วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ​ ขอไม่เข้าศรส. โยนเฉลิมคุม

นายกฯ "ปู" โผล่! สยบข่าวหนีม็อบขึ้นเหนือ ปิดปากจ้อสื่อฯ กรณี ศาล รธน. ตีความ เลื่อนเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังช่วงเช้าวันเดียวกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และทีมรักษาความปลอดภัยนายกฯ ไม่ปรากฏตัวต่อสื่อมวลชน ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ท่ามกลางกระแสข่าวว่า นายกฯ เดินทางไป จ.เชียงใหม่ และกระแสข่าวกลุ่มผุ้ชุมนุม กปปส. จะเดินทางมาปิดล้อมสำนักงานฯ

ต่อมาเวลา 13.30 น. นายกฯ ได้ลงมาจากชั้น 10 สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อที่จะขึ้นรถออกจากสำนักงานฯ โดยทันทีที่เจอหน้าผู้สื่อข่าว นายกฯ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า ที่ลงมาเพราะอยากให้เห็นตัว ส่วนสถานที่ทำงานของ ศรส. ที่ตั้งอยู่ที่กองบัญชาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ในสโมสรตำรวจ นายกฯ กล่าวว่า ตนเองคงจะไม่เข้าไป เพราะได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการ ศรส. เป็นผู้รับผิดชอบไปแล้ว ก็ให้ ร.ต.อ.เฉลิม ทำงานไป

ส่วนที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศจะขัดขวางการเลือกตั้ง 2 ก.พ. นายกฯ ตอบว่า ตอนนี้ยังไม่มีอะไร สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 26 ม.ค. หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน เป็นหน้าที่ ศรส. ดูแลความสงบเรียบร้อย ตามที่คณะรัฐมนตรี  (ครม.) มอบหมาย ทั้งนี้ นายกฯ ปฏิเสธตอบคำถามว่า เป็นห่วงการเลือกตั้งหรือไม่ และเดินทางออกจากสำนักงานปลัดกลาโหมทันที

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญ จะมีการพิจารณาคำร้อง กกต. ถึงอำนาจการเลื่อนการเลือกตั้งว่า ยังไม่รู้ผลคำตัดสินของศาล จึงยังไม่ขอพูดหรือตอบอะไร ซึ่งหากมีคำตัดสินออกมา ได้มอบหมายให้นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นผู้ชี้แจง.

นายกฯ "ปู" โผล่! สยบข่าวหนีม็อบขึ้นเหนือ ปิดปากจ้อสื่อฯ กรณี ศาล รธน. ตีความ เลื่อนเลือกตั้ง 24 ม.ค. 2557 17:29 24 ม.ค. 2557 18:18 ไทยรัฐ


advertisement