วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบอดีตผู้ช่วยพยาบาล ฆ่ารัดคอแม่บ้านรถไฟดนตรี

รวบอดีตผู้ช่วยพยาบาล ฆ่ารัดคอแม่บ้านรถไฟดนตรี

  • Share:

ตำรวจนครบาล ตามรวบอดีตผู้ช่วยพยาบาล ร่วมกับเพื่อนที่ยังหลบหนี ฆ่ารัดคอแม่บ้านรถไฟดนตรี สารภาพต้องการเข้าไปขโมยรถตู้ เพื่อนำไปขาย แต่แม่บ้านมาพบเข้าและพยายามร้องให้คนช่วย จึงใช้สายเตารีดรัดคอจนหมดสติ ...

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 24 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ทักษิณ พ่วงเงิน รรท.ผบก.น.4 พ.ต.อ.สง่า กรรภิรมย์ ผกก.สส.บก.น.4 และ พ.ต.ท.ชัยรัตน์ หิรัญบูรณะ สว.กก.สส.บก.น.4 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายเกียรติชัย หรือโชค กสิกวัตร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 9 ต.นิลเพชร อ.บางเลน จ.นครปฐม ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่ารัดคอแม่บ้านบริษัท รถไฟดนตรี จำกัด พร้อมของกลาง กล้องดิจิตอล 1 ตัว นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน สร้อยคอทองคำหนัก 6 สลึง 1 เส้น ใบสัญญาฝากขายพระเลี่ยมทอง 2 องค์ และพระผงใส่กรอบพลาสติก 1 องค์ โดยจับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ภายในซอยสมานมิตร (รามคำแหง 4) แขวงและเขตสวนหลวง กทม.

พล.ต.ต.สุธีร์ เปิดเผยว่า การจับกุมคดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก รับแจ้งพบศพ นางประยูร คิดรอบ อายุ 51 ปี แม่บ้าน บริษัท รถไฟดนตรี จำกัด ภายในห้องพักของบริษัท เลขที่ 186 ซอยสมานมิตร (รามคำแหง 4) แขวงและเขตสวนหลวง กทม.โดยสภาพศพผู้ตายถูกคนร้ายรัดคอด้วยสายไฟอย่างโหดเหี้ยมทารุณ นอกจากนี้ทรัพย์สินในห้องพักยังถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย เบื้องต้นฝ่ายสืบสวนสันนิษฐานว่า เป็นเหตุฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากมีพยานระบุว่า ทรัพย์สินของผู้ตายสูญหายไปหลายรายการ

กระทั่ง ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.4 สืบทราบว่า มีวัยรุ่นพฤติกรรมน่าสงสัย คือ นายเกียรติชัย ผู้ต้องหารายนี้ได้เช่าห้องพักอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่ห้องพักพบทรัพย์สินของผู้ตายอยู่จำนวน 24 รายการ และยังตรวจพบรอยเล็บข่วนที่คอ นายเกียรติชัยด้วย จึงรีบควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ กก.สส.บก.น.4 เพื่อหาแรงจูงใจในการก่อเหตุ


จากการสอบสวน นายเกียรติชัย ยอมรับสารภาพว่า เคยทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านคลองตัน แต่ปัจจุบันออกจากงานมาแล้ว เนื่องจากตกเป็นทาสพนันทุกชนิด และติดยาบ้า ต้องหาเงินซื้อมาเสพอย่างต่ำวันละ 1 เม็ด โดยคืนวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ร่วมกับ นายอั๋น (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) อายุราว 25-30 ปี เพื่อนที่ยังหลบหนี วางแผนจะเข้าไปลักรถตู้ ภายในบริษัทรถไฟดนตรี หวังจะนำไปขายให้พรรคพวกทางฝั่งปอยเปต ชายแดนเขมร แต่ปรากฏว่า ขณะที่ตนใช้เลื่อยทำลายลูกกรงของบริษัทอยู่นั้น นางประยูร แม่บ้านได้เดินมาพบและพยายามร้องเรียกให้คนช่วย ตนและนายอั๋น จึงต้องเข้าไปเอามืออุดปาก และบังคับให้ นางประยูร พาขึ้นไปบนห้องพัก แต่ นางประยูร คิดสู้ จึงช่วยกันใช้สายเตารีดรัดคอจนเจ้าตัวหมดสติไป

“ก่อนหลบหนีตนและนายอั๋น ได้ช่วยกันรื้อค้นเอาทรัพย์สินของ นางประยูร ติดมือมาด้วยจำนวนหลายรายการ อาทิ สร้อยคำทองคำหนัก 2 บาท พระเลี่ยมทอง ล็อกเก็ตแฟชั่นเลี่ยมทอง เงินสด พระเครื่อง และกุญแจห้องพัก ซึ่งภายหลังตนและนายอั๋น เอาทรัพย์สินที่ได้มาแบ่งกัน แล้วแยกย้ายหลบหนี จากนั้นตนก็นำสร้อยทอง 2 บาท ของผู้ตายไปเปลี่ยนเป็นเส้นขนาด 6 สลึง ที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ แล้วเอาเงินส่วนต่างไปซื้อยาบ้าเสพ ส่วนพระเลี่ยมทอง 2 องค์ ก็นำไปจำนำเอาไว้เช่นกัน กระทั่งย่ามใจย้อนกลับไปนอนที่ห้องพักในซอยรามคำแหง 4 ไม่ไกลจุดเกิดเหตุ จนตำรวจตามมาจับกุมได้ดังกล่าว” นายเกียรติชัย รับสารภาพ

ด้าน พ.ต.ท.ชัยรัตน์ หิรัญบูรณะ สว.กก.สส.บก.น.4 กล่าวว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ นายเกียรติชัย มากนัก เนื่องจากเจ้าตัวยังอยู่ในอาการสะลึมสะลือจากฤทธิ์ของยาบ้า อย่างไรก็ตาม เท่าที่จับใจความได้คือ นายอั๋น เพื่อนที่ร่วมกันก่อเหตุและยังหลบหนีเคยทำงานที่คาเฟ่แห่งหนึ่งไม่ไกลจากจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งตำรวจจะติดตามไปหาเบาะแสจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้ โดยหลังจากนี้จะควบคุมตัว นายเกียรติชัย ส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ดำเนินคดี ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้