วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เริ่มหมดใจ? โจ๋มะกันเลิกเล่นเฟซบุ๊ก ทำยอดลดฮวบในปีที่ผ่านมา

ผลสำรวจ เผย วัยรุ่นชาวอเมริกัน เริ่มตีตัวเอาใจออกห่างเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง เฟซบุ๊ก โดยหันมาเล่นแอพฯ อื่นๆ ที่สนุกสนานกว่า เช่น Snapchat และ  instagram กันมากขึ้น สวนทางกับกลุ่มผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่เป็นผู้ใหญ่ที่มีการใช้งานมากขึ้น...

เว็บไซต์ mashable รายงานอ้างผลสำรวจาก iStrategyLabs บริษัทดิจิตอลเอเจนซี่ ที่ระบุว่า จำนวนของเด็กวัยรุ่นที่เลิกเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์กในปี 2010 พบว่า วันพุธ เป็นวันที่เอเจนซี่สามารถโฆษณาผ่านเฟซบุ๊กสูงถึง 25% ของวัยรุ่นอเมริกา จนกระทั่งในปี 2011 ซึ่งผลที่เกิดขึ้นคือ เฟซบุ๊กมีผู้ใช้งานลดลงไปกว่า 3 ล้านคน   แต่ถึงกระนั้นเฟซบุ๊กเองก็ยังไม่ได้ออกมายืนยันผลสำรวจดังกล่าว โดยในปี 2014 จะพบว่า ผู้ใหญ่อายุระหว่าง 35-54 ปี กลับเป็นกลุ่มที่เป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กเพิ่มขึ้นถึง  56 ล้านยูสเซอร์ ในขณะที่วัยรุ่นที่อายุระหว่าง 13-17 ปี มีเพียงแค่ 9.8 ล้านยูสเซอร์เท่านั้น


ภาพแผนภูมิโดย Statista ที่จำแนกอายุผู้ใช้งาน Facebook ในรอบปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ mashable ได้สัมภาษณ์กลุ่มวัยรุ่นสหรัฐฯ ที่ไม่เล่นเฟซบุ๊ก โดยพบว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้หันไปใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นๆ เช่น ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม  Snapchat  และ Vine เนื่องจากกลุ่มเพื่อนๆ ไม่มีใครเล่นเฟซบุ๊ก อีกทั้ง แอพพลิเคชั่น อย่างอินสตาแกรม และทวิตเตอร์ ก็ไม่ซับซ้อนใช้งานง่ายกว่า. 

ที่มา : mashable

 

ผลสำรวจ เผย วัยรุ่นชาวอเมริกัน เริ่มตีตัวเอาใจออกห่างเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง เฟซบุ๊ก โดยหันมาเล่นแอพฯ อื่นๆ ที่สนุกสนานกว่า เช่น Snapchat และ instagram กันมากขึ้น สวนทางกับกลุ่มผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่เป็นผู้ใหญ่ที่มีการใช้งานมากขึ้น... 24 ม.ค. 2557 18:33 24 ม.ค. 2557 19:01 ไทยรัฐ