วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊สน้ำตาโผล่ ซ.หมอเหล็ง เชื่อไม่เกี่ยวการเมือง

พบกระป๋องแก๊สน้ำตา ซ.หมอเหล็ง ใกล้บ้าน "ชวน หลีกภัย" ตร.เชื่อไม่เกี่ยวข่มขู่ คาดคนร้ายกลัวความผิดเลยนำมาโยนทิ้ง ส่งเจ้าหน้าที่สอบอย่างละเอียด ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 ม.ค. พ.ต.ท.ชัยมงคล เหมือนสนธ์ พงส.ผนก.สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ภายในซอยรัชฏภัณฑ์ หรือซอยหมอเหล็ง ถนนราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภานพ วรธนนัชชากุล ผกก.สน.ดินแดง พ.ต.ท.อโนทัย ดิลกพิพัฒชัย สว.สส.สน.ดินแดง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ บริเวณกองขยะช่วงกลางซอยดังกล่าว พบแก๊สน้ำตาชนิดขว้าง สีเงิน 1 กระป๋อง สภาพสมบูรณ์พร้อมสลักและกระเดื่องอยู่ครบ มีหนังยางรัดกระเดื่องไว้ในลักษณะปลอดภัย พนักงานสอบสวนจึงเก็บไว้ ก่อนประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโอดี มารับไปตรวจสอบ

เบื้องต้นจุดที่พบกระป๋องแก๊สน้ำตา ห่างจากบ้านของนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ประมาณ 500 เมตร แต่คาดว่าไม่เกี่ยวข้องกับการข่มขู่ หรือเรื่องทางการเมือง น่าจะเป็นบุคคลที่เกรงกลัวความผิด จึงนำมาโยนทิ้งไว้ที่กองขยะดังกล่าวอย่างโจ่งแจ้ง ไม่มีการซุกซ่อน ส่วนแก๊สน้ำตาที่พบจะเป็นของเจ้าหน้าที่ในเหตุการณ์ปะทะกับผู้ชุมนุมที่สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง หรือไม่นั้นต้องส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบต่อไป.

 

พบกระป๋องแก๊สน้ำตา ซ.หมอเหล็ง ใกล้บ้าน "ชวน หลีกภัย" ตร.เชื่อไม่เกี่ยวข่มขู่ คาดคนร้ายกลัวความผิดเลยนำมาโยนทิ้ง ส่งเจ้าหน้าที่สอบอย่างละเอียด ... 24 ม.ค. 2557 19:47 24 ม.ค. 2557 21:15 ไทยรัฐ