วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ยอมแพ้! 'ฟัลเกา' หวังหายเจ็บทันลุยฟุตบอลโลก

"ราดาเมล ฟัลเกา" ยอดกองหน้าของทีมโมนาโก เผยข้อความผ่านทวิตเตอร์ ยังหวังจะได้ไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 หลังจากได้รับบาดเจ็บหัวเข่าอย่างหนัก จากเกมเฟรนช์ ลีกคัพ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ม.ค. ว่า ราดาเมล ฟัลเกา กองหน้าทีมชาติโคลอมเบีย ของโมนาโก ทีมเศรษฐีแห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส ยังหวังจะหายจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ทันไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล

โดยกองหน้าทีมชาติโคลอมเบีย ถูกเปลหามออกจากสนามในเกมที่โมนาโก เอาชนะ ทีมมงต์ ดิออร์ แอซชูเอส์ 3-0 ในศึกเฟรนช์ ลีก คัพ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งทีมโมนาโก ได้ยืนยันเมื่อวานนี้ว่า ฟัลเกาจะเข้ารับการผ่าตัด หลังการตรวจยืนยันว่า มีการฉีกขาดตรงเอ็นไขว้ที่หัวเข่าขวา และอาจทำให้เขาต้องพักนานถึง 6 เดือนแต่ฟัลเกายังคงมีความหวังในการรักษา และลุ้นโอกาสได้มีส่วนร่วมในศึกฟุตบอลโลก 2014

ล่าสุด ฟัลเกา ได้พิมพ์ข้อความลงในทวิตเตอร์ของตัวเองว่า "ผมอยากจะขอบคุณทุกท่าน สำหรับทุกข้อความที่ให้กำลังใจในชั่วโมงที่ผ่านมา ผมสัมผัสได้ถึงการสนับสนุนและความรักจากทุกคนทั่วโลก ผมไม่ปิดบังว่าผมเศร้าเป็นอย่างยิ่ง หัวใจของผมเหมือนถูกทำลาย แต่ผมยังมีความฝันที่จะได้ไปเล่นฟุตบอลโลก"

"พระเจ้าจะทำให้โอกาสที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้ ผมเชื่อในพระเจ้า" กองหน้าทีมชาติโคลอมเบีย กล่าว

"ราดาเมล ฟัลเกา" ยอดกองหน้าของทีมโมนาโก เผยข้อความผ่านทวิตเตอร์ ยังหวังจะได้ไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 หลังจากได้รับบาดเจ็บหัวเข่าอย่างหนัก จากเกมเฟรนช์ ลีกคัพ... 24 ม.ค. 2557 20:20 24 ม.ค. 2557 20:36 ไทยรัฐ