วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จุฤทธิ์' ตะเพิด 'ยิ่งลักษณ์' หาทางออกให้ประเทศ

'จุฤทธิ์' ตะเพิด 'ยิ่งลักษณ์' หาทางออกให้ประเทศ

  • Share:

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" ตะเพิด "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม" หาทางออกให้ประเทศ ร้อง 3 ข้อ ให้รัฐปฏิบัติ หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมา

วันที่ 25 ม.ค. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า แนวทางแก้ไขวิกฤติของประเทศในขณะนี้ มีอยู่ 3 ทาง จึงขอเรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  และรมว.กลาโหม ใช้โอกาสนี้หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมา คือ

1. รัฐบาลต้องช่วยกันดึงฟืนออกจากไฟ เพราะในฐานะที่รัฐบาลซึ่งเป็นคู่ขัดแย้งโดยตรง จะต้องเป็นผู้นับหนึ่งในการเริ่มดึงฟืนออกจากกองไฟก่อน ไม่เช่นนั้นวิกฤติของประเทศก็แก้ไม่ได้. 2. รัฐบาลต้องหยุดนำฟืนใส่เข้าไปในกองไฟเพิ่ม เช่น กรณีที่นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและรักษาการรมว.มหาดไทย เห็นคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องตลก และคำพูดแบบนี้ไม่สมควรที่จะออกมาจากปากของหัวหน้าพรรคเพื่อไทย 3. ถ้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่สามารถเจรจากับกกต.ให้เลื่อนเลือกตั้งออกไปได้ และไม่สามารถรับคำวินิจฉัยขอศาลรัฐธรรมนูญได้

"ตนก็ขอร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลาออกจากนายกรัฐมนตรีรักษาการเพราะวิกฤติของประเทศ รอ น.ส.ยิ่งลักษณ์ คนเดียวไม่ได้ รอให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีอารมณ์รักษาประชาธิปไตยไม่ได้ วันนี้เป็นเรื่องของประเทศชาติ ที่ทุกคนทุกองค์กรมีโอกาสช่วยกัน วันนี้ไม่ใช่เรื่องของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ คนเดียวแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าทำเรื่องนี้ไม่ได้ก็ขอให้ช่วยลาออกเพื่อส่วนรวม" นายจุฤทธิ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้