วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.จันทบุรี ยันไม่ขวางเลือกตั้งล่วงหน้า แค่แสดงสัญลักษณ์

กปปส.จันทบุรี เตรียมรณรงค์ให้ความรู้แก่ประชาชนที่บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด ทั้ง 3 แห่ง ยันแค่แสดงสัญลักษณ์ ไม่ได้ขวางการเลือกตั้ง ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ม.ค.57 ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หน้าค่ายตากสิน อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี แนวร่วมกลุ่ม กปปส.เสรีชนตนจันท์รักชาติ นำโดยนายธีระ วงษ์เจริญ นายณัฐพล แสงสีแก้ว นายรุ่งเพชร ผาสุก นายธวัชชัย อนามพงษ์ และ นายพงษ์เวช เวชชาชีวะ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดจันทบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าว ถึงความเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส.ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ว่าในส่วนของวันพรุ่งนี้ อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2557 จะกลุ่มมวลชนบางส่วนไปรณรงค์ให้ความรู้แก่ประชาชนที่บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด ทั้ง 3 แห่ง เพื่อแสดงพลัง แต่ไม่ขัดขวางการเลือกตั้งเป็นการแสดงสัญลักษณ์

ขณะเดียวกัน จะมีการเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้ง ในวันจันทร์ที่ 27 มกราคม นี้ จะได้นัดมวลชนออกมาเคลื่อนไหว ที่ลานกีฬาคนรักษ์จันท์ ถนนท่าแฉลบ หน้าธนาคารกรุงเทพ ก่อนเดินรณรงค์และจัดแรลลี่รถยนต์ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ไปรอบเขตเทศบาลเมืองจันทบุรี ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป เพื่อขอความร่วมมือสนับสนุนจากหน่วยงานราชการ และสถาบันการศึกษา

ด้านนาย สุรสิทธิ์ ถือสัตย์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า การเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด ได้เตรียมความพร้อมเพิ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัย รักษาความสงบหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง ซึ่งจังหวัดจันทบุรี มีทั้งสิ้น 8,513 คน โดย กกต.ได้ติดประกาศรายชื่อผู้สมัครของแต่ละจังหวัดอย่างชัดเจน แบ่งการเลือกตั้งออกเป็น 10 หน่วยเลือกตั้ง โดยจะมีกำลังตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี เตรียมเจ้าหน้าที่ เพื่อรักษาความสงบ ดูแลความปลอดภัย บริเวณสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 200 นาย ทั้งนี้หากมีเหตุวุ่นวายทำให้ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าได้ เจ้าพนักงานประจำหน่วยเลือกตั้ง ก็พร้อมที่จะประกาศยกเลิกการเลือกตั้งล่วงหน้าทันที

นอกจากนี้ในส่วนของการเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งจังหวัดจันทบุรี มีผู้ขอใช้สิทธิรวม 563 คน เขตเลือกตั้งที่ 1 มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ 270 คน เลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งที่ อาคารศูนย์อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลพลับพลานารายณ์ อ.เมืองจันทบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ 93 คนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งที่โรงเรียนวัดโพธิ์ลังกามิตรภาพที่ 171 อ.นายายอาม และ เขตเลือกตั้งที่ 3 มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ 200 คนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งที่ ศาลาประชาคมอำเภอมะขาม.

กปปส.จันทบุรี เตรียมรณรงค์ให้ความรู้แก่ประชาชนที่บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด ทั้ง 3 แห่ง ยันแค่แสดงสัญลักษณ์ ไม่ได้ขวางการเลือกตั้ง ... 25 ม.ค. 2557 16:35 25 ม.ค. 2557 22:15 ไทยรัฐ