วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปาร์ค จี ซอง' เตรียมจัดฟุตบอลการกุศลในอาเซียน

'ปาร์ค จี ซอง' อดีตกองกลางทีมชาติเกาหลีใต้ และทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลการกุศล ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ม.ค. ว่า "ปาร์ค ซอง ยัง" บิดาของ "ปาร์ค จี ซอง" ยืนยัน ลูกชายจะร่วมลงเล่นในฟุตบอลการกุศลประจำปี "เอเชีย ดรีม คัพ" ที่ตัวเองเป็นผู้จัด ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 31 พฤษภาคม หรือ 1 มิถุนายนนี้ ในประเทศมาเลเซีย หรือ อินโดนีเซีย

"นี่คือสิ่งที่เขาวางแผนจะทำมาโดยตลอด เขากำลังดำเนินแผนการที่เขาจะทำหลังจากเลิกเล่นทีมชาติเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยในการแข่งขันดังกล่าว จะมีการชวนนักเตะชื่อดังจากทั่วโลกเข้าร่วม และมีการบริจาคเงินเข้ากองทุนสำหรับเด็กพิเศษ" ปาร์ค ซอง ยัง กล่าว

สำหรับ ปาร์ค จี ซอง เป็นที่รู้จักจากการลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเป็นนักเตะเอเชียคนแรก ที่ได้รับหน้าที่เป็นกัปตันทีมของ ปิศาจแดง ในการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เมื่อปี 2005

อดีตกัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ ได้ประกาศเลิกเล่นทีมชาติ เมื่อปี 2011 โดยขณะนี้เล่นอยู่กับทีมพีเอสวี ไอน์โฮเฟน ในลีกฮอลแลนด์ ซึ่งยืมตัวมาจากควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ทีมในศึกแชมเปียนชิพ อังกฤษ

'ปาร์ค จี ซอง' อดีตกองกลางทีมชาติเกาหลีใต้ และทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลการกุศล ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้... 24 ม.ค. 2557 20:03 24 ม.ค. 2557 20:33 ไทยรัฐ


advertisement