วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รองมทภ. 2 ตรวจ 'ช่องสะงำ' หลังมีการละเมิดข้อตกลง

รองมทภ. 2 ตรวจ 'ช่องสะงำ' หลังมีการละเมิดข้อตกลง

  • Share:

รอง มทภ.2 ลงพื้นที่ชายแดน-ไทยกัมพูชา ตรวจเยี่ยมจุดผ่านแดนช่องสะงำ หลังจากที่กัมพูชา ละเมิดข้อตกลง เทคอนกรีต พื้นที่ปักปันเขตแดนชัดเจน เชื่อคนไทยข้ามแดนจำนวนมากเพื่อไปเล่น "กาสิโน"...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 24 ม.ค.57 ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ธวัช สุกปลั่ง รองแม่ทัพภาคที่ 2 และคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ชายแดนไทย-กัมพูชาด้านช่องสะงำ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ พร้อมกับติดตามรับทราบสถานการณ์ชายแดนกรณีที่กัมพูชาได้ละเมิดข้อตกลงด้วย การทำสิ่งปลูกสร้างบริเวณจุดประสานงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของกัมพูชา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ยังไม่ได้มีการปักปันเขตแดนให้ชัดเจน โดยมีนายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ศุลกากร ให้การต้อนรับ ภายหลังลงจากเฮลิคอปเตอร์ที่สนามหน้าที่ว่าการ อ.ภูสิงห์แล้ว คณะของรองแม่ทัพภาคที่ 2 ได้รับฟังบรรยายสรุปที่ห้องประชุมหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กกล.สุรนารี ภายในศูนย์พัฒนาการเกษตรภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ มี พ.อ.ยงยุทธ ขันทวี รอง ผบ.ฉก. 3 เป็นผู้บรรยายสรุปสถานการณ์ให้ได้รับทราบ

พล.ต.ธวัช กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลเท่านั้น ส่วนสถานการณ์ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านช่องสะงำยังคงเป็นปกติมี นักท่องเที่ยวจากฝั่งไทยข้ามไปเที่ยวกัมพูชาจำนวนมาก คาดว่าจะไปเล่นการพนันที่บ่อนกาสิโนในฝั่งกัมพูชา และวันนี้มีการแข่งขันจุดบั้งไฟด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้