วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หลุยส์'จอมกะล่อนเจอ 'จ๊ะ'เชือด ละครคอมเมดี้อมตะ"พ่อไก่แจ้"

'หลุยส์'จอมกะล่อนเจอ 'จ๊ะ'เชือด ละครคอมเมดี้อมตะ"พ่อไก่แจ้"

  • Share:

ถูกนำมาสร้างใหม่หลายครั้ง แต่เรื่อง “พ่อไก่แจ้” ก็ครองใจแฟนๆได้ทุกยุคทุกสมัย ล่าสุด ไก่–วรายุฑ นำมารีเมกเป็นละครออนแอร์ช่อง 3 นำแสดงโดย หลุยส์ สก็อต กับ จ๊ะ–จิตตาภา แจ่มปฐม

เรื่องย่อ...อาทิตย์ ทายาทหนุ่มหล่อของ คุณนายลิ้นจี่ เจ้าของกิจการโรงงานยาแผนโบราณ และยาโด่ไม่รู้ล้ม จัดว่าเป็นเพลย์บอยควงดาราสาวสวยไม่ซ้ำหน้า และมีเพื่อนสนิทร่วมเล้าไก่แจ้อีก 4 หนุ่ม ได้แก่ อเนก เจ้าของกระเป๋าแบรนด์ดัง (ฉายาอาจารย์ใหญ่), โทนี่ วิศวกรโรงงาน (ฉายานักรักออนไลน์), โมกข์ อดีตนายแบบรูปหล่อ (ฉายาสมภารกร่าง) และ แท่น โปรดิวเซอร์เพลงหนุ่มช่างฝัน (ฉายาป๋าล่าฝัน)

ปณิธานของ อาทิตย์ เริ่มสะดุดเมื่อพบ มัทนี ลูกสาวของ ท่านหาญ และ จำเนียร เธอประกาศตัวว่าเกลียดผู้ชายชาตินี้จะไม่แต่งงาน และทำงานในมูลนิธิคุณภาพชีวิตสตรี มัทนี สนิทกับ เอกชเยศร์ บก.นิตยสารหัวรุนแรง โดยวันหนึ่ง โทนี่ ดันไปนัดเด็กสาวในเว็บแคมจนโดน ตร.จับ อาทิตย์ ไปช่วยประกันจึงทำให้เจอกับ มัทนี ที่มาช่วยดูแลเด็ก เธอยุให้พ่อแม่เด็กเอาความให้ถึงที่สุด ขณะที่ อาทิตย์ เมื่อเห็นเธอก็ตกตะลึงในความงามทันที


หาญ อ้างกับเมียว่าจะไปหาความสงบที่วัดนั่งกัม– มัฏฐาน แต่ความจริงแอบไปเที่ยวโคโยตี้ บังเอิญว่าที่นั่น อเนก อาทิตย์ โมกข์ และ แท่น ก็ไปเที่ยวเหมือนกัน จู่ๆ นรี อาจารย์สาวมหาวิทยาลัยแฟนขี้หึงของ อเนก โผล่มา อเนก แก้ตัวพัลวันว่ามาเลี้ยงปลอบใจเพื่อน นรี ไม่ติดใจ แต่กลับไปเห็น หาญ สามี ป้าจำเนียร กำลังป้อสาว เลยโทร.ไปฟ้อง จำเนียร บุกไปสถานบันเทิงนั้นทันที โชคดีที่ หาญ ได้รับความช่วยเหลือจาก อาทิตย์ เลยรอดตัวไปได้

นรี รู้ตัวว่าท้อง ทำให้ อเนก ต้องตัดสินใจแต่งงานในวันงาน จำเนียร ได้พบกับ คุณนายลิ้นจี่ จึงอยากได้ อาทิตย์ มาเป็นลูกเขย ส่วน ลิ้นจี่ เห็น มัทนี ก็ถูกใจอยากได้มาเป็นสะใภ้เพื่อปราบลูกชายจอมเจ้าชู้ พอดีวันหนึ่ง มัทนี รถเสียกลางทาง หาญ ก็ส่ง อาทิตย์ ไปช่วย อาทิตย์ ยังถือโอกาสพาไปกินข้าว เล่นเปียโน และร้องเพลงจีบ จน มัทนี ประทับใจ
วันหนึ่งสถานการณ์พาไป อาทิตย์ เอ่ยปากขอ มัทนี แต่งงาน

