วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หุ้นรีบาวด์ 6.29 จุด หลังตลาดจับตาศาลตัดสินเลื่อนเลือกตั้ง

หุ้นปิดตลาดบวก 6.29 จุด ปิดที่ 1,314.63 จุด ปัจจัยขึ้นอยู่กับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญกรณีอำนาจเลื่อนวันเลือกตั้ง แม้มีการเลื่อนเลือกตั้งออกไปจริง แต่ปัญหาการเมืองก็ยังไม่จบ...

ดัชนีตลาดหุ้นไทย ปิดการซื้อขายวันนี้ (24 ม.ค. 57) ปรับเพิ่มขึ้น 6.29 จุด ปิดที่ 1,314.63 จุด มูลค่าการซื้อขาย 33,988.52 ล้านบาท

ทั้งนี้ หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย (AOT), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) และบริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS)

นายอดิศักดิ์ ผู้พิพัฒน์หิรัญกุล นักกลยุทธ์การลงทุน บล.ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ แกว่งตัวในแดนบวก เนื่องจากนักลงทุนรอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญกรณีการตัดสินเลื่อนการเลือกตั้งหรือไม่ และอำนาจของผู้เลื่อนวันเลือกตั้งเป็นของหน่วยงานใด ซึ่งนักลงทุนส่วนใหญ่ คาดหวังว่าอาจมีการเลื่อนวันเลือกตั้งเกิดขึ้น และหากเป็นเช่นนั้นจริงจะทำให้ความกังวลทางด้านการเมืองลดลง และเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อดัชนีฯ ในเชิงบวก 

สำหรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่าย ดัชนีฯ จะแกว่งตัว โดยขึ้นอยู่กับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งหากให้อำนาจคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดวันเลือกตั้งอาจมีการเลื่อนวันเลือกตั้งเกิดขึ้นและดัชนีฯ มีโอกาสแกว่งตัวในแดนบวก ซึ่งประเมินว่าน่าจะเป็นการปรับตัวขึ้นระยะสั้นเท่านั้น เพราะเพียงการยืดระยะเวลาออกไป แท้จริงแล้วปัญหาทางด้านการเมืองยังคงมีอยู่ แต่หากคำตัดสินไม่สามารถเลื่อนวันเลือกตั้งได้หรือให้เป็นอำนาจการตัดสินใจของรัฐบาล ดัชนีฯ มีโอกาสถูก Take profit ออกมา 

กลยุทธ์การลงทุน แนะนำนักลงทุนสามารถเลือกเก็งกำไรในหุ้นที่ได้รับอานิสงส์จากค่าเงินบาทอ่อนค่าหรือหุ้นที่ได้รับผลกระทบจากการเมืองน้อย เช่น PTTEP, PTTGC, CPF, TUF เป็นต้น.

หุ้นปิดตลาดบวก 6.29 จุด ปิดที่ 1,314.63 จุด ปัจจัยขึ้นอยู่กับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญกรณีอำนาจเลื่อนวันเลือกตั้ง แม้มีการเลื่อนเลือกตั้งออกไปจริง แต่ปัญหาการเมืองก็ยังไม่จบ... 24 ม.ค. 2557 17:21 24 ม.ค. 2557 17:38 ไทยรัฐ