วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือล้อมโรงพัก ฉุน ตร.ไล่จับ หลังรณรงค์หนุนกปปส.

นักเรียนจากวิทยาลัยการอาชีพตรัง และวิทยาลัยเทคนิคตรัง ลุกฮือปิดล้อมโรงพักเมืองตรัง หลังถูกตำรวจตั้งด่านยึดใบขับขี่-กุญแจรถ จยย. ขณะกลับจากการรณรงค์ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ผลเจรจา ผกก.สภ.เมืองตรัง ยอมคืนให้ทั้งหมด...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 ม.ค. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนักเรียนจากวิทยาลัยการอาชีพตรัง และวิทยาลัยเทคนิคตรัง ประมาณ 300 คน บุกเข้าไปในตัวอาคารสถานีตำรวจ เพื่อขอพบ ร.ต.อ.ปรมัตถ์ แสงปรี รอง สว.จร.สภ.เมืองตรัง ที่ได้ตั้งด่านสกัดจับบริเวณสี่แยกต้นสมอ ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง หลังมีนักเรียนจากวิทยาลัยการอาชีพตรัง ได้ถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ กุญแจรถ ขณะที่กำลังเดินทางกลับไปยังวิทยาลัย ภายหลังจากที่ได้เข้าร่วมเดินขบวนสนับสนุนการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ที่หน้าศาลากลาง จ.ตรัง สร้างความไม่พอใจให้กับเด็กนักเรียน และครูอาจารย์จากวิทยาลัยการอาชีพตรังเป็นอย่างมาก

สอบถามนายมาโนช มีศรี อาจารย์ผู้สอนระดับชั้น ปวช. และ ปวส. วิทยาลัยการอาชีพตรัง เผยว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ทางวิทยาลัยการอาชีพตรัง วิทยาลัยเทคนิคตรัง ได้รวมตัวกันแสดงพลังบริสุทธิ์รณรงค์ให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง โดยได้เดินทางออกจากวิทยาลัยตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น. ซึ่งขาเข้าก็ไม่ได้มีตำรวจตั้งด่านตรวจแต่อย่างใด แต่พอเสร็จสิ้นภารกิจ ขณะที่กำลังนำเด็กนักเรียนเดินทางกลับไปที่วิทยาลัย เพื่อทำการเรียนการสอนตามปกติปรากฏว่า ได้มีตำรวจจำนวน 8-9 นาย ตั้งด่านตรวจค้นบริเวณสี่แยกต้นสมอ ซึ่งนักเรียนในความปกครองของตนนั้น ได้ถูกตำรวจยึดใบอนุญาตขับขี่ไว้ บางรายก็โดนยึดกุญแจเอาไว้ แม้ว่าทางนักเรียนจะพยายามขอร้องแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันจะปรับจับเช่นเดิม โดยตนก็ได้เข้าไปเจรจาต่อรองแล้วก็ไม่เป็นผล จึงต้องนำนักเรียนมาที่นี่ เพื่อขอให้มีการอะลุ่มอล่วยกันบ้าง

นายมาโนช กล่าวต่อไปว่า สำหรับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ทางคณะครู รวมถึงนักเรียน ก็รู้จักกันดี เพราะเห็นว่ามาปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับทางวิทยาลัยค่อนข้างบ่อย แต่การกระทำครั้งนี้ กลับสร้างความน้อยเนื้อต่ำใจให้กับครูนักเรียนเป็นอันมาก เพราะมีการขอร้องกันก็แล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล ส่วนตัวเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้แค่อยากให้มีการตักเตือนกันเล็กๆ น้อยๆ ก็น่าจะพอ ไม่น่าจะต้องทำเป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ผู้ชุมนุมได้รวมตัวกันหน้า สภ.เมืองตรัง นั้น ทาง พ.ต.อ.ชัยรัตน์ กาญจนเนตร ผกก.สภ.เมืองตรัง ได้ขอพูดคุยกับนายมาโนช โดยมีนายศักร์สฤษฎิ์ ศรีประศาสตร์ แกนนำ กปปส. อันดามัน ได้เข้าร่วมวงพูดคุยในครั้งนี้ด้วย จากการเจรจาผลปรากฏว่า พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ได้ใช้วิธีการบรรเทาเหตุแก้ไขความเดือดร้อน โดยยอมคืนกุญแจ ใบอนุญาตขับขี่ และใบปรับให้กับนักเรียนที่ถูกตรวจยึดคืนทั้งหมด.

นักเรียนจากวิทยาลัยการอาชีพตรัง และวิทยาลัยเทคนิคตรัง ลุกฮือปิดล้อมโรงพักเมืองตรัง หลังถูกตำรวจตั้งด่านยึดใบขับขี่-กุญแจรถ จยย. ขณะกลับจากการรณรงค์ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ผลเจรจา ผกก.สภ.เมืองตรัง ยอมคืนให้ทั้งหมด... 24 ม.ค. 2557 17:04 24 ม.ค. 2557 18:13 ไทยรัฐ