วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 'ประธานกกต.ส.ส. เขต 2' ขอกำลังตร.รับเลือกตั้งล่วงหน้าเพิ่ม

'ประธานกกต.ส.ส. เขต 2' ขอกำลังตร.รับเลือกตั้งล่วงหน้าเพิ่ม

  • Share:

ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 2 กรุงเทพมหานคร ขอกำลังตำรวจประจำหน่วยศูนย์กีฬาเขตสาทรเพิ่ม ขณะที่ เขตปทุมวัน หน่วยเลือกตั้งที่อยู่ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่หวั่นเกิดเหตุรุนแรง

วันที่ 25 ม.ค.57 นางสาวพรรณทิพา งามญาณ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 2 กรุงเทพมหานคร ขอความร่วมมือจากสถานีตำรวจนครบาลยานนาวา เพิ่มกำลังประจำหน่วยเลือกตั้งโดยเฉพาะที่ศูนย์กีฬาเขตสาทร หน่วยเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนอกเขตจังหวัด ที่มีผู้มาแจ้งความประสงค์เลือกตั้งประมาณ 17,574 คน

ซึ่งทางสำนักงานเขตได้ประชุมตรวจสอบความพร้อมและวางแผนรับมือการชุมนุมของ กลุ่ม กปปส. ที่มีการเรียกร้องไม่ให้มีการเลือกตั้ง ภายในบริเวณหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าเขตสาทร เขตบางรัก และเขตปทุมวัน ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งฯ เขตเลือกตั้งที่ 2 ได้มอบอำนาจให้ผู้อำนวยการเลือกตั้งเป็นผู้ดูสถานการณ์ เบื้องต้นหากมีการปิดล้อมจะมีการเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม และหากเกิดสถานการณ์รุนแรง  อาจจะงดการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้

ขณะที่ศูนย์กีฬาสำนักงานเขตสาทร เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ เอกสารการตรวจสอบรายชื่อสำหรับการเลือกตั้งไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมปิดล็อกกุญแจอย่างแน่นหนาถึง 2 ชั้น โดยในวันพรุ่งนี้ กกต. และเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยจะมีการนำบัตรเลือกตั้งเข้าประจำหน่วย

ส่วนเขตปทุมวัน หน่วยเลือกตั้งที่อยู่ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย  ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่เป็นเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนอกเขตล่วงหน้า เนื่องจากอยู่ใกล้กับพื้นที่การชุมนุมเวทีปทุมวันของกลุ่ม กปปส. และเกรงว่าจะเกิดความรุนแรงสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สิน เบื้องต้นประสานใช้พื้นที่โรงเรียนปทุมวันแทน ซึ่งอยู่ด้านข้างสำนักงานเขตปทุมวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้