วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สิ่งใดที่ผู้ชาย ปรารถนาจากแฟน?

โดย เมอร์ลิน

เป็นเรื่องธรรมดา หากหนุ่มหรือสาวจะเผลอใจไปชอบคนที่ได้ชื่อว่า “เป็น สาวฮอตหรือหนุ่มฮอต” ในสังคม คำว่า ฮอต ในที่นี้ หมายถึงเป็นคนโดดเด่น, ป๊อปปูล่าร์, เป็นที่นิยมชมชอบของคนจำนวนมาก

ดังนั้นถ้าใครไปชอบคนเหล่านี้ซึ่งมีจำนวนน้อย (ในสังคมเล็กๆ) ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจกันได้ว่าชอบเพราะอะไร ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะสาวฮอตหรือหนุ่มฮอตน่ะ มีเสน่ห์ น่าเข้าใกล้และชวนให้ใครๆหลงใหลพวกเขาน่ะซี

หากสมมติว่า คุณผู้หญิงกลายเป็นคู่ควงของหนุ่มฮอตขึ้นมานะ คุณจะพลอยกลายเป็นคนที่สังคมพูดถึงไปด้วย (แต่พูดถึงแง่ไหนไม่รู้นะ อิอิ) และทำให้คนรอบข้างอดคิดไม่ได้ว่า คุณนั้นมีอะไรดีนักรึ? ถึงได้ทำให้หนุ่มเจ้าเสน่ห์หันมาสนใจได้ ทั้งๆที่คุณนั้นจะว่าสวยก็ไม่เท่าไหร่ น่ารักก็ไม่ใช่ หนำซ้ำยังเฉิ่มเบอะอีกต่างหาก

แต่การกลายเป็นคนดัง ที่ได้ควงหนุ่มฮอตอาจไม่ใช่เรื่องสนุกหรอกนะ เพราะอะไรล่ะ? อ้าว เพราะ 1. ถูกสายตาคนอื่นจ้องอิจฉาที่ได้ชิดใกล้กับหนุ่มเสน่ห์แรงไง 2. มีโอกาสที่อีตาหนุ่มฮอตคนนี้จะเปลี่ยนใจไปจากคุณได้ง่ายๆ ถ้าเขาเจอสาวอื่นที่ถูกใจมากกว่า อ่ะไม่ได้บอกว่า หนุ่มฮอตเป็นคนหลายใจนะ เพียงแต่หนุ่มอย่างนี้มีแนวโน้มจะเจ้าชู้นะซี 3. คุณจะขาดความเป็นส่วนตัว เพราะคนแวดล้อมอยากรู้ไปทุกอย่างว่าพวกคุณไปไหนและไปทำอะไรกัน ฮี่ๆ อย่างนี้ ยังอยากเป็นแฟนกับหนุ่มป๊อปปูล่าร์ในหมู่สาวๆไหมล่ะ

สาวบางรายแสดงความเห็นว่า ขนาดมีแฟนไม่ใช่หนุ่มฮอตยังมีสาวคนอื่นมาเมียงมอง (คล้ายอยากฉก) แฟนของเธอเลย ดังนั้นถ้าขืนมีแฟนเป็นหนุ่มฮอตละก็ คงปวดหัวแน่ (ทั้งปวดหัวจริงและปวดหัวใจ)

สรุป หาแฟนเป็นคนธรรมดา ไม่ต้องโด่งดัง ไม่ต้องป๊อปปูล่าร์ แต่เป็นคนที่เขารักคุณจริงอย่างสุดหัวใจก็พอแล้ว แต่อย่างว่าสาวบางคนก็อยากลองเสี่ยงไปคบหนุ่มฮอตสุดซ่าส์ดูสักตั้งก็ตามใจนะเทอ ไม่แน่เผื่อประสบความสำเร็จ สามารถคบกันได้นานจนคนรอบข้างคิดไม่ถึงก็เป็นได้

ทีนี้ เมื่อหนุ่ม-สาวตกลงว่าจะคบหากันแล้ว ทั้งสองฝ่ายก็ควรเรียนรู้ความต้องการของเพศตรงข้ามไว้ด้วยนะว่า เค้าอยากให้คนที่เค้าคบ (ก็แฟนนั่นแหละ) เป็นคนอย่างไร? และ ต้องการอะไรจากคนที่เค้าคบ?

