วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าววันที่ 24 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

สรุปข่าววันที่ 24 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

  • Share:

ศาล รธน. มีมติเอกฉันท์ 8-0 สามารถเลื่อนการเลือกตั้งได้ ให้นายกฯ และประธาน กกต.ร่วมหารือ เพื่อออก พรฎ.กำหนดวันเลือกตั้งใหม่ ด้าน "เอกนัฏ พร้อมพันธุ์" โฆษก กปปส. ยัน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่กระทบผู้ชุมนุม พร้อมเดินหน้าปฏิรูปประเทศ ลั่น ไม่ขัดขวางเลือกตั้งล่วงหน้า แต่หากมวลชนไปคัดค้านถือเป็นสิทธิ์......

การเมือง


10.46 น. นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก อวยพรวันฉลองแต่งงานของหลานชายที่จะจัดขึ้นในวันนี้ ขอให้ทั้งคู่มีความสุข ระบุ ไปร่วมไม่ได้ อ้างติดภารกิจ

11.30 น. บรรยากาศที่เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. เคลื่อนขบวนถึงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบข้าราชการกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ที่ยังทำงานอยู่ แกนนำจึงสั่งให้หยุดทำงาน ขณะที่พนักงานข้าราชการเฮต้อนรับ

12.24 น. ศรส.ออกข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับ 2 สั่งห้ามนำอาวุธออกนอกเคหสถาน ห้ามนำสิ่งเทียมอาวุธเข้าไปในพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง มีผลบัดนี้เป็นต้นไป

12.26 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธาน วันสถาปนาสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ครบ 56 ปี ห้ามสื่อมวลชนทำข่าว

12.49 น. "สุเทพ เทือกสุบรรณ" เลขาธิการ กปปส. ถก แกนนำ กปปส. รับมือเลือกตั้งล่วงหน้า-ทั่วไป ด้าน "เอกนัฏ พร้อมพันธุ์" โฆษก กปปส. ลั่นคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ เลื่อนหรือไม่ ไม่มีผลต่อการชุมนุม

12.58 น. เลขาธิการ กกต. เผยสำนักงาน กต.จว. 20 จังหวัด ถูกปิดล้อมแล้ว ขณะที่มีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 2 ล้านคน ห่วงหน่วย ลต. บางกะปิ บางขุนเทียน

13.16 น. เจ้าหน้าที่สำนักปลัดกลาโหม ขอให้ยกป้าย ศรส. ออกนอกห้อง อ้าง ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นที่ตั้งและแถลงข่าว ขณะนายกฯ ยังไม่มีความชัดเจนจะเข้าไปทำงานวันนี้หรือไม่

13.30 น. "อภิสิทธิ์" ห่วงเลือกตั้งล่วงหน้ารุนแรง เชื่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยหาทางออกให้สังคมได้ ชื่นชม "ผบ.ทบ." วางตัวเป็นกลางทางการเมือง แต่หากสถานการณ์รุนแรงขึ้น กองทัพควรต้องมีบทบาทมากกว่านี้

14.00 น. "ดีเอสไอ" เตรียมประชุมพนักงานสอบสวน พิจารณาเหตุผลการขอเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาของแกนนำ กปปส. ขณะที่บรรยากาศช่วงเช้าของการรับทราบข้อกล่าวหา ยังไม่มีทนาย หรือแกนนำ กปปส. เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน

14.15 น. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศรส. เผย ใช้กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด บช.ปส. เป็นสถานที่ทำงานหลัก ศรส. ย้ำ ไม่ใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม และขอกำลังทหารเมื่อจำเป็นเท่านั้น

14.25 น. บรรยากาศที่ผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. เคลื่อนขบวนออกจากกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ก่อนที่จะเดินทางไปปิดล้อมศูนย์ภูมิภาคโบราณคดีและวิจิตรศิลป์ กรมศิลปากร ถนนศรีอยุธยา

14.50 น. "กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย" บุก กรมส่งเสริม ตรวจบัญชีสหกรณ์ จี้ปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้ง

14.51 น. กปปส.อ่างทอง นัดระดมพลฟังแนวทางการปฏิรูปประเทศ ก่อนเตรียมพร้อมเคลื่อนไหว ขณะที่ กกต.ยังคงเดินหน้าเตรียมพร้อมการเลือกตั้ง

