วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯพร้อมเจรจา กกต. เลื่อนการเลือกตั้ง

“วราเทพ” เผยนายกฯพร้อมเจรจา กกต. เลื่อนการเลือกตั้ง รอดูคำวินิจฉัยอย่างเป็นทางการของศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อกำหนดแนวทาง แบะท่าตั้งเงื่อนไขเจรจาให้เลิกชุมนุม-หยุดบอยคอต ...

วันที่ 24 มกราคม ที่พรรคเพื่อไทย นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมตรี และรมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้สามารถเลื่อนการเลือกตั้งได้ โดยให้ นายกฯและ กกต. ไปหารือร่วมกันเรื่องการเลื่อนการเลือกตั้งว่า ได้แจ้งคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้นายกฯทราบแล้ว แต่รัฐบาลจะมีท่าทีอย่างไรต่อไป ขอดูคำวินิจฉัยอย่างเป็นทางการของศาลรัฐธรรมนูญก่อน แต่นายกฯพร้อมหารือกับ กกต. เรื่องการเลื่อนเลือกตั้งตามที่ศาลรัฐธรรมนูญ แนะนำ ขอให้กกต.ทำหนังสือแจ้งมาอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม หากจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งจริง ต้องอยู่บนเงื่อนไขที่ว่า จะต้องไม่มีการขัดขวางการเลือกตั้ง ต้องยกเลิกการชุมนุม และไม่มีการบอยคอตการเลือกตั้ง เพราะหากเลื่อนการเลือกตั้งไปแล้วยังมีปัญหาขัดขวางการเลือกตั้งอยู่อีก ก็ไม่รู้จะเลื่อนการเลือกตั้งไปทำไม ส่วนจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปนานเท่าใดนั้น ขึ้นอยู่กับการหารือของนายกฯกับ กกต.

“วราเทพ” เผยนายกฯพร้อมเจรจา กกต. เลื่อนการเลือกตั้ง รอดูคำวินิจฉัยอย่างเป็นทางการของศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อกำหนดแนวทาง แบะท่าตั้งเงื่อนไขเจรจาให้เลิกชุมนุม-หยุดบอยคอต ... 24 ม.ค. 2557 19:33 24 ม.ค. 2557 20:00 ไทยรัฐ