วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.ลาดพร้าว บุก ปิดสรรพากร 4 จุด

กปปส.ลาดพร้าว บุก ปิดสรรพากร 4 จุด

  • Share:

มวลชน กปปส. เวที 5 แยกลาดพร้าว ยังเดินทางหน้าปิดสำนักงานราชการ ต่อเนื่อง วันนี้ บุก ปิดสำนักงานสรรพากร 4 จุด ท่ามกลางพนักงานข้าราชการแห่ต้อนรับ...

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ความเคลื่อนไหวเหตุปิดกรุงเทพฯของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการ เปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือกลุ่ม "กปปส." ในวันนี้การประท้วงที่เวทีห้าแยกลาดพร้าว นำโดย นายสุชาติ ศรีสังข์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดมหาสารคาม ได้ประกาศระดมพลเคลื่อนปิด 4 จุด ประกอบด้วย สำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ 18, สำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ 19, สำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ 21 และ 8


กลุ่มมวลชน กปปส.จากเวทีห้าแยกลาดพร้าว ภายใต้การนำของ นายสุชาติ ศรีสังข์ ได้เริ่มเคลื่อนออกจากที่ตั้งในเวลา 12.00 น. โดยเดินทางไปยังสำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพฯ 18 กรมสรรพากร ถนนนวมินทร์ เป็นที่แรก พบว่าประตูด้านหน้าปิดล็อกไว้ และมีป้ายปิดทำการชั่วคราวติดไว้หน้าประตู แกนนำได้ส่งตัวแทนเข้าไปตรวจสอบ โดยให้รปภ.เดินนำขึ้นไปดูทั้ง 4 ชั้น เมื่อเห็นว่าไม่มีข้าราชการทำงานอยู่จึงเดินทางกลับโดยให้ตัดน้ำตัดไฟทั้งหมด

จากนั้นเคลื่อนไปที่สำนักงานพื้นที่ 19 สาขาบึงกุ่ม ซึ่งเป็นอาคารเอกชน 6 ชั้นของบริษัทจันทร์สว่าง จำกัด เจ้าของศูนย์ความงามจันทร์สว่าง กรมสรรพากรเช่าพื้นที่บางส่วนเป็นสำนักงาน มีน.ส.วรรณี ภูวพานิช สรรพากรพื้นที่ 19 และข้าราชการจำนวนมากออกมายืนต้อนรับ บางคนนำนกหวีดขึ้นมาเป่าต้อนรับและร่วมบริจาคเงินสนัสนุนกปปส. แกนนำได้ขอให้ข้าราชการหยุดทำงานและให้กลับบ้านทันที พร้อมกับให้ตัดน้ำตัดไฟและใช้โซ่คล้องประตูสำนักงาน แต่การตัดไฟส่งผลกระทบไปถึงศูนย์ความงามซึ่งอยู่บนชั้น 6 ซึ่งกำลังมีการอบรมด้านความงามต้องหยุดทำกิจกรรมกลางคัน ผู้หญิงที่กำลังอบรมความงามพากันวิ่งลงมาด้านล่างบางคนวิ่งลงมาทั้งที่ยังมีกระดาษมาส์กหน้าติดอยู่ และได้เจรจาให้แกนนำไม่ตัดไฟ โดยให้ใช้วิธีคล้องโซ่ประตูทางเข้าออกทุกชั้น ในส่วนของสำนักงานสรรพากรแทนการตัดไฟซึ่งนายสุชาติ ยอมรับข้อเสนอแต่มีเงื่อนไขว่าหากข้าราชการกลับมาทำงานอีกจะกลับมาตัดไฟ

ต่อมาจุดที่ 3 คือ สำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานคร 21 โดยกลุ่มกปปส.ได้เดินทางมาถึงในเวลา 13.50 น. และมีพนักงานข้าราชการออกมาโบกไม้โบกมือให้การต้อนรับ ขณะที่กลุ่มกปปส.ได้ส่งตัวแทนพูดคุยเจรจากับผู้บริหาร ก่อนมีการปิดสำนักงานพื้นที่นี้ และจัดการตัดน้ำตัดไฟ


จุดสุดท้ายที่กลุ่มมวลชน กปปส.จากบริเวณห้าแยกลาดพร้าวเดินทางไปปิดคือ สำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานคร 8 บางเขน โดยเมื่อมาถึงพนักงานได้รีบล็อกประตูทันที รวมถึงมีบางส่วนมาให้การต้อนรับกลุ่มมวลชนที่มาถึง โดยมี นายอุทัย วัฒนวิเชียร เจ้าหน้าที่สำนักงานพื้นที่ได้เป็นผู้นำกลุ่มกปปส.ไปตรวจภายในอาคาร ก่อนมีการปิดล็อกอาคาร นอกจากนี้ นายอุทัย ยังได้พูดผ่านเครื่องขยายเสียงว่า ยินดีให้ความร่วมมือกับกปปส. และเผยด้วยว่า รอวันนี้มานานแล้ว ท่ามกลางเสียงนกหวีดของมวลชนที่เป่ารับอย่างกึกก้อง

ขณะที่หลังปิดจุดราชการครบทั้ง 4 จุด กลุ่มมวลชนกปปส.จากห้าแยกลาดพร้าว ได้เดินทางกลับสู่ที่ตั้ง ณ เวทีห้าแยกลาดพร้าวในช่วงเวลาประมาณ 16.20 น.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้