วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กบอสทีวีดิจิตอล เผยเลือกเลขช่อง ดูเลขมงคล-ตำแหน่งปุ่มบนรีโมต

ผลการจับสลากลำดับหมายเลขช่องของผู้ชนะการประมูลทีวีดิจิตอลทั้ง 24 ช่อง 17 รายเป็นไปอย่างคึกคัก โดยบิ๊กบอสของช่องข่าวบนทีวีดิจิตอล 2 ช่องดังเผย เลือกโดยอาศัยความสะดวกในการกดรีโมต ขณะที่ "เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" เผยโหราศาสตร์คือปัจจัยในการเลือกเลข...

วันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการจับสลากลำดับหมายเลขช่องของผู้ชนะการประมูลทีวีดิจิตอลทั้ง 24 ช่อง 17 ราย  เป็นไปอย่างคึกคัก เงื่อนไขการเลือกหมายเลขช่อง จะใช้วิธีผู้ที่เสนอราคาสูงสุดมีสิทธิ์เลือกช่องก่อน ซึ่งจะเริ่มจากช่องรายการเด็กและเยาวชน 13-15 ช่องรายการข่าวและสาระ 16-22 ช่องรายการทั่วไปความคมชัดปกติ (SD) 23-29 และช่องรายการทั่วไปความคมชัดสูง (HD) 30-36 โดยผลการเลือกช่องอย่างไม่เป็นทางการ เป็นไปตามที่ไทยรัฐออนไลน์รายงานไปแล้วก่อนหน้า (ไทยรัฐคว้าช่อง 32 ประเดิมออกอากาศทีวีดิจิตอล)

อย่างไรก็ตามคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จะประกาศผลการเลือกหมายเลขช่องอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 27 มกราคมนี้ ตามด้วยกระบวนการเลือกโครงข่าย พอเสร็จสิ้นกระบวนการ ผู้ชนะการประมูลจะต้องออกอากาศภายในไตรมาสแรกของปี 2557

นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อสมท กล่าวก่อนเข้าห้องเลือกหมายเลขช่อง ว่า จะเลือกเลขช่องโดยอาศัยหลักของการกดหมายเลขบนรีโมต เป็นหลักในการเลือกช่อง

ด้าน นายพยุงศักดิ์ ชาญด้วยวิทย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท วอยซ์ ผู้ชนะการประมูลช่องข่าว บอกว่า ไม่มีหลักโหราศาสตร์ อาศัยกดเลขตามถนัดบนรีโมตเช่นกัน

ส่วน นางพรรทิภา สกุลชัย หรือ เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยทีวี ซึ่งชนะการประมูลทั้งช่องข่าวและช่องเด็ก ยอมรับว่า ในการเลือกช่องใช้หลักโหราศาสตร์เป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจ.

ผลการจับสลากลำดับหมายเลขช่องของผู้ชนะการประมูลทีวีดิจิตอลทั้ง 24 ช่อง 17 รายเป็นไปอย่างคึกคัก โดยบิ๊กบอสของช่องข่าวบนทีวีดิจิตอล 2 ช่องดังเผย เลือกโดยอาศัยความสะดวกในการกดรีโมต ขณะที่ "เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" เผยโหราศาสตร์คือปัจจัยในการเลือกเลข... 24 ม.ค. 2557 17:46 24 ม.ค. 2557 18:15 ไทยรัฐ