การยุติความสัมพันธ์ของทั้งสองคน เกิดขึ้นเพียง 2 สัปดาห์ หลังจากนิตยสาร 'โคลสเซอร์' ตีพิมพ์ข่าวและภาพชุดจำนวน 7 หน้าในนิตยสารฉบับเมื่อวันศุกร์ที่ 10 ม.ค. โดยภาพแสดงให้เห็น สวมชายสวมหมวกนิรภัยซึ่งถูกระบุว่าเป็นนายออลลองด์ นั่งรถมอเตอร์ไซค์เข้าไปในแฟลตใกล้กับ 'ปาแลเดอเลลีเซ' หรือทำเนียบประธานาธิบดี โดยมีอีกภาพแสดงให้เห็นน.ส. กาเยต์ ปรากฏตัวออกมาจากอาคารดังกล่าว ซึ่งโครสเซอร์รายงานอ้างว่า นายออลลองด์ไปค้างคืนกับน.ส.กาเยต์ในคืนวันปีใหม่

หลังจากเรื่องนี้ถูกเปิดเผยไม่นาน น.ส.ทริแอร์เวแลร์ ก็ล้มป่วยต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลาถึง 1 สัปดาห์ โดยลือกันว่าเธอล้มป่วยเพราะตรอมใจ ขณะที่นายออลลองด์ไม่ปฏิเสธรายงานของ โคลสเซอร์ และสัญญาว่าจะประกาศจุดยืนให้ชัดเจนก่อนวันที่ 9 ก.พ. ซึ่งเขาและน.ส.ทริแอร์เวแลร์ จะเดินทางไปกรุงวอชิงตันดี เพื่อพบประธานาธิบดีบารัค โอบามา

อนึ่ง สื่อต่างประเทศวิเคราะห์ว่า การที่นายออลลองด์ตัดสินใจประกาศเรื่องนี้ในคืนวันเสาร์ เป็นเพราะไม่อาจรอได้อีกต่อไป เนื่องจากน.ส.ทริแอร์เวแลร์ จะเดินทางไปยังนครมุมไบประเทศอินเดียในวันอาทิตย์ (26 ม.ค.) ซึ่งถึงแม้จะเป็นการเดินทางโดยใช้งบส่วนตัว แต่เธอจะเดินทางไปโดยมีสถานะเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 อย่างไม่เป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม คำประกาศของนายออลลองด์ส่งผลให้น.ส. ทริแอร์เวแลร์ สูญเสียสถานะสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งไปโดยปริยาย และเธอจะเดินทางไปในฐานพลเมืองธรรมดา นอกจากนี้ คาดว่านายออลลองด์ก็จะเดินทางเยือนสหรัฐฯรวมถึงเยือนตุรกีในวันจันทร์ (27 ม.ค.) คนเดียวเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้