14.53 น. ผบ.ตร. ออกประกาศ ฉบับ 1  ห้ามบุคคลเข้าในอาคารสถานที่ 13 แห่ง ห้ามเข้าถนน 25 เส้นทางและ สะพานพระราม 8  หากไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่

15.09 น. "สิน นิติชาดากุล ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ" ตรวจหน่วยเลือกตั้งย้ำพร้อมรับผู้ใช้สิทธิ์เกือบ 1 แสนคน ชี้หากเลื่อนการเลือกตั้งออกพระราชกฤษฎีกาไม่ทันประกาศใช้ 26 ม.ค. อยู่ดี

15.27 น. "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม" ปัดตอบคำถาม "สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส." ขวางเลือกตั้ง

15.31 น. บรรยากาศระหว่าง "ถาวร เสนเนียม" นำมวลชนผู้ชุมนุมบุกสำนักงานเขตพญาไท เพื่อปิดสำนักงานกดดันให้พนักงาน เจ้าหน้าที่ และข้าราชการเดินทางกลับบ้าน เพื่อกันไม่ให้มีการอบรมเจ้าหน้าที่จัดการเลือกตั้ง

15.33 น. 'พะเยา-มหาสารคาม'พร้อมเลือกตั้ง 2 ก.พ กกต.พะเยาห่วงซื้อสิทธิ์ขายเสียง คนใช้สิทธิ์ไม่ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ มหาสารคาม อบรมลูกเสืออาสา กกต. ชักชวนประชาชนออกมาเลือกตั้ง

16.00 น. "ผู้บัญชาการทหารบก" ระบุ ทหารวางตัวดีที่สุด ไม่เพิ่มความขัดแย้ง แนะสื่อดึงตัวเองออกจากความขัดแย้ง กำชับช่อง 5 ต้องเดินหน้าสร้างสามัคคี

16.00 น. นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ยืนยัน สหรัฐฯ จะไม่แทรกแซงการเมืองไทย ยันเข้าใจม็อบ ปัดจ่อแซงชั่นกดดัน

16.04 น. "นพดล" โต้กลับ ปชป.หลังเรียกร้องหยุดใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชี้ควรไปกำชับ กปปส. ให้ชุมนุมอย่างสงบดีกว่า ข้องใจท่าที "สุเทพ" ปราศรัย หากได้รับชัยชนะจะมีเงินจ่ายให้ชาวนา รับ "ทักษิณ" อยู่เอเชีย เอาใจช่วยน้องสาว

17.00 น. "จุฤทธิ์" สอนมวย "พร้อมพงศ์" แนะไปทวงเงินที่ "ยิ่งลักษณ์" ยกเหตุ 22 เขตลงคนเดียวมี 4 ปมปัญหา เลือกตั้งล้มแน่

17.22 น. กกต. ปิดห้องถกลับ กุนซือกฎหมายรอฟังคำชี้ขาดศาล รธน. เผย เพิกถอนสิทธิผู้สมัครพรรคพลังสหกรณ์ เหตุขาดคุณสมบัติ เป็นบุคคลล้มละลาย ตั้ง ปธ.กกต. 3 จว.ใต้ขึ้นใหม่ หลังชุดเดิมลาออก

17.25 น. ศาล รธน. มีมติเอกฉันท์ 8-0 สามารถเลื่อนการเลือกตั้งได้ ให้นายกฯ และประธาน กกต.ร่วมหารือ เพื่อออก พรฎ.กำหนดวันเลือกตั้งใหม่

18.00 น. "พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร" เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เผย เตรียมขอพื้นที่ชุมนุมคืนวันจันทร์หน้า พร้อมกำชับยึดหลัก ก.ม. ตามสากลเป็นหลัก

เศรษฐกิจ

09.47 น. ราคาทองขึ้น 200 ทองคำแท่งขาย 19,600 บาท รูปพรรณขาย 20,000 บาท หลังนักลงทุนกังวลเศรษฐกิจจีน-สหรัฐฯ ชะลอตัว ขณะที่อินเดียมีแนวโน้มผ่อนคลายนโยบายนำเข้าทอง

10.19 น. บอร์ด ธ.ก.ส. มีมติเห็นชอบมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรถือใบประทวนจำนำข้าว 1.4 ล้านราย พร้อมปรับลดดอกเบี้ยเหลือ 3-5% และขยายเวลาชำระหนี้ออกไปอีก 6-12 เดือน