เธอปฏิเสธอ้างว่าเกลียดผู้ชายเจ้าชู้ อาทิตย์ ก็พลั้งปากสัญญาว่าจะเลิกเจ้าชู้ จากนั้นเมื่อผู้ใหญ่เห็นด้วยงานวิวาห์ของทั้งคู่จึงเกิดขึ้น วันงาน อาทิตย์ เกิดเสียดายความโสด พลอยเชอรีล พี่ที่ อาทิตย์ ให้ความนับถือได้พูดเตือนสติ ทำให้ อาทิตย์ ยอมเข้าพิธีแต่งงาน

น้ำผึ้ง กิ๊กคนล่าสุดของ หาญ มาหาถึงบ้าน พอดีเจอ คุณนายลิ้นจี่ ทำให้ ลิ้นจี่ รู้ความลับของ หาญ จึงไปเล่าให้ อาทิตย์ ฟัง แต่ มัทนี มาได้ยินเข้าใจผิดว่า คุณนาย พูดถึงกิ๊กของ อาทิตย์ เลยโกรธใหญ่โตขอหย่ากับ อาทิตย์ ด้าน หาญ ตามไปหา น้ำผึ้ง พบว่าอยู่กับชายคนใหม่ ซ้ำร้ายตำรวจยังเข้าจับกุม น้ำผึ้ง ที่ต้มตุ๋มผู้ชายมาแล้วหลายครั้ง ข่าวใหญ่โตครึกโครมมีภาพ หาญ ยืนอยู่ในครั้งนี้ด้วย มัทนี ร้องไห้เสียใจที่จะต้องหย่ากับ อาทิตย์ เพราะรู้ใจตนแล้วว่ารัก อาทิตย์ เข้าจริงๆ หาญเริ่มรู้สึกผิด จึงยอมสารภาพความผิดทุกอย่างกับเมีย พลอยเชอรีล ได้ทำหน้าที่กาวใจอีกครั้ง โดยได้กล่อม มัทนี จนเธอไปง้อ อาทิตย์ จนทั้งคู่ได้ค้นพบว่าหัวใจตัวเองยังต้องการกันและกัน

ถ้าพูดถึงภาพหนุ่มกะล่อน หลุยส์ สก็อต ก็เหมาะแล้วกับบท “อาทิตย์” ไก่แจ้ตัวพ่อ แม้ตัวจริง หลุยส์ จะรักเดียวใจเดียวก็ตาม (มั้ง) แต่เจ้าตัวกลับรู้สึกกดดันเพราะก่อนหน้านี้เคยเป็นละครดังมาก่อน อย่างไรก็ตาม หลุยส์ เคยเล่นพระเอกลุคกะล่อนมาแล้วจึงน่าจะสอบผ่านได้ไม่ยาก สำหรับ จ๊ะ–จิตตาภา รับบท “มัทนี” หญิงสาวที่เกิดมาเพื่อพิฆาตผู้ชายเจ้าชู้ ด้วยลุคจ๊ะ ที่ดูหน้าดุ เจ้าระเบียบ จึงถือว่าเหมาะกับบทนี้ที่สุด

ร่วมด้วย พิษณุ นิ่ม–สกุล, ศกุนตลา เทียนไพโรจน์,เมทนี บุรณศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, ดวงตา ตุงคะมณี, ภานุพงศ์ วราเอกศิริ, ดารณีนุช โพธิปิติ, พิเชษฐ์ไชย ผลดี,วดี มาลีนนท์, รอน บรรจงสร้าง ฯลฯ

ติดตามชมละคร “พ่อไก่แจ้” ได้ทุกวันศุกร์–อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้