วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อบรมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง กว่า 1,000 คน ล่ม!

อบรมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง กว่า 1,000 คน ล่ม!

  • Share:

อบรมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง กว่า 1,000 คน ล่ม หลัง กปปส. ขวางทางเข้า ร.ร.มัธยมประชานิเวศน์ ร้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

วันที่ 25 ม.ค.57 ที่เวทีห้าแยกลาดพร้าว นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ได้มอบหมายให้นายสุชาติ ศรีสังข์ และนายทินกร อ่อนประทุม นำผู้ชุมนุมประมาณ 200 คน ออกเดินทางด้วยรถบรรทุก 10 ล้อและรถกระบะไปที่หน้าประตูทางเข้า ร.ร.มัธยมประชานิเวศน์ หลังได้ข่าวว่าจะมีการอบรมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งกว่า 1,000 คน แต่เมื่อไปถึงประตูถูกปิดจึงให้จอดรถขวางทางเข้าไว้และเรียกร้องขอเข้าไปตรวจดูด้านใน มีนางลินดา โวหารดี ผอ.ร.ร.มัธยมประชานิเวศน์ ออกมาเจรจาและยอมเปิดประตูนำตัวแทนผู้ชุมนุม 8 คน เข้าไปประชุมร่วม กับนายนพกิจ สัญญานุจิต ผอ.เขตจตุจักร และ ผอ.โรงเรียนในเขตจตุจักร 7 แห่ง ที่เดินทางมาร่วมอบรมเจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้ง

นายนพกิจ ได้ต่อรองให้ผู้ชุมนุมเปิดทางให้ผู้เข้าอบรมเข้าไปโดยยืนยันว่าจะพูดคุย เพียงเล็กน้อยและจะไม่มีการอบรม นายทินกรตัวแทนผู้ชุมนุมชี้แจงว่า กปปส.ไม่ได้มาขัดขวาง จะไม่ตัดน้ำ ตัดไฟ เพียงต้องการมารณรงค์ให้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง จากนั้นได้ขอให้ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ของตัวเอง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ยืนเฝ้าหน้าประตูทางเข้าไว้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนถึงเวลา 13.00 น. ตามกำหนดเวลาที่จะมีการเปิดอบรมเจ้าพนักงานผู้ดำเนินการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จำนวน 199 หน่วย จำนวน 2,000 คน ปรากฏว่าที่ลานอเนกประสงค์ ร.ร.มัธยมประชานิเวศน์ ซึ่งมีการเตรียมเก้าอี้ไว้จำนวนมากแต่มีผู้เข้าอบรมนั่งอยู่ประมาณ 200 คน เท่านั้น โดยเป็นกลุ่มที่เดินทางเข้ามาก่อนที่กลุ่ม กปปส. จะเคลื่อนมาถึง ส่วนที่เหลือไม่มีใครกล้าเข้าไป และในระหว่างที่กลุ่มผู้ชุมนุมยืนขวางประตูทางเข้าโรงเรียนอยู่นั้น ได้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เมื่อมีผู้หญิงคนหนึ่งในกลุ่มคนที่เข้ามาอบรมอุ้มเด็กอายุประมาณ 2 ขวบ เดินมายืนที่หน้าประตูทางออก ทำตัวสั่นแล้วร้องว่า “กลัวๆ” จึงถูกตะโกนโห่ไล่ว่าเล่นละคร เพราะหญิงคนดังกล่าวพึ่งจะเดินผ่านไป แล้วหันกลับมาร้องให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ โดยกลุ่ม กปปส. ได้ปักหลักเฝ้าประตูทางเข้าจนเลยเวลาเปิดการอบรม ทำให้เจ้าหน้าที่เขตจตุจักรต้องประกาศยกเลิกการอบรมไปโดยปริยาย และให้ทุกคนทยอยเดินทางกลับบ้านในเวลา 13.10 น. กลุ่มผู้ชุมนุมพอใจจึงเคลื่อนขบวนกลับที่ตั้ง

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้