10.40 น. กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ คาดปีนี้ไทยส่งออกไก่ไปญี่ปุ่นได้ 5 แสนตัน มูลค่า 7-8 หมื่นล้านบาท หลังญี่ปุ่นอนุญาตนำเข้าไก่สดจากไทยเมื่อปลายปีก่อน พร้อมหนุนผู้ประกอบการสิ่งทอ-เครื่องนุ่งห่ม ใช้ประโยชน์เจเทปา ส่งออกไปญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น

12.36 น. ททท. ชี้แจงข้อมูลรายวัน หลังรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รับอาจต้องลดเป้ายอดนักท่องเที่ยว หากไม่สามารถหาตลาดใหม่ทดแทน ประเมินจำนวนนักท่องเที่ยวลดหลังตรุษจีน

12.58 น. หุ้นเช้าปิดบวก 6.11 จุด ปิดที่ 1,314.45 จุด ตลาดคาดหวังเชิงบวกจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญนัดพิจารณาคำร้องของ กกต.ที่ให้วินิจฉัยกำหนดวันเลือกตั้งใหม่

14.37 น. ธปท. เผย พ.ร.ก.ฉุกเฉินไม่กระทบต่อตลาดเงินในประเทศมากนัก ย้ำภาคการเงินยังมีเสถียรภาพ เศรษฐกิจแข็งแกร่ง ภาคธุรกิจทำกำไรได้

15.06 น. ชาวนา 4 อำเภอ ใน จ.อุบลฯ รวมตัวบุกศาลากลาง เรียกร้องรัฐเร่งจ่ายเงินจำนำข้าว โอดเดือดร้อนหนัก ขู่บอยคอตเลือกตั้งพร้อมปิดถนนสายพิบูลมังสาหาร-ช่องเม็ก ถ้าไม่ได้เงินจำนำข้าว

15.19 น. ชาวนา 4 ตำบลในจังหวัดกำแพงเพชร รวมตัวยื่นหนังสือต่อนายอำเภอคลองลาน จี้เร่งจ่ายเงินจำนำข้าว โอดเดือดร้อนหนัก เตรียมรวมตัวกับชาวนาอีก 3 จังหวัด บุกเข้ากรุงเทพฯ 26 ม.ค. นี้ หากยังไม่มีความชัดเจน

16.33 น. บีโอไอ ยืนยัน ภาพรวมการลงทุนยังไม่ได้รับผลกระทบ มีเพียงนักลงทุนต่างชาติหน้าใหม่อาจกังวล ตั้งเป้าปี 57 ยอดส่งเสริมการลงทุน 9 แสนล้าน

17.30 น. ชาวนา เตรียมเข้ากรุงทวงเงินรับจำนำข้าว พร้อมฟ้องร้องรัฐบาลเบี้ยวหนี้ หลังกฤษฎีกาต้องตีความอำนาจกู้เงินรัฐบาลไม่ต่ำกว่า 1 เดือน

17.30 น. "พาณิชย์"ยัน รัฐบาลไม่ได้หลอกลวงหรือเบี้ยวเงินจำนำข้าวชาวนา รับเงินสะดุด เหตุเป็นรัฐบาลรักษาการ รอคณะกรรมการกฤษฎีกาตีความกฎหมายกู้ได้หรือไม่ ยัน ชาวนาได้เงินแน่นอน พร้อมโต้ ป.ป.ช. หาสื่อมวลชนไปจีน เพื่อให้รู้ว่าบริษัทที่ซื้อข้าวจีทูจีไทยมีจริงหรือไม่

17.38 น. หุ้นปิดตลาดบวก 6.29 จุด ปิดที่ 1,314.63 จุด ปัจจัยขึ้นอยู่กับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญกรณีอำนาจเลื่อนวันเลือกตั้ง แม้มีการเลื่อนเลือกตั้งออกไปจริง แต่ปัญหาการเมืองก็ยังไม่จบ

บันเทิง

06.00 น. เปิดร้านดอกไม้ชื่อ “มอร์นิ่ง กลอรี่” ที่“เฟสติวัล วอล์ค เกษตรนวมินทร์” เลยต้องรีบถามแม่ค้าคนสวย โฟร์–ศกลรัตน์ วรอุไร ว่าธุรกิจใหม่ครั้งนี้มีหุ้นส่วนหัวใจ  “ณัฐพล  จุฬางกูร”  หนุ่มคนสนิทร่วมหุ้นด้วยหรือเปล่า?!

