วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 26/01/57

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 26/01/57

โดย นายดาบเคน
26 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี - พล.ต.ท.วินัย ทองสอง - พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์

นายดาบเคน เข้าเวรวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.57.....

ยังอึมครึมยืดเยื้อ การชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กปปส.ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นเลขา นำมวลชนเดินไปปิดสถานที่ราชการ และให้ข้าราชการหยุดงาน ตัดน้ำตัดไฟ

ล่าสุดนายสุเทพบอกว่าจะปิดทุกเส้นทาง “ขัดขวาง”  ไม่ให้คนไปลงคะแนนเสียง เลือกตั้ง วันที่ 2 ก.พ.นี้

ล่าสุด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ออกประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ออกมา มอบหมายให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ประกาศใช้ 60 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.57 ครอบคลุมพื้นที่ กทม.และบางพื้นที่ใน จ.สมุทรปราการ, ปทุมธานี  และนนทบุรี

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. เป็นหัวหน้ารับผิดชอบฝ่ายปฏิบัติการ พร้อมกับมีตัวแทนจากเหล่าทัพร่วมเป็นกรรมการ เน้นย้ำจะไม่ใช้ความรุนแรง แต่จะใช้การเจรจาเป็นนโยบาย และไม่มีการสลายม็อบในเวลากลางคืน

แม้จะมีเสียงส่วนหนึ่งไม่เห็นด้วยกับการออก  พรก. ฉุกเฉิน แต่เมื่อประกาศออกมาแล้ว คงต้องจับตาดูผลที่จะตามมาจาก  พรก.ฉุกเฉิน

สำหรับที่ทำงานของ  ศรส.นั้น  จะใช้ที่ทำงานของ บช.ปส โดย  ร.ต.อ.เฉลิม กำลังอยู่ระหว่างมอบหมายให้ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.และ เลขาธิการ ป.ป.ส.จัดหาแต่งตั้ง “ทีมโฆษก” ขึ้นมา.....

สลดใจ บีบคั้นความรู้สึกตำรวจทั่วประเทศ กับการที่กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนที่ไปกดดันปิดล้อมที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการ ทำลายป้ายชื่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับความเสียหาย

พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกตำรวจ ออกมาบอกว่าป้ายดังกล่าว สมเด็จพระสังฆราช ทรงเปิดป้ายเมื่อวันที่ 17 ต.ค.2547 ในเบื้องต้นพบผู้ชุมนุมที่ทุบทำลายป้าย กระทำความผิด 21 คน

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ. ตร.สั่งให้รับดำเนินคดีอย่างเต็มที่ โดยให้ พล.ต.อ.เอก อังสนา-นนท์ รอง ผบ.ตร.เป็นผู้รับผิดชอบ

ด้านการสืบสวนติดตามหาผู้กระทำผิด ให้ พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผู้ช่วย ผบ.ตร.รับผิดชอบ คดีมีอายุความ 10 ปี

ส่วนที่ผู้ชุมนุมบอก “ขอทำป้ายใหม่” ทดแทนให้นั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ “ไม่รับข้อเสนอ” นี่คือการพิสูจน์ วินัย ความอดทน อดกลั้น เกียรติยศ ศักดิ์ศรี ของตำรวจ!!!.....

เป็นคดีอุกอาจสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมือง นายขวัญชัย สาราคำ หรือ ขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร แกนนำคนสำคัญของกลุ่มเสื้อแดง ถูกมือปืนนั่งรถกระบะโตโยต้าวีโก้ ระดมยิงด้วย ปืนอาก้า 42 นัด ขณะนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่ในบ้าน  เขตอำเภอเมืองอุดรธานีกระสุนเข้าต้นแขนขวา ต้นขาขวา รอดตายหวุดหวิด

พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พล.ต.ท.อนุชัย เล็กบำรุง ผบช.ภ.4 งานเข้าทันที คนทั่วไปมองว่าน่าจะมาจากปัญหาการเมือง แต่ตำรวจก็ไม่ทิ้งปมปัญหาส่วนตัว.....โรงเรียนเตรียมทหาร จัดงานสถาปนาครบรอบปีที่ 56 และมอบรางวัล “เกียรติยศจักรดาว” ศิษย์เก่าดีเด่น ปี 57 วันจันทร์ที่ 27 ม.ค.นี้

ยินดีด้วยครับกับตำรวจที่ได้รับรางวัลปีนี้ พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา(สบ 10) นตท.รุ่น 12พล.ต.ท.วินัย ทองสอง  ผู้ช่วย  ผบ.ตร. นตท.รุ่น 16.....

ตรุษจีน ปีนี้ตรงกับวันที่ 31 ม.ค. คนไทยเชื้อสายจีน จะเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้ออกมาประกาศเตือนขอความร่วมมือป้องกันภัย อันตราย ระวังอัคคีภัย, ระมัดระวังการขับขี่ในการเดินทางเป็นพิเศษกำชับตำรวจให้ดูแลความปลอดภัยเต็มที่.....

แม้บ้านเมืองจะมีการชุมนุมวุ่นวายทางการเมือง แต่ผลการปราบปรามยาเสพติดของ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. ก็ไม่ได้ลดน้อยลงไป ล่าสุด ร่วมกับ พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รองผบช. ภ.7 พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว  อ.สามพราน ขยายผลจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ถอนรากถอนโคน ได้ 4 คน  มี นายณัฐพงษ์ อาจพงษา เป็นเครือข่ายรายใหญ่ของนครปฐม.....

ปรบมือให้ พ.ต.อ.วีระชน บุญทวี ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 รวบแก๊งนักศึกษา-นักเรียนค้ายาเสพติดผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยส่งให้ถึงในมหา’ลัยหรือสถาบันศึกษา พล.ต.ท.สุเทพ  เดชรักษา  ผบช.ภ.5 ปลื้มใจกับผลงานของลูกน้องกองสืบ.....

นายดาบเคน

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้