ยกตัวอย่าง ถ้าเป็นฝ่ายหญิงนะ หล่อนอยากให้คนเป็นแฟนพูดอะไรกับเธอบ้าง?รู้ปะ ในเฟซบุ๊ก ผู้หญิงเฉลยว่า ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายพูดกับเธอว่า *ดึกแล้ว รีบนอนนะ *คิดถึงครับ *เป็นห่วงจัง *อย่างอนน้า *ฝันดีครับ *รักนะ จุ๊บจุ๊บ อู้ยแค่นี้ก็ปลื้มลืมทุกข์กันแล้ว 55

เอ้า ถ้าเป็นผู้ชายบ้างล่ะ อยากให้แฟนสาวพูดอะไรและปฏิบัติต่อเค้าอย่างไรบ้าง? เพื่อไม่ให้เสียเวลา เอาละ จะเฉลยทันที ได้แก่ 1.อยากได้ยินเธอบอกว่าคิดถึงและรักเค้าบ้าง

นัยว่า ผู้ชายเป็นพวกแปลกประหลาดที่ไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยเจรจากับแฟนค่ะ แต่ถ้าอยู่ในมวลหมู่เพื่อนพ้องคอเดียวกันละก็ ขยันพูดกันเหลือเกิน แต่บ่ฮู้นะว่า พูดเกทับกันหรือเล่าสิ่งที่ไปประสบพบเจอกันแน่

ที่ชัวร์ๆ ถ้าเป็นเรื่องของความสัมพันธ์กับสาวแล้ว ฝ่ายชายจะมีบทบาทในการพูดว่า ผมรักคุณนั้นน้อยมากๆ บางคู่อยู่กินกันมานาน ฝ่ายหญิงเล่าให้ฟังว่า ไม่เคยได้ยินเค้าบอกรักเธอเลยด้วยซ้ำ เพราะเค้าเล่นชวนให้มาเป็นแฟนกันเลย กับอีกทีก็ว่า เรามาแต่งงานกันเถอะ เห็นมะเค้าไม่ค่อยบอกรักหรอก

แต่เค้าอยากให้ฝ่ายหญิงบอกรักเค้านี่สิ อย่าคิดว่า เห็นแก่ตัวเลยนะ เพราะมันเห็นแก่ตัวจริงๆ นั่นแหละ แต่ด้วยความเป็นแมน เค้าอาจพูดคำนี้ในใจ และแสดงออกว่า รักคุณด้วยการซื้อสิ่งของให้แทน งั้นอย่าลืม บอกว่า รักเค้าและคิดถึงเค้าบ้างนะ คำเหล่านี้แทบทำให้ใจเค้าละลายได้เลยก็แล้วกัน

2. อย่ารอแต่รายได้ของเค้า เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายภายในบ้าน แต่ เค้าอยากให้แฟนสาวทำงานเพื่อช่วยกันสร้างอนาคต มากกว่า พูดถึงชายสมัยใหม่ไม่อยากให้แฟนตัวเองออกจากงานเพื่อมาเป็นแม่บ้านนักหรอก ยกเว้นกรณีมีลูกเล็กๆ ดังนั้นสาวที่เค้าชอบจะไม่ใช่อีหนูที่เอาแต่ใช้เงิน แต่ควรมีกึ๋นที่จะหาเงินด้วย

3. อย่าปล่อยให้เค้ามัวแต่เดา ว่าคุณสุภาพสตรีรู้สึกหรือคิดอย่างไร?ต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง

เช่น ถ้ามีปัญหาเรื่องหากที่บ้านมีรถยนต์คันเดียว แต่มีคนพร้อมใช้งาน 2 คนคือคุณกับเค้าละก็ ถ้าฝ่ายหญิงบอกไปเลยว่า ให้เค้าเอารถไปขับเถอะ เพราะเธอไม่จำเป็นต้องใช้ เพราะชอบขึ้นรถไฟใต้ดินมากกว่า ฝ่ายชายก็เบาใจได้ว่า ฝ่ายหญิงไม่คิดว่าเค้าเอาเปรียบเรื่องรถกับเธอไรเงี้ยะ

หรือถ้าเป็นเรื่องของขวัญ ถ้าสาวอยากให้เค้าซื้ออะไรให้ก็บอกไปเลย ไม่ต้องให้เดาว่าชอบอะไร

4. เป็นผู้หญิงที่สามารถเล่าเรื่องขำขันให้เค้ารู้สึกดีขึ้นมาได้

“อารมณ์ขัน” ดูจะเป็นคุณสมบัติที่ทั้งชายและหญิงต่างมองหาในตัวคู่ครองของพวกเค้า เพราะการมีอารมณ์ขัน ช่วยสร้างบรรยากาศที่กำลังย่ำแย่อยู่กลับสดใสขึ้นมาได้ แต่ไม่ถึงกับต้องตลกตลอดเวลาก็ได้ เพียงพูดบางอย่างขึ้นมาให้แฟนอารมณ์ดีกว่าเดิมก็พอ พร้อมกับออเซาะฉอเลาะเค้าหน่อยให้เค้ายิ้มได้ทุกวันก็เยี่ยมไปเลย.

25 ม.ค. 2557 10:40 25 ม.ค. 2557 10:42 ไทยรัฐ