11.45 น. นักร้องหนุ่ม "จัสติน บีเบอร์" ปรากฏตัวพร้อมโบกมือทักทายแฟนเพลง หลังได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ ไมอามี่-เดด และถูกสั่งห้ามขับรถอีกเป็นเวลา 6 เดือน

12.24 น. ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์ เผยเหตุเลิกกับ บุ๋ม-ปนัดดา เพราะตนขี้หึงเกินไป แต่ไม่ถึงขั้นไม่ให้อีกฝ่ายไปทำงาน ปัด จ๊ะจ๋า-พริมรตา มือที่ 3 ย้ำสัมพันธ์แค่คนรู้จัก รับอยากคืนดีบุ๋ม แต่กลัวถ้าคืนดีกันแล้วไม่มีเวลาให้อีกฝ่าย เพราะต้องไปแข่งรถที่สเปนหลายเดือน

13.21 น. ระเบิดสนุกผสมสุขกันไปแล้ว...ประเดิมความม่วนไปเป็นที่เรียบร้อยกับ 3 จังหวัดแรก ซึ่งเป็นจังหวัดทางภาคอีสาน คือ อุดรธานี ขอนแก่น และหนองคาย กับความมันส์ใน เทศกาลเบิกบานใจ “แก๊ง 3 ช่า คาร์นิว้าว” ที่ขนกองทัพแก๊ง 3 ช่า ทั้ง หม่ำ จ๊กมก, เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, ตุ๊กกี้ ชิงร้อย, ส้มเช้ง สามช่า และ พัน พลุแตก พร้อมด้วยวง 3.50 (สามบาทห้าสิบ) มามอบความสุขให้ถึงที่

14.26 น. "ปีใหม่-สุมนต์รัตน์" ฟุ้ง รัก "ป๋าต๊อบ-ปฏิญญา" มา 5 ปี ยังหวาน ชมอีกฝ่ายเสมอต้นเสมอปลาย ดูแลดีกว่าวันแรกที่เจอกัน แต่ยังต้องปรับตัวกันทุกวัน เผยชอบที่อีกฝ่ายไฮเปอร์ ทำให้ไม่เบื่อ ปัดป๋าต๊อบเบรกถ่ายเซ็กซี่ แจงถ่ายตั้งแต่เด็ก พอโตมาเลยรู้สึกเบื่อ และคิดว่าล่อแหลมเกินไป

16.30 น. น้ำตาล-พิจักขณา ไม่ซีเรียสถูกจับตามองเป็นนางเอกขาเสียบ ปัดช่องดันเต็มที่หลังมีละครคู่พระเอกตัวท็อปตลอด รับควงไผ่-พาทิศ ไปกินข้าว แต่ยังไม่พร้อมเลื่อนสถานะ ขอดูกันไปเรื่อยๆ ทำใจหากมีภาพควงกันบ่อยๆ

ไลฟ์สไตล์

09.48 น. สินค้าที่มีธงชาติไทย  แดง, ขาว, น้ำเงิน ได้รับความนิยมมากในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แม้กระทั่งขนมหวานก็มีการนำไปทำเป็นสีธงชาติไทย ด้วยเช่นกัน

09.50 น. จากสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้หลายๆ คนคงจะมีอาการเครียดไม่มากก็น้อย หลังจากที่ได้มีการปฏิบัติการณ์ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ของกลุ่ม กปปส. เข้ามาสู่สัปดาห์ที่ 2 แล้ว โดยมีการปิดแยกสำคัญต่างๆ เวทีหลัก 7 จุดสำคัญ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

11.00 น. เป็นวันที่ 12 แล้ว ที่มีการประกาศ "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ" ของกลุ่ม กปปส. ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำ "ไทยรัฐออนไลน์" ได้สอบถามความคืบหน้า กรณีห้างสรรพสินค้าในเขตพื้นที่การชุมนุม ว่าเป็นอย่างไร

12.00 น. ล้วง แคะ แกะ เกา เทคโนโลยีความแรงใน "BMW New M4" สปอร์ตคาร์คันล่าสุดจากสำนัก M-Technic

14.00 น. สัปดาห์นี้บุ๊กออนไลน์ ไทยรัฐออนไลน์ มาอัพเดตเรื่องราวของหนังสือใหม่ๆ ไม่อยากตกยุค ห้ามพลาด

