วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศรส. ยันไม่สลายชุมนุม เผยจะใช้การเจรจาขอพื้นที่

ศรส. ยันไม่สลายชุมนุม เผยจะใช้การเจรจาขอพื้นที่

  • Share:


ศรส. วางยุทธศาสตร์นำความสงบคืนสู่คนกรุงเทพมหานคร ยืนยันไม่สลายการชุมนุม แต่จะเจรจาขอคืนพื้นที่ พร้อมเรียกร้องแกนนำ กปปส.ออกแถลงการณ์ ขอโทษกรณีปิดล้อมมัสยิดจังหวัดตรัง

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิคภควัต แถลงผลการประชุม ศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. ว่า ศรส.มีวัตถุประสงค์คืนความสันติสุขกลับคืนสู่กรุงเทพมหานคร โดยขั้นตอนการปฏิบัติงานได้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือฝ่ายการเมืองซึ่งมี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นประธาน และฝ่ายประจำ มีพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้ารับผิดชอบ โดยจะสนธิกำลังทุกหน่วยงานและใช้กฎหมายแก้ไขปัญหา รวมถึงร้องขอและมีแถลงการณ์ไปยังนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ให้คืนพื้นที่แก่ประชาชน โดยยืนยันไม่มีการสลายการชุมนุม ไม่กระชับพื้นที่และจะไม่ให้เกิดความสูญเสีย เพราะจะใช้การเจรจาเป็นหลัก

นอกจากนี้ ปฏิเสธรัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีที่ กปปส.ปิดล้อม มัสยิดที่จังหวัดตรัง จึงขอเรียกร้องแกนนำ กปปส. ยุติการบิดเบือนข้อมูลและแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้กระทบต่อจริงใจของคนในพื้นที่ รวมถึงการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบ ดังนั้นขอเสนอแนะให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ออกแถลงการณ์ขอโทษอย่างเป็นทางการต่อจุฬาราชมนตรี

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้