วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของเรือใบสีฟ้า ฮุบทีมลีกจิงโจ้แล้ว

เจ้าของเรือใบสีฟ้า ฮุบทีมลีกจิงโจ้แล้ว

  • Share:

"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประสบความสำเร็จในการควบรวมกิจการของทีมเมลเบิร์น ฮาร์ท ในศึกลูกหนังเอ-ลีก ประเทศออสเตรเลียแล้ว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ม.ค. ว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ดำเนินแผนการทางการตลาด เพื่อขยายฐานแฟนบอลอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เข้าควบรวมกิจการของทีมเมลเบิร์น ฮาร์ท ในศึกลูกหนังเอ-ลีก ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมี "แฮร์รี คีเวลล์" อดีตนักเตะลิเวอร์พูล และ ลีดส์ ยูไนเต็ด เป็นตัวชูโรง

โดย แฟร์ราน ซอเรียโน ประธานบริหารทีมเรือใบสีฟ้า แถลงการณ์เรื่องนี้ผ่านเว็บไซต์ประจำสโมสรว่า ทุกคนในทีมแมนฯ ซิตี้ รู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะพาทีมเมลเบิร์น ฮาร์ท ให้ก้าวไปเป็นสโมสรดีที่สุดในประเทศออสเตรเลีย โดยขั้นแรก แมนฯ ซิตี้จะรับฟัง และเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างภายในทีมเมลเบิร์น ฮาร์ท ก่อนจะเดินหน้าปรับปรุง เปลี่ยนแปลงแผนการ เพื่อพัฒนาศักยภาพโดยรวมของทีมในระยะยาวต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ก่อตั้งทีมนิวยอร์ก ซิตี้ ฟุตบอล คลับ เพื่อส่งทีมเข้าร่วมศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ฤดูกาล 2015 ซึ่งเมื่อรวมกับการเข้าควบรวมกิจการทีมในศึก เอ-ลีก จะเห็นได้ชัดเจนว่า นอกจากจะต้องการครองความยิ่งใหญ่ในอังกฤษและทวีปยุโรปแล้ว ทีมเรือใบสีฟ้ายังต้องการขยายฐานแฟนบอลให้กว้างขวางไปทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้