วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิง-เชือดคอลูกเลี้ยง 'เอียด เส้งเอียด' ดับคาสวนยาง

คนร้ายยิง เชือดคอซ้ำลูกเลี้ยง 'เอียด เส้งเอียด' ดับคาสวนยาง จ.พัทลุง ส่วนเพื่อน โดนยิงสาหัส แต่แกล้งตายเลยรอดมาได้ ตร.พุ่งปมขัดแย้งวัยรุ่นในพื้นที่....

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 24 มกราคม 2557 ร.ต.อ.ขจรจักร ชูแป้น พนักงานสอบสวน สภ.กงหรา จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ที่กลับจากหาของป่าว่า พบศพผู้เสียชีวิต 1 ศพ และบาดเจ็บสาหัสนอนร้องครวญครางอยู่ 1 ราย บนถนนดินลูกรัง ในสวนยางพาราท้องที่ ม.6 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา ขณะนี้พลเมืองดีและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแม่ขรี ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.กงหรา เพื่อช่วยเหลือชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรศักดิ์ รมยานนท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.ชัยโรจน์ โพธิปฐม ผกก.สภ.กงหรา พ.ต.ท.ฉัตรชัย สุระวิโรจน์ รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.รุ่งโรจน์ อุสมา รอง ผกก.(สส.)ฯ พ.ต.ท.ศักดิ์ศรี สิมณี สว.สส.ฯ พ.ต.ต.สุพัฒน์ ทองเขียว พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.กงหรา

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายพงศธร จันทร์ปาน อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.6 ต.ลำสินธุ์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่แห้งกรัง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน 11 มม. เข้าที่บริเวณกกหูขวากระสุนทะลุกกหูซ้าย 1 นัด บริเวณศีรษะ 1 นัด รวม 2 นัด ส่วนบริเวณลำคอถูกเชือดด้วยของมีคม จนหลอดลมขาด โดยแผลยาวประมาณ 3 นิ้ว ที่เกิดเหตุตำรวจพบปลอกกระสุนขนาด 11 มม.ตกอยู่ 2 ปลอก ใกล้กัน พบ จยย.ฮอนด้า สีแดง ทะเบียน ง 5255 พัทลุง ของผู้ตายจอดล้มอยู่ จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อภายหลังว่า นายเล็ก (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาว อ.กงหรา โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้าที่บริเวณแผ่นหลังกระสุนฝังใน 1 นัด ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้รับโทรศัพท์จากวัยรุ่นคนหนึ่ง ให้ออกไปพบในจุดเกิดเหตุ จึงได้ขี่ จยย. คันดังกล่าวไปตามนัดหมาย โดยมีนายเล็ก นั่งซ้อนท้ายมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้าย 3 คน จอดรถ จยย.รออยู่แล้ว หลังจากที่พูดคุยกันประมาณ 20 นาที แต่ไม่สามารถตกลงปัญหากันได้ หนึ่งในคนร้ายจึงใช้อาวุธปืน จ่อยิงนายพงศธร ในระยะเผาขน 2 นัด จนล้มลงจมกองเลือด จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงนายเล็ก ที่พยายามวิ่งหลบหนีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่นายเล็ก แกล้งตาย จึงรอดชีวิตอย่างหวุดหวิด จากนั้นคนร้ายเข้าไปใช้อาวุธมีด เชือดคอนายพงศธร ซ้ำ ก่อนขี่ จยย. หลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.ชัยโรจน์ ผกก.สภ.กงหรา กล่าวว่า เบื้องต้น ตร.คาดว่า ประเด็นสังหารน่าจะมาจากความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัวกับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ต.กงหรา จึงนัดไปเคลียร์ปัญหากัน บริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นพื้นที่เปลี่ยว แต่ตกลงปัญหาความขัดแย้งกันไม่ได้ จึงถูกยิงและเชือดคอจนเสียชีวิตดังกล่าว และจากการสืบสวนสอบสวนหลังเกิดเหตุขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อผู้ต้องสงสัยแล้ว 2 ราย ซึ่งผู้ปกครองได้รับปากที่จะพามามอบตัวเร็วๆ นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา มีนายเอียด เส้งเอียด อดีตโจรเรียกค่าไถ่และเรียกค่าคุ้มครองชื่อดังของภาคใต้ ซึ่งหลังจากพ้นโทษออกจากคุก ได้เข้าร่วมมือกับทางราชการในการปกป้องการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า โดยการตั้งชมรมรักพื้นที่ป่าไม้เทือกเขาบรรทัด ในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้เดินทางมารับศพนายพงศธร พร้อมกับอ้างว่า นายพงศธร เป็นลูกเลี้ยงของตนเอง พร้อมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เนื่องจากเป็นการกระทำที่โหดร้าย.

คนร้ายยิง เชือดคอซ้ำลูกเลี้ยง 'เอียด เส้งเอียด' ดับคาสวนยาง จ.พัทลุง ส่วนเพื่อน โดนยิงสาหัส แต่แกล้งตายเลยรอดมาได้ ตร.พุ่งปมขัดแย้งวัยรุ่นในพื้นที่.... 25 ม.ค. 2557 21:11 25 ม.ค. 2557 21:51 ไทยรัฐ