วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นาดาล' เจ็บมือ! แต่ยังต้อน 'เฟเดเรอร์' เข้าชิงออสซีโอเพ่น

'นาดาล' เจ็บมือ! แต่ยังต้อน 'เฟเดเรอร์' เข้าชิงออสซีโอเพ่น

  • Share:

"ราฟาเอล นาดาล" ต้อนเอาชนะ "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" 3-0 เซต ทะลุเข้าชิงชนะเลิศ ชายเดี่ยว เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 เรียบร้อยโรงเรียนกระทิง โดยจะพบกับ "สตานิสลาส วาริงกา" 26 ม.ค.นี้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ม.ค. ว่า "ราฟาเอล นาดาล" นักเทนนิสมือ 1 โลก และมือวางอันดับ 1 ของรายการ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ชายเดี่ยว ศึกเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 ตามคาด หลังต้อนเอาชนะ "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" มือ 6 โลก จากสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายดายเกินคาด 3-0 เซต

โดยเกมรอบรองชนะเลิศ ชายเดี่ยว ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 นาดาล ลงสนามพบกับ เฟเดเรอร์ คู่ปรับเก่าที่แพ้ทางกันมาตลด เริ่มเซตแรก เกมเป็นไปอย่างสูสี จนกระทั่งมาเสมอกันที่ 6-6 ก่อนที่นาดาลจะเบียดเอาชนะไป 7-6 ไทเบรก 7-4

ในเซตที่ นาดาล ต้องทำแผลที่มือซ้าย ซึ่งเป็นมาตั้งแต่รอบก่อนหน้านี้ และเล่นต่อไปได้ จนสามารถเอาชนะ เฟเดเรอร์ ไปได้อีก 6-3 ทำให้นำ 2-0 เซต

และเซตที่ 3 แม้ว่านาดาลจะเจ็บมือ แต่ยังกัดฟันฝืนเล่นต่อได้ ก่อนจะเอาชนะเฟเดเรอร์ไปได้อีก 6-3 ทำให้ชนะ 3-0 เซต ผ่านเข้าชิงกับ สตานิสลาส วาริงกา มือ 8 โลก และมือวางอันดับ 8 ของรายการ จากสวิตเซอร์แลนด์ ในวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้