วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้ำตาล' โต้เป็นนางเอกขาเสียบ ปัดช่องดันขึ้นแท่นลูกรัก

'น้ำตาล' โต้เป็นนางเอกขาเสียบ ปัดช่องดันขึ้นแท่นลูกรัก

  • Share:

น้ำตาล-พิจักขณา ไม่ซีเรียสถูกจับตามองเป็นนางเอกขาเสียบ ปัดช่องดันเต็มที่หลังมีละครคู่พระเอกตัวท็อปตลอด รับควงไผ่-พาทิศ ไปกินข้าว แต่ยังไม่พร้อมเลื่อนสถานะ ขอดูกันไปเรื่อยๆ ทำใจหากมีภาพควงกันบ่อยๆ

ตั้งแต่จบละครเรื่อง มัจจุราชสีน้ำผึ้ง ก็ไม่ค่อยได้เจอสาว น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ เท่าไหร่นัก มาวันนี้ได้มีโอกาสเจอสาวน้ำตาลมาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง สายลับสามมิติ เจ้าตัวก็ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปและสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และในละครเรื่องนี้สาวน้ำตาลก็ได้ประกบคู่กับหนุ่ม ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ จนทำให้หลายคนคิดว่า ทางช่อง3 กะดันเต็มที่ เพราะละครแต่ละเรื่องที่เล่นมักจะได้ประกบคู่พระเอกตัวท๊อปของช่องตลอด และอีกอย่างเรื่องนี้ก่อนที่จะมาเป็นน้ำตาล ได้มีการเปลี่ยนตัวนางเอกไปแล้วหนึ่งรอบ จนกลายเป็นเหมือนว่า สาวน้ำตาลเป็นนางเอกขาเสียบแทนไปซะแล้ว งานนี้เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงให้ฟังว่าไม่ได้ซีเรียสอะไรกับข่าวที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องความรักที่หลายคนลุ้นให้ลงเอยกับหนุ่ม ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล นั้น เจ้าตัวบอกว่า ยังคุยกันเหมือนเดิม และหนุ่มไผ่ก็เสมอต้นเสมอปลายเหมือนตอนแรกที่เจอกัน

 

เห็นว่าเรื่อง สายลับสามมิติ ในตอนแรกจะไม่ใช่เรา แล้วอยู่ดีๆ ก็เปลี่ยนตัวมาเป็นเรา? “ก็เพิ่งทราบจากพี่ๆ เหมือนกันค่ะ ตาลว่าตรงนี้ตาลเองก็ไม่ทราบขั้นตอนเหมือนกันค่ะ ก็คงเป็นเป็นทางของผู้ใหญ่มากกว่า”  เราประกบกับพระเอกตัวท็อปของช่องอีกแล้ว กดดันไหม? “ถามว่ากดดันมั้ย ก็กดดันค่ะ ดีเหมือนกันจะได้เป็นแรงผลักดันให้เราพัฒนาฝีมือต่อไปค่ะ”  กลัวคนจะมองเราเป็นนางเอกส้มหล่นไหม เสียบแทนคนอื่นตลอดเลย? “ตาลว่าตอนนี้หลายๆ คนก็คงมองเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว แต่ก็คงไม่เป็นไรค่ะ ส้มหล่นแต่เราก็พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดค่ะ”  ก็มีคนแซวว่าเราเป็นนางเอกขาเสียบ? “ก็โอเคนะ เสียบแต่ว่าเราก็ไม่ได้ทำอะไรให้ใคร ในเรื่องของงานตาลเองก็ไม่ได้รับเอง เป็นทางผู้ใหญ่มากกว่าในส่วนของละครค่ะ”

