วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทูตสหรัฐ ยันไม่แทรกแซงไทย พร้อมปัดจ่อแซงชั่น

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก วาสนา นาน่วม

นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ยืนยัน สหรัฐฯ จะไม่แทรกแซงการเมืองไทย ยันเข้าใจม็อบ ปัดจ่อแซงชั่นกดดัน...

วันนี้ (24 ม.ค.57) นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย เปิดใจกับสื่อมวลชนไทย ระหว่างการเดินทางมาร่วมงาน F16 MLU Roll out ที่ กองบิน 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ โดยยืนยันว่าสหรัฐอเมริกา ไม่ได้มีเจตนาที่จะแทรกแซงปัญหาการเมืองของไทย ส่วนกรณีที่มีการออกแถลงการณ์มาก่อนหน้านี้ ก็เพื่อเตือนพลเมืองชาวอเมริกัน ให้อยู่ห่างจากพื้นที่การชุมนุมเพื่อความปลอดภัยเท่านั้น โดยสหรัฐฯ มองว่า ปัญหานี้ ควรให้คนไทยแก้ปัญหาด้วยกันเอง

ทั้งนี้ สหรัฐฯ ขอสนับสนุนพูดคุยเจรจา และการแก้ปัญหาในแนวทางสันติ หลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง และเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย พร้อมทั้งได้ปฏิเสธข่าว สหรัฐฯ จะมีมาตรการแซงชั่นกดดันไทย ต่อปัญหาที่เกิดขึ้น และเข้าใจจุดยืนของผู้ชุมนุม เป็นอย่างดี โดยทางสหรัฐฯ ขอย้ำว่า ไม่ได้แทรกแซงกิจการภายในของไทย แต่ต้องการให้ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยที่เข้มแข็งเท่านั้น และเชื่อว่าคนไทย จะสามารถแก้ปัญหาด้วยกันเองได้ โดยไม่ต้องให้มีการแทรกแซงจากภายนอก ขณะที่คำแนะนำของสหรัฐอเมริกา คือ แค่อย่าใช้ความรุนแรง และใช้แนวทางสันติวิธี เท่านั้น.

นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ยืนยัน สหรัฐฯ จะไม่แทรกแซงการเมืองไทย ยันเข้าใจม็อบ ปัดจ่อแซงชั่นกดดัน... 24 ม.ค. 2557 15:23 24 ม.ค. 2557 15:32 ไทยรัฐ