วิทยาการ

07.30 น. "เอซุส" เผยโฉมหูฟังรุ่นใหม่ "Cerberus" รองรับการใช้งานสำหรับการเล่นเกมและดูหนังฟังเพลง เน้นพลังเสียงและความรู้สึกสบายขณะสวมใส่

10.30 น. ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด ผุด "GG E-SPORTS CHAMPION LEAGUE 2014" รูปแบบใหม่ เอาใจคอเกมทั่วประเทศ ให้แข่งเกมออนไลน์-ออฟไลน์กว่า 14,000 แมตช์ตลอดปี

11.50 น. ตามที่ กสท. ได้กำหนดการเลือกหมายเลขลำดับการให้บริการโทรทัศน์ระบบดิจิตอลประเภทบริการ ทางธุรกิจระดับชาติทั้ง 24 ช่อง ผลปรากฏว่า ไทยรัฐทีวี ได้หมายเลข 32 ในระบบ HD ขณะที่ บีอีซี ที่เสนอราคามากที่สุดได้สิทธิ์เลือกก่อน ได้ช่อง 33

13.30 น. แบล็กเบอร์รี่หุ้นตกทันที 3% หลังกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ (เพนตากอน) ปฏิเสธไม่มีแผนสั่งซื้อบีบีใหม่ 80,000 เครื่องตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

15.00 น. นาซา ปล่อย TDRS-L ดาวเทียมยุคที่ 3 ด้านการติดตามและถ่ายทอดข้อมูลดวงใหม่ โดยจรวดแอตลาส V ของ ULA เพื่อเสริมหมู่ดาวเทียมหวังขยายเครือข่ายการติดต่อสื่อสารในวงโคจรระดับสูง สนับสนุนระบบสื่อสารของสถานีอวกาศนานาชาติและกล้องฮับเบิล

17.30 น. ซัมซุง ประกาศผลประกอบการในไตรมาสที่ 4 ปี 2013 กำไรลดลง 11% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 3 ขณะที่กำไรจากธุรกิจสมาร์ทโฟนเหลือ 18% เผย เพราะค่าเงินผันผวนหนัก และยังแจกโบนัสพนักงานสูงถึง 8 แสนล้านวอน ในโอกาสครบรอบ 20 ปี

การศึกษา

10.27 น. ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนใกล้พื้นที่ชุมนุม ปรับตัวเรียนรู้และรับมือการชุมนุมทั้งเผื่อเวลาเพิ่ม และดูแลความปลอดภัยตนเอง

11.18 น. กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนระวังโรคปอดบวมช่วงหน้าหนาว แนะวิธีสังเกต 3 อาการสำคัญ ป้องกันการเสียชีวิต เผยแค่ 2 สัปดาห์แรกปี 57 พบผู้ป่วยโรคปอดบวมทั่วประเทศแล้วกว่า 2,000 ราย เสียชีวิต 1 ราย คาดแนวโน้มผู้ป่วยจะมากขึ้น

13.39 น. ม.พะเยา จัด 'ทิศทางการปฏิรูปประเทศไทยด้าน ICT' เพื่อเข้าสู่รัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ รองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

14.17 น. อธิบดีกรมการแพทย์ ห่วงกินหวาน-มัน-เค็ม ในเทศกาลตรุษจีน แนะนำวิธีการรับประทานอาหารมงคลให้ส่งผลดีต่อสุขภาพ

17.50 น. ผู้เชี่ยวชาญภาษาลาว แนะนำคนไทยระมัดระวังการนำ "ภาษาลาว" มาใช้ให้มากขึ้น ย้ำควรตรวจสอบให้รอบคอบ ไม่ใช่แต่ขบขัน ห่วงความสัมพันธ์ในฐานะประเทศเพื่อนบ้าน

17.58 น. ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ พร้อมจัดการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ ด้านอิสลามศึกษา หรือ I-NET ในปีการศึกษา 2556 ทั่วประเทศ

ทั่วไทย

06.25 น. กรมอุตุฯ เผย ไทยจะอุ่นขึ้น 1-3 องศา ยกเว้นภาคเหนือ ยังคงหนาวเย็น เตือนอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

08.09 น. คนร้ายลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองพระสงฆ์ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ส่งผลเจ้าหน้าที่ทหารพรานดับ 1 เจ็บ 1 ขณะที่พระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บด้วยอีก 1 ราย