ช่องค่อนข้างดันเราประกบพระเอกตัวใหญ่ๆ? “ตาลว่าความจริงแล้วช่องดันทุกคนมากกว่า แล้วก็เป็นจังหวะเวลาที่พระเอกนางเอกคนไหนมีช่วงเวลาที่เหมาะสมมากกว่า ตามคาแรกเตอร์ของตัวละครค่ะ”  เจอข่าวแบบนี้ซีเรียสไหม ที่ว่าเราเป็นนางเอกตัวเสียบแทน? “ตาลมองขำๆ มากกว่าค่ะ ก็ขอบคุณ (ยิ้ม)”  กังวลว่าคนจะจับเกาเหลากับคนที่จะได้มาเล่นก่อนหน้านี้ไหม? “ไม่นะคะ คือเรื่องแบบนี้ตาลว่ายังไงเราก็เป็นพี่น้องร่วมวงการกันและอยู่ช่องเดียวกัน ก็ไม่น่าจะมีปัญหากันอยู่แล้ว” ก่อนหน้านี้บทนี้ใครเล่น เราทราบไหม? “ไม่ทราบค่ะ มาทราบอีกทีคือได้เล่นละครเรื่องนี้ มีผู้ใหญ่แจ้งมาค่ะ” เราไม่ซีเรียสใช่ไหมที่มีการเปลี่ยนตัว แล้วคนจ้องมาที่เรา? “ก็ไม่ซีเรียสค่ะ แต่ว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุด กระแสข่าวต้องมีมาเรื่อยๆ อยู่แล้ว ก็เข้าใจค่ะ” ร่วมงานกับพี่ป๋อ-ณัฐวุฒิ เรื่องแรกเป็นยังไงบ้าง? “ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ ไม่ว่าจะร่วมงานกับพระเอกคนไหนก็รู้สึกตื่นเต้น ก็จะพยายามเรียนรู้จากพี่ๆ เค้าค่ะ”

 

 

ล่าสุด เห็นไปเอสพลานาดมากับไผ่-พาทิศ? “ก็ไปกินข้าวกันค่ะ แต่ว่าไม่ได้มีอะไร ไปกินข้าวแล้วก็กลับค่ะ”  ไปด้วยกันบ่อยไหม? “ไม่บ่อยค่ะ อย่างที่เห็นคือตอนนี้ตาลถ่ายละคร แล้วเปิดกล้องเรื่องนี้ก็ 3 เรื่องแล้วค่ะ”  คืบหน้ายังไงบ้าง? “ก็ถือว่าตอนนี้ศึกษาเรียนรู้กันไปค่ะ”  มีเวลาไปกินข้าวด้วยกันบ่อยมากขึ้นไหม? “ตาลว่าน้อยลงกว่าเดิม เพราะว่าช่วงนี้เพื่อนๆ หลายคนก็ไปต่างประเทศ เรียนต่างประเทศกัน ก็เหลือไม่มาก เวลานัดเจอกันก็น้อยลง”  คนจับตามองคู่เราเป็นพิเศษ รู้สึกยังไงบ้าง? “ก็คงเป็นเพราะว่าหลายๆ คนจับตา เมื่อไหร่จะเลื่อนสถานะสักที แต่ตาลอยากบอกว่าอย่าเพิ่มรีบเลย เป็นแบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว”  เท่าที่คุยมามันดีขึ้นไหม? “ก็ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ เพราะว่าเสมอต้นเสมอปลายดีค่ะ”  ถ้ามีภาพออกมาว่าเราไปด้วยกันอีกรอบ ต่อไปจะต้องระวังตัวมากขึ้นไหม? “ไม่นะคะ ก็คงต้องทำใจมากกว่า เพราะว่าสถานที่ที่เราไปมันก็เป็นสถานที่สาธารณะอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าอย่างที่ภาพหรือข่าวออกไปก็ไม่มีอะไรเสียหาย”  คุณพ่อคุณแม่ว่ายังไงบ้าง? “ไม่ว่าอะไรค่ะ เพราะท่านรู้จักเพื่อนตาลทุกคนอยู่แล้ว ท่านก็ไม่ได้เป็นห่วงในเรื่องนี้เท่าไหร่”  แสดงว่าผู้ใหญ่ก็ไฟเขียวสำหรับคู่เรา? “เรียกว่าไฟเขียวมั้ย ก็ไม่มีอะไรที่จะให้เป็นไฟแดง เค้าก็เป็นคนดี” ตอนนี้ถือว่าเป็นเพื่อนผู้ชายที่สนิทที่สุด? “ตอนนี้ก็ถือว่าใช่ค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้