วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อบรมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง กว่า 1,000 คน ล่ม!

อบรมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง กว่า 1,000 คน ล่ม หลัง กปปส. ขวางทางเข้า ร.ร.มัธยมประชานิเวศน์ ร้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

วันที่ 25 ม.ค.57 ที่เวทีห้าแยกลาดพร้าว นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ได้มอบหมายให้นายสุชาติ ศรีสังข์ และนายทินกร อ่อนประทุม นำผู้ชุมนุมประมาณ 200 คน ออกเดินทางด้วยรถบรรทุก 10 ล้อและรถกระบะไปที่หน้าประตูทางเข้า ร.ร.มัธยมประชานิเวศน์ หลังได้ข่าวว่าจะมีการอบรมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งกว่า 1,000 คน แต่เมื่อไปถึงประตูถูกปิดจึงให้จอดรถขวางทางเข้าไว้และเรียกร้องขอเข้าไปตรวจดูด้านใน มีนางลินดา โวหารดี ผอ.ร.ร.มัธยมประชานิเวศน์ ออกมาเจรจาและยอมเปิดประตูนำตัวแทนผู้ชุมนุม 8 คน เข้าไปประชุมร่วม กับนายนพกิจ สัญญานุจิต ผอ.เขตจตุจักร และ ผอ.โรงเรียนในเขตจตุจักร 7 แห่ง ที่เดินทางมาร่วมอบรมเจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้ง

นายนพกิจ ได้ต่อรองให้ผู้ชุมนุมเปิดทางให้ผู้เข้าอบรมเข้าไปโดยยืนยันว่าจะพูดคุย เพียงเล็กน้อยและจะไม่มีการอบรม นายทินกรตัวแทนผู้ชุมนุมชี้แจงว่า กปปส.ไม่ได้มาขัดขวาง จะไม่ตัดน้ำ ตัดไฟ เพียงต้องการมารณรงค์ให้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง จากนั้นได้ขอให้ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ของตัวเอง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ยืนเฝ้าหน้าประตูทางเข้าไว้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนถึงเวลา 13.00 น. ตามกำหนดเวลาที่จะมีการเปิดอบรมเจ้าพนักงานผู้ดำเนินการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จำนวน 199 หน่วย จำนวน 2,000 คน ปรากฏว่าที่ลานอเนกประสงค์ ร.ร.มัธยมประชานิเวศน์ ซึ่งมีการเตรียมเก้าอี้ไว้จำนวนมากแต่มีผู้เข้าอบรมนั่งอยู่ประมาณ 200 คน เท่านั้น โดยเป็นกลุ่มที่เดินทางเข้ามาก่อนที่กลุ่ม กปปส. จะเคลื่อนมาถึง ส่วนที่เหลือไม่มีใครกล้าเข้าไป และในระหว่างที่กลุ่มผู้ชุมนุมยืนขวางประตูทางเข้าโรงเรียนอยู่นั้น ได้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เมื่อมีผู้หญิงคนหนึ่งในกลุ่มคนที่เข้ามาอบรมอุ้มเด็กอายุประมาณ 2 ขวบ เดินมายืนที่หน้าประตูทางออก ทำตัวสั่นแล้วร้องว่า “กลัวๆ” จึงถูกตะโกนโห่ไล่ว่าเล่นละคร เพราะหญิงคนดังกล่าวพึ่งจะเดินผ่านไป แล้วหันกลับมาร้องให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ โดยกลุ่ม กปปส. ได้ปักหลักเฝ้าประตูทางเข้าจนเลยเวลาเปิดการอบรม ทำให้เจ้าหน้าที่เขตจตุจักรต้องประกาศยกเลิกการอบรมไปโดยปริยาย และให้ทุกคนทยอยเดินทางกลับบ้านในเวลา 13.10 น. กลุ่มผู้ชุมนุมพอใจจึงเคลื่อนขบวนกลับที่ตั้ง

 

อบรมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง กว่า 1,000 คน ล่ม หลัง กปปส. ขวางทางเข้า ร.ร.มัธยมประชานิเวศน์ ร้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง 25 ม.ค. 2557 17:41 25 ม.ค. 2557 22:11 ไทยรัฐ