10.06 น. บก.จร. แจ้งสภาพการจราจรรอบบริเวณพื้นที่การชุมนุมทั่วกรุงเทพฯ พบ 7 เวทีใหญ่ ยังคงปิดการจราจร มีการเปิดช่องทางพิเศษให้รถวิ่งบางจุด ขณะที่หลายเส้นทางรถติดหนัก

12.19 น. "เชียงใหม่" จัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 38 ประจำปี 2557 อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่าง 7-9 ก.พ.นี้ เชิงสะพานนวรัฐ "เที่ยว-ชิม-ช็อป" ตลอดงาน

12.21 น. พิษอารมณ์หึงหวง หนุ่มเจ้าของคาร์แคร์บุกใช้ปืนจ่อยิงแฟนสาวกว่า 9 นัด ระบายโทสะ หลังไม่พอใจที่ผู้ตายออกมาเที่ยวกับเพื่อน ก่อนหลบไปยิงตัวตายหนีความผิด

12.30 น. ทหาร ตร.และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยใน อ.กรงปินัง จ.ยะลา ยึดอุปกรณ์ประกอบวัตถุระเบิดจำนวนมาก คุมตัวเจ้าของบ้านสอบปากคำ มั่นใจเกี่ยวข้องวางบึมสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ภาคใต้

14.59 น. เกิดเหตุเรือหางยาวท่องเที่ยว จ.กระบี่ รั่วกะทันหัน ขณะอยู่ห่างจากฝั่ง 1 กม. โชคดีเรืออุทยานฯ ผ่านมาช่วยทัน เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 20 ชีวิต ขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย.

15.00 น. กลุ่มเสื้อขาว จ.พิจิตร ในนามประชาชนชาวพิจิตรรักสันติ ตัดโซ่ประตูศาลากลางให้กำลังใจข้าราชการ พร้อมสนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้

15.00 น. เมีย "ขวัญชัย" เผยมีลางสังหรณ์ หลังมีคนสะกดรอยตาม "ขวัญชัย" กระทั่งมาถูกถล่มยิงที่บ้านพัก เชื่อรอดเพราะ "หลวงพ่อเสือดำ" น่าจะมาจากปมตั้งค่าหัวแกนนำ กปปส.ด้าน "ทักษิณ" โทรให้กำลังใจ พร้อมเร่งให้ "ประชา" จับมือปืนให้ได้

15.06 น. ชาวนา 4 อำเภอ ใน จ.อุบลฯ รวมตัวบุกศาลากลาง เรียกร้องรัฐเร่งจ่ายเงินจำนำข้าว โอดเดือดร้อนหนัก ขู่บอยคอตเลือกตั้งพร้อมปิดถนนสายพิบูลมังสาหาร-ช่องเม็ก ถ้าไม่ได้เงินจำนำข้าว

15.19 น. ชาวนา 4 ตำบลในจังหวัดกำแพงเพชร รวมตัวยื่นหนังสือต่อนายอำเภอคลองลาน จี้เร่งจ่ายเงินจำนำข้าว โอดเดือดร้อนหนัก เตรียมรวมตัวกับชาวนาอีก 3 จังหวัด บุกเข้ากรุงเทพฯ 26 ม.ค. นี้ หากยังไม่มีความชัดเจน

15.40 น. รอง มทภ.2 ลงพื้นที่ชายแดน-ไทยกัมพูชา ตรวจเยี่ยมจุดผ่านแดนช่องสะงำ หลังจากที่กัมพูชา ละเมิดข้อตกลง เทคอนกรีต พื้นที่ปักปันเขตแดนชัดเจน เชื่อคนไทยข้ามแดนจำนวนมากเพื่อไปเล่น "กาสิโน"

15.49 น. คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังกลับจากตรวจที่เกิดเหตุวัตถุต้องสงสัย ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ดับ 1 เจ็บ 4 นาย คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ พุ่งเป้ากลุ่ม "อับดุลเลาะ ปูลา"

16.16 น. บช.ภ.4 เตรียมพร้อมดูแลเลือกตั้ง จัดเฮลิคอปเตอร์ เรือยนต์ หากมีปัญหา ไว้ขนหีบบัตรเลือกตั้ง มั่นใจเอาอยู่ทุกสถานการณ์ จัดกำลังตำรวจกว่า 4 หมื่นนายคุมเข้มการเลือกตั้ง ส.ส.12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน

