วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนน้ำใจช่วย เด็กชาย2เดือน หัวโต-ไม่มีรูทวาร

เด็กชายวัย 2 เดือน พิการตั้งแต่กำเนิด ศีรษะโต ปากแหว่งเพดานโหว่ อีกทั้งไม่มีรูทวารหนัก พ่อแม่มีฐานะยากจน เช่าบ้านในห้องไม้เก่าๆ ไม่มีเงินพอที่จะพาลูกไปรักษา วอนทุกท่านร่วมช่วยเหลือ..

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 24 ม.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดังได้เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 11 ม.9 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อพบ น.ส.ปราณี ผาอำนาจ หลังได้รับข่าวสารจากทางเฟซบุ๊ก ว่า น้องฟิล์ม ลูกชาย น.ส.ปราณี วัย 2 เดือน พิการตั้งแต่กำเนิด ศีรษะมีขนาดโตกว่าปกติถึง 2 เท่า มีอาการปากแหว่งเพดานโหว่ อีกทั้งยังไม่มีรูทวารหนัก

เมื่อไปถึง พบว่าผู้ปกครองของทารกรายนี้มีฐานะยากจน เช่าอยู่ภายในห้องเช่าไม้เก่าๆ โดยผู้เป็นพ่อ ทำงานเป็นลูกจ้างร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าได้รายได้เพียงเดือนละ 9,000 บาทเท่านั้น ส่วนแม่ไม่ได้ทำงาน อยู่ที่บ้านเพื่อดูแลลูก 2 คน ซึ่งลูกสาวคนโต อายุ 2 ขวบเท่านั้น

จากการสอบถาม น.ส.ปราณี แม่ของเด็กทารก เล่าว่า ตนทราบว่าลูกพิการตั้งแต่อายุครรภ์ได้ 7 เดือน หลังแพทย์อัลตราซาวนด์ และบอกให้ตนและสามีทราบ เมื่อคลอดออกมาพบว่า ศีรษะของลูกโตกว่าเด็กปกติ ปากแหว่งเพดานโหว่ ไม่มีรูทวารหนัก ทางแพทย์จึงทำการผ่าตัดเจาะรูทวารหนักให้ขับถ่าย และต้องผ่าตัดใช้ท่อดูดน้ำออกจากศีรษะเพื่อลดขนาดของศีรษะที่มีขนาดโตขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งต้องคอยไปพบแพทย์เป็นประจำทุกสัปดาห์ ซึ่งต้องใช้เงินในการเดินทางสูงมาก

เบื้องต้นนายบิณฑ์ ได้มอบเงินช่วยเหลือไว้สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางพาน้องฟิล์มไปหาหมอ จำนวน 2 หมื่นบาท พร้อมรับปากว่าจะนำเรื่องราวของ น.ส.ปราณี ไปโพสต์บนแฟนเพจของตน เพื่อให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และซื้อข้าวของเครื่องใช้สำหรับน้องฟิล์ม โดยท่านที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวของน้องฟิล์ม สามารถบริจาคได้ที่บัญชีของน.ส.ปราณี ผาอำนาจ ธ.กรุงไทย สาขาสำโรง บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 250-0-41610-0 หรือ โทร. 09-3639-9868 กมล ทองเชื้อ.

เด็กชายวัย 2 เดือน พิการตั้งแต่กำเนิด ศีรษะโต ปากแหว่งเพดานโหว่ อีกทั้งไม่มีรูทวารหนัก พ่อแม่มีฐานะยากจน เช่าบ้านในห้องไม้เก่าๆ ไม่มีเงินพอที่จะพาลูกไปรักษา วอนทุกท่านร่วมช่วยเหลือ... 24 ม.ค. 2557 18:04 24 ม.ค. 2557 18:51 ไทยรัฐ