วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือสนั่น!ตร.ประชิดพื้นที่เวทีแจ้งวัฒนะ "พระพุทธอิสระ" พามวลชนตรวจสอบ


เวทีแจ้งวัฒนะ ชุลมุนหลังมีรายงานว่าตำรวจจะเข้ามากระชับพื้นที่ หลวงปู่พุทธอิสระพามวลชนไปตรวจสอบเพื่อจะผลักดันแต่ไม่พบตำรวจ...

วันที่ 25 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่พุทธอิสระ แกนนำกปปส.เวทีปราศรัยแจ้งวัฒนะไปบริเวณใต้สะพานข้ามแยกคลองประปา เพราะมีหลังมีคนแจ้งว่าตำรวจจะมาตั้งด่านในจุดดังกล่าวซึ่งไม่ไว้ใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ทำให้ผู้ชุมนุมแตกตื่นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามากระชับพื้นที่  ทำให้กิจกรรมบนเวทีปราศรัยหยุดลง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมลุกฮือรีบทยอยตามไปเมื่อถึงจุดดังกล่าวก็ไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด  จึงทยอยเดินกลับมายังเวทีและกิจกรรมบนเวทีจึงเร่ิมต้นขึ้น

ทั้งนี้ ไทยรัฐออนไลน์ตรวจสอบแหล่งข่าวระดับสูงที่ใกล้ชิด ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ยืนยันว่า ไม่ได้มีการกระชับพื้นที่หรือสลายการชุมนุมแต่อย่างใด ผู้ชุมนุมอาจจะเข้าผิดเพราะในจุดใกล้เคียงมีการเสริมกำลังตำรวจเพื่อประจำหน่วยเลือกตั้งเขตหลักสี่เพื่อป้องกันเหตุและดูแลความสงบเพราะมีการประกาศว่าการขัดขวางการเลือกตั้งล่วงหน้าในหน่วยเลือกตั้งเขตหลักสี่.

เวทีแจ้งวัฒนะ ชุลมุนหลังมีรายงานว่าตำรวจจะเข้ามากระชับพื้นที่ หลวงปู่พุทธอิสระพามวลชนไปตรวจสอบเพื่อจะผลักดันแต่ไม่พบตำรวจ 26 ม.ค. 2557 01:52 26 ม.ค. 2557 02:32 ไทยรัฐ