16.30 น. "สมชัย" ย่องเงียบพบ กกต.เมืองคอน เตรียมพร้อมจัดการเลือกตั้ง พร้อมฝากแก้ปัญหาให้ดีที่สุด ชีวิตล้มตายเอาคืนไม่ได้ เลือกตั้งล้มเลือกใหม่ได้

16.30 น. "ฟารูก พีรูซอะลี" ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา เมืองสตูล แจ้งความถูกมือดีโพสต์ภาพกล่าวหาเป็นมือระเบิด สน.ดินแดง

กีฬา

ฟุตบอล

15.00 น.การตัดสินชัยชนะของการแข่งขันฟุตบอล ด้วยการยิงจุดโทษ ถือเป็นเสน่ห์ของฟุตบอลอีกอย่างหนึ่ง ไม่มีใครเหนือกว่าใคร ใช้ 'ใจ' และ 'สมาธิ' เป็นสิ่งสำคัญ ที่เกริ่นมานี้ กำลังจะนำเข้าสู่ข่าวฮอต ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลัง 'ปีศาจแดง' แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกรอบ 3 แคปปิตอล วัน คัพ ด้วยน้ำมือของ 'แมวดำ' ซันเดอร์แลนด์ หลังจาก ปิศาจแดง เอาชนะไปได้ 2-1 ต่อเวลาพิเศษ เสมอกัน 3-3 และเป็น ซันเดอร์แลนด์ ที่ยิงจุดโทษชนะไป 2-1 โดย ปีศาจแดง ยิงพลาดถึง 4 คน! คือ แดนนี เวลเบค, อัดนัน ยานูไซจ์, ฟิล โจนส์ และ ราฟาเอล โดยยิงเข้าคนเดียวคือ ดาร์เรน เฟลทเชอร์!

15.30 น."เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ยอมรับ "เกล็น จอห์นสัน" อาจต้องรักษาอาการบาดเจ็บแบบไม่มีกำหนด หลังเจ็บหลายที่ แต่พอมีข่าวดีที่จะได้ "จอน ฟลานาแกน" กองหลังดาวรุ่ง หายเจ็บกลับมาช่วยทีม

16.00 น.การแข่งขันฟุตบอลเอฟเอ คัพ อังกฤษ รอบ 4 คู่แรก ในวันศุกร์ที่ 24 มกราคม ระหว่าง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมดังจากพรีเมียร์ลีก จะเปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ "ช้างกระทืบโรง" โคเวนทรี ซิตี้ ทีมจากลีกวัน

16.30 น."จอห์น เทอร์รี" กองหลังและกัปตัน ทีมสิงโตน้ำเงิน เชลซี ส่อแววอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ หลังยังไม่ได้รับการยื่นสัญญาฉบับใหม่จากสโมสร

17.30 น."แกรี เนวิลล์" อดีตเด็กเก่าปิศาจแดง ระบุ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดปัจจุบัน ของกุนซือ "เดวิด มอยส์" มีเพียง "อัดนัน ยานูไซ" ที่เล่นดี

18.00 น.'นักบุญ' เซาแธมป์ตัน สั่งลงโทษ "พาโบล ออสวัลโด" ห้ามลงสนามเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังก่อเหตุมีส่วนพัวพันในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกับ "โชเซ ฟอนเต" ระหว่างการฝึกซ้อมทีม

เทนนิส

14.30  น."โรเจอร์ เฟเดเรอร์" เชื่อมั่น "สเตฟาน เอ๊ดเบิร์ก" โค้ชคนใหม่ จะสามารถช่วยให้คืนฟอร์มเก่ง และจบสถิติที่เลวร้าย หลังเคยแพ้ "ราฟาเอล นาดาล" มา 7 ปีติดในการแข่งขันรายการแกรนด์สแลม

17.00 น."โรแบร์ตา วินชี" และ "ซารา แอร์รานี" ผงาดคว้าแชมป์หญิงคู่ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 ไปครองเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน หลังเฉือนเอาชนะคู่มือ 3 จากรัสเซีย 2-1 เซต

อื่นๆ

13.19น. ฟอร์มแชมป์เก่ายังไฉไล! "ไมอามี ฮีท" เปิดรังไล่บี้ "แอลเอ เลเกอร์ส" 109-102 คว้าชัยนัดที่ 31 ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ฤดูกาล 2013-14 นำจ่าฝูงของกลุ่มอีสเทิร์น เซาธ